93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

So sánh nhanh Microsoft Surface Pro 7+ Vs. Apple iPad Pro

918 lượt xem 03/08/2021

So sánh nhanh Microsoft Surface Pro 7+ Vs. Apple iPad Pro

Bất chấp sự thống trị của máy tính xách tay cho công việc, máy tính bảng 2 trong 1 vẫn tiếp tục có một lượng người dùng trung thành. Và các nhà sản xuất máy tính bảng hàng đầu Apple và Microsoft đã phản hồi bằng nhiều bản cập nhật cho các dịch vụ máy tính bảng tập trung vào năng suất của họ. Mặc dù dòng Surface Pro 2 trong 1 của Microsoft luôn nhắm đến đối tượng khách hàng là tất cả mọi người. Nhất là những người cần di chuyển nhiều.

Nhưng công ty cho biết Surface Pro 2021 đầu tiên được gọi là Surface Pro 7 +  được thiết kế để thân thiện hơn với doanh nghiệp. Surface Pro 7+ được ra đời trái ngược với rất nhiều mong đợi của khách hàng về sự xuất hiện của Surface Pro 8. Trong khi đó, đối với iPad Pro 2 trong 1, bản phát hành mới nhất cung cấp một số cải tiến bao gồm thiết kế bàn phím được cải tiến và cải thiện hiệu suất.

Máy tính bảng 2 trong 1 nào phù hợp hơn với nhu cầu của bạn? Dưới đây là so sánh một vài đặc điểm giữa Apple iPad Pro mới nhất với Surface Pro 7+ của Microsoft về giá cả, thông số kỹ thuật và tính năng.

Microsoft Surface Pro 7+ Vs. Apple iPad Pro Đối đầu 1

Màn hình Surface Pro 7+ Vs. Apple iPad Pro

Có hai mẫu iPad Pro của Apple – một mẫu có màn hình 11 inch và một mẫu có màn hình 12,9 inch. Để so sánh, Surface Pro 7+ nằm giữa hai mô hình đó về kích thước hiển thị với màn hình 12,3 inch.

Màn hình 2k gần 3k sắc nét

Cả máy tính bảng iPad Pro và Surface Pro mới nhất đều cung cấp màn hình LCD sáng và đầy màu sắc cùng với độ phân giải cao. Surface Pro 7+ cung cấp độ phân giải 2.736 x 1.824 pixel hoặc 267 pixel mỗi inch (ppi) cho màn hình PixelSense. IPad Pro mới cung cấp ppi gần giống như Surface Pro 7+, với 264 pixel mỗi inch, trên cả hai kích thước của màn hình Liquid Retina; mô hình 11 inch có độ phân giải 2.388 x 1.668 trong khi mô hình 12,9 inch có độ phân giải 2.732 x 2.048 pixel.

Bút cảm ứng và bàn phím

Cả iPad Pro và Surface Pro 7+ đều được thiết kế để hoạt động tốt với bút kỹ thuật số, được bán riêng. Đối với Surface Pro 7+ đó là Surface Pen, trong khi đối với iPad Pro là Apple Pencil (hiện đã ở thế hệ thứ hai).

Apple cũng đã cập nhật các tùy chọn bàn phím cho iPad Pro với bản phát hành mới nhất. Đáng chú ý nhất, Apple đã giới thiệu một tùy chọn Bàn phím Magic mới cho iPad Pro. Bàn phím Magic sử dụng cơ chế cắt kéo và cung cấp hành trình phím 1 mm để cải thiện trải nghiệm đánh máy. Ngoài ra, lần đầu tiên bàn phím bao gồm một trackpad trên bàn phím iPad. IPad Pro mới nhất cũng tương thích với thiết kế bàn phím trước đó, Smart Keyboard Folio, không cung cấp bàn di chuột.

Giống như 1 chiếc bút bi là đặc điểm của Sf pen

Tương tự như vậy, Microsoft cung cấp hai tùy chọn bàn phím cho Surface Pro 7 +  mặc dù cả hai đều đi kèm touchpad. Các tùy chọn đó bao gồm loại cơ bản và “Signature” với vải Alcantara. Bàn phím Surface Pro cũng cung cấp các phím sâu hơn so với Bàn phím Magic của iPad Pro, với hành trình phím là 1,3 mm.

