93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

So sánh Surface Laptop Go 2 vs Surface Pro 8 – Chọn mua mẫu nào?

276 lượt xem 06/23/2022

Mẫu Surface Laptop Go 2 ra mắt làm dấy lên nhiều luồng tranh luận cũng như nhưng lựa chọn mà người dùng đang phân vân trong việc chọn lựa giữa hai mẫu máy. Trong bài viết dưới đây chúng tôi đưa ra so sánh Surface Laptop Go 2 vs Surface Pro 8

1. Điểm giống nhau giữa Surface Laptop Go 2 vs Surface Pro 8

Có thể nói điểm giống nhau của hai chiếc máy này nhất là về hiệu năng. Trang bị phần cứng của hai mẫu này giống nhau đến 99%. Surface Pro 8 và Surface Laptop Go 2 đều sở hữu con chip i5-1135G7, Ram LPDDR4 và ổ cứng SSD gen 4.0. Ngoài ra, Laptop Go 2 được trang bị card đồ họa Intel Iris Xe y hệt như trên chiếc Surface Laptop Go 2.

Máy được trang bị hệ điều hành Windows 11 mới nhất đến từ Microsoft. Hệ thống loa cũng như hành trình bàn phím giống hệt như Surface Pro 8.

Điểm giống nhau giữa Surface Laptop Go 2 vs Surface Pro 8

2. Điểm khác biệt Surface Laptop Go 2 và Surface Pro 8

Giữa hai mẫu mày này có rát nhiều điểm khác biệt mà bạn càn phải biết để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi chọn mua. Sau đây là tổng hợp 7 điểm khác biệt mà chúng tôi tổng hợp được giữa Surface Pro 8 và Surface Laptop Go 2.

Điểm khác biệt Surface Laptop Go 2 và Surface Pro 8

  • Thiết kế

Không phải quá xa lạ khi so sánh hai mẫu máy này đó chính là một mẫu Surface Pro 8 thiết kế tháo rời với chất liệu vỏ nhôm magie cao cấp. Còn mẫu Surface Laptop Go 2 thiết kế phổ biến dòng laptop, sự kết hợp hoàn hảo giữa hợp kim nhôm magie, nhựa và sợi thủy tinh tái chế.

Dòng Surface Laptop Go 2 có 4 màu sắc hoàn toàn khác biệt là Sage, Ice Blue, Sandstone, and Platinum phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

  • Cổng kết nối

Số lượng cổng thiết kế Surface Laptop Go 2 ít hơn 1 cổng so với Surface Pro 8 và đó là cổng USBC – Cổng kết nối phổ biến trên nhiều thiết bị đồng thời là cổng kết nối chuẩn Châu Âu đang chuẩn hóa.

  • Màn hình

Xét về độ sắc nét và màu sắc bao phủ trên màn hình Surface Laptop Go 2 thì không thể nào so sánh được với Surface Pro 8 ( chỉ 1536 x 1024 (148 PPI) so với 2880 x 1920 (267 PPI) ). Ngoài ra màn hình Surface Pro 8 được trang bị tính năng HDR, Dolby Vision làm nên khung hình tuyệt vời mà Surface Laptop Go 2 khó lòng mà có thể nào sánh kịp. Việc trải nghiệm thước phim, hình ảnh trên cả hai khung hình này là hoàn toàn khác biệt. Thêm vào đó, Surface Pro 8 có màn hình lớn hơn 13,5 inch trong khi Laptop Go 2 chỉ có màn hình 12,4 inch

  • Thời lượng pin

Thời lượng pin Surface Laptop Go 2 đạt 13,5 h thấp hơn 5 h so với mẫu Surface Pro 8.

  • Camera

Độ phân giải camera trước Surface Laptop Go 2 thấp hơn chỉ 720p đồng thời khả năng lấy nét cũng không nhanh như trên Surface Pro 8. Ngoài ra, máy không được trang bị camera sau với độ phân giải cao hỗ trợ quay chụp. Camera IR cũng là một trong những điểm mà nhiều người dùng mong đợi nhưng chưa được Microsoft thỏa mãn trên Surface Laptop Go 2.

  • Trọng lượng

Nếu không có trang bị thêm bàn phím thì Surface Pro 8 có trọng lượng khá nhẹ nhàng 889g nhưng khi trang bị thêm bàn phím thì trọng lượng máy tương đương như một chiếc Surface Laptop Go 2 1,12 kg

  • Giá bán

Trên chính  trang chủ Microsoft mẫu Surface pro 8 được bán với mức giá 1099$. Còn hiện nay nó đang được bán với mức giá 869,99$. Còn mẫu Surface laptop go 2 được bán với giác 699$ với cầu hinh tương tự là i5/8Gb/128Gb.

Bài viết trên Lapcity chúng tôi hy vọng có thể giúp quý khách có thể có được đầy đủ thông tin giúp mọi người có thể chọn mua laptop phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng bản thân. Ngoài ra, các bạn có nhu cầu mua laptop có thể truy cập Fanpage Lapcity để nhận được tư vấn từ tư vấn viên chúng tôi đồng thời nhận được thông tin công nghệ mới nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết So sánh Surface Laptop Go 2 vs Surface Pro 8 – Chọn mua mẫu nào?