93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

So sánh surface pro 8 và surface pro 7 mới ra mắt

855 lượt xem 09/28/2021

Cùng là dòng pro nhưng surface pro 8 và 7 có khá nhiều điểm khác biệt mà bạn có thể biết trước khi quyết định mua máy.

Thiết kế surface pro 8 và pro 7

Nếu chỉ nhìn thoáng qua có lẽ bạn cũng sẽ rất khó phát hiện được sự khác nhau rõ nét trên hai thiết bị này của microsoft. Tuy nhiên nếu để ý kĩ một chút bạn có thể thấy vẻ bề ngoài trên surfae pro 8 có vẻ mềm mại hơn một chút nhờ các cạnh của chúng được bo cong hơn so với pro 7. Không chỉ bo cong ở một góc mà cả phần viền cũng được làm mềm mại hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

So sánh surface pro 8 và 7

Nhìn thoáng qua thì kích thước của hai thiết bị khá tương đương nhau. Tuy nhiên trên các thông số kỹ thuật mà hãng công bố thì surface pro 8 có vẻ nhỏ hơn một chút về chiều dài so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên pro 8 lại có khối lượng năng hơn. Có thể thiết bị mới này sử dụng cấu hình khỏe hơn và các vật liệu tốt hơn. Tuy nhiên sự chênh lệch là không thực sự nhiều. Dòng pro 8 có khối lượng 889g trong khi pro  7 với con số là 776g.

Đó là những sự khác biệt có lẽ là lớn nhất trên hai thiết bị này. Còn lại microsoft vẫn giữ hầu hết các kết cấu đặc trưng của dòng pro như phần bản lề ở đằng sau có thể nghiêng thành nhiều góc và có sự đồng bộ và tinh tế cao.

Màn hình surface pro 8 và pro 7

Microsoft vẫn luôn làm rất tốt chất lượng màn hình trên những thiết bị của mình. Và surface pro 8 cũng đã được kế thừa những đặc điểm này của hàng và thậm chí năm nay nó còn được làm tốt hơn rất nhiều so với thiết bị tiền nhiệm.

Đầu tiên là kích thước màn hình. Surface pro 8 năm nay được trang bị kích thước màn hình 13 inch trong khi pro 7 chỉ được trang bị màn hình 12,3 inch. Tuy nhiên con số này là không quá lớn. Sự khác biệt lớn hơn đó chính là phần viền mành hình.

So sánh surface pro 8 và 7

Surface pro 8 được làm tràn viền khá nhiều về hai cạnh dọc của máy. Trong khi nếu bạn sử dụng bàn phím type cover phần dưới cũng sẽ được che đi và chỉ còn phần viền trên có hơi dày một chút. Dù vậy thì nó cũng mỏng hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm. Nhìn vào thông số kỹ thuật pro 8 có kích thước nhỏ hơn nhưng màn hình lại lớn hơn là bạn đã có thể thấy rõ được sự khác biệt.

Một công nghệ vượt trội nữa trên chiếc surface pro 8 đó chính là tần số quét của màn hình. Trong buổi ra mắt sản phẩm vừa mới diễn ra. Microsoft đã giới thiệu tần số quét màn hình trên pro 8 có thể lên tới 120Hz. Trong khi đó trên pro 7 chỉ bằng một nửa. Điều này giúp cho khách hàng sẽ có những trải nghiệm giải trí, lướt web mượt mà hơn.

Cấu hình hai thiết bị

Surface pro 8 và pro 7 có một điểm chung nổi bật đó chính là nó được trang bị cả 3 con chip i3, i5 và i7 của intel. Tùy vào điều kiện, nhu cầu sử dụng của khách hàng mà họ có thể chọn thiết bị phù hợp dành cho mình. Nhiều người hi vọng pro 8 sẽ được trang bị con chip thế hệ 12 của intel tuy nhiên có lẽ sẽ cần một thời gian nữa hãng mới ra mắt con chip này.

Pro 7 sử dụng con chip thế hệ thứ 10 trong khi Surface pro 8 được trang bị con chip thế hệ thứ 11 mới nhất dành cho các thiết bị di động của intel ở thời điểm hiện tại. Nhiều bài đánh giá cho rằng con chip này mạnh hơn dòng chip cũ khá nhiều. Nhất là card đồ họa tích hợp.

So sánh surface pro 8 và 7

Một điểm nổi bật nữa của surface pro 8 so với pro 7 đó chính là nó được trang bị thunderbolt 4 mới nhất. Đây cũng là một sự thay đổi lớn của microsoft dành cho các thiết bị của mình. Với thunderbolt mới này bạn có thể kết nối và truyền dữ liệu nhanh hơn rất nhiều so với pro 7. Thậm chí là có thể kết nối với card đồ họa dời bên ngoài khi bạn cần xử lý những tác vụ nặng. Không những được trang bị 1 mà pro 8 còn được sử dụng tới 2 thunderbolt 4.

Thời lượng pin

Surface pro 8 chưa được chào bán chính thức và cũng chưa có những trải nghiệm sử dụng thực tế. Tuy nhiên theo như con số nhà cung cấp công bố này thì có thể sử dụng tới 16 tiếng ở những sử dụng cơ bản. Trên pro 7 là hơn 10 tiếng. Đây là một sự chênh lệch khá lớn của hai thiết bị.

Tuy nhiên đây chỉ là con số tham khảo. Con số thực tế có thể không chênh lệch nhiều đến như vậy. Chúng ta cùng chờ khi có máy trên tay sẽ có những kết quả chính xác hơn.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết So sánh surface pro 8 và surface pro 7 mới ra mắt