Hiệu suất Surface Pro 7+ Vs. Apple iPad Pro

Đối với iPad Pro mới nhất, hiệu suất được tăng cường đáng kể với việc bao gồm bộ vi xử lý A12Z Bionic của Apple. Con chip này bao gồm một CPU tám lõi và GPU tám lõi giúp máy tính bảng “mạnh hơn hầu hết các máy tính xách tay Windows PC”, Apple cho biết.

Chip A12 của Ipad pro

Trong khi đó, Surface Pro 7+ chuyển lên bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 – tiger lake, so với chip Intel thế hệ thứ 10 của Surface Pro 7, hiệu suất hơn 2 lần theo Microsoft. Các tùy chọn cấu hình bao gồm chip lõi kép (Core i3) và hai tùy chọn lõi tứ (Core i5 hoặc i7) từ thế hệ thứ 11 của Intel — lên đến Core i7-1165G7.

Tuy nhiên, Surface Pro 7+ bao gồm nhiều RAM hơn — 8 GB, 16 GB hoặc 32 GB — trong khi iPad Pro được cho là chỉ cung cấp 6 GB RAM.

Thời lượng pin và bộ nhớ

Về thời lượng pin, iPad Pro cung cấp lên đến 10 giờ cho một lần sạc. Surface Pro 7+ theo thông số tuyên bố từ hãng vượt trội hơn với thời lượng pin lên đến 15 giờ cho mỗi lần sạc.

Microsoft Surface Pro 7+ Vs. So sánh Apple iPad Pro Đối đầu 5

IPad Pro mới nhất và Surface Pro 7+ đều cung cấp bốn tùy chọn cấu hình lưu trữ giống nhau. Bộ nhớ trong bắt đầu từ 128 GB cho cả hai máy tính bảng và các thiết bị cũng có thể cấu hình với 256 GB, 512 GB hoặc 1 TB dung lượng lưu trữ.

Các tính năng chính khác

Các cập nhật lớn khác cho iPad Pro bao gồm việc bổ sung camera thứ hai – camera siêu rộng 10 megapixel để chụp ảnh rộng – kết hợp với camera rộng 12 megapixel trên máy tính bảng. Ngoài ra, iPad Pro mới nhất còn bổ sung thêm Máy quét LiDAR để cải thiện trải nghiệm thực tế tăng cường, cho phép máy tính bảng đo nhanh khoảng cách tới các vật thể cách xa tới 16 feet.

Những điểm khác biệt chính của Surface Pro 7+ so với Surface Pro 7 năm 2019 bao gồm kết nối LTE Advanced tùy chọn và ổ SSD có thể tháo rời để giúp tăng cường bảo mật và lưu giữ dữ liệu.

Giá bán Surface Pro 7+ Vs. Apple iPad Pro

So sánh trực tiếp về giá giữa Apple iPad Pro và Surface Pro 7+ của Microsoft là một chút khó khăn do kích thước màn hình khác nhau. Máy tính bảng rẻ nhất trong sự so sánh của chúng tôi là iPad Pro 11 inch, bắt đầu từ $ 799. Surface Pro 7+ có giá khởi điểm 899 USD cho kiểu chỉ có Wi-Fi. Đối với iPad Pro 12,9 inch, bạn sẽ cần phải trả 999 đô la — trong khi mẫu Surface Pro 7+ hỗ trợ LTE Advanced là máy tính bảng đắt nhất trong so sánh của chúng tôi, bắt đầu từ 1.149 đô la.

Microsoft Surface Pro 7+ Vs. Apple iPad Pro Đối đầu 6

Hãy nhớ rằng những mức giá này không bao gồm bàn phím hoặc bút cảm ứng. Giá khác nhau tùy thuộc vào kiểu bàn phím, nhưng đối với những bàn phím hàng đầu – Bàn phím Magic cho iPad Pro và Signature Type Cover cho Surface Pro 7 +  giá lần lượt là $ 299 và $ 160.

Chúng tôi sẽ sớm trở lại trong 1 bài viết so sánh chi tiết hơn trên fanpage của Lapcity

 

 

Bình luận và nhận xét về bài viết So sánh nhanh Microsoft Surface Pro 7+ Vs. Apple iPad Pro