93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Sự khác biệt giữa bảo hành laptop tại hãng và bảo hành tại cửa hàng

1680 lượt xem 08/05/2021

Nhiều khách hàng thắc hai hình thức bảo hành laptop tại hãng và bảo hành laptop tại cửa hàng có gì khác nhau. Và hình thức bảo hành nào sẽ tốt hơn?

Bảo hành laptop – chính sách sau bán hàng quan trọng

Không chỉ có laptop mà bất kì sản phẩm nào sau khi mua cũng cần có chế độ bảo hành lâu dài và rõ ràng. Đặc biệt một tài sản như laptop thì vẫn đề bảo hành lại càng quan trọng. Một chiếc máy tính xác tay hiện nay có giá trung bình rơi vào khoảng hơn 10 triệu đồng. Những thiết bị cao cấp có thể lên tới 3-40 triệu đồng là điều rất bình thường. Do đó nếu xảy ra một lỗi nào đó mà không có chế độ bảo hành thì người dùng sẽ phải bỏ một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa. Trong nhiều trường hợp thậm chí còn không thể sửa chữa được.

Bảo hành laptop chính hãng và tại cửa hàng có gì khác nhau

Mỗi chiếc laptop sẽ có những chính sách bảo hành khác nhau tùy vào nhà sản xuất cũng như cửa hàng. Ví dụ laptop của Dell thường sẽ được bảo hành 12 tháng, laptop của Asus thì lại được bảo hành lên tới 24 tháng. Tuy nhiên điều này cũng không thể khẳng định thương hiệu nào thực sự tốt hơn vì cũng tùy vào từng phân khúc của sản phẩm.

Ngoài thời gian bảo hành thì các hình thức bảo hành cũng là một chi tiết bạn nên quan tâm khi mua laptop. Hiện nay có hai hình thức bảo hành chính đó là bảo hành chính hãng và bảo hành tại cửa hàng dù bạn mua máy full box 100%. Vậy hai hình thức này có gì khác nhau?

Bảo hành laptop chính hãng

Đây là hình thức bảo hành phổ biến nhất hiện nay khi bạn mua một chiếc laptop. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu laptop tại Việt Nam như Dell, Asus, Hp, Lenovo… mỗi thương hiệu sẽ có những chính sách cũng như cách thức bảo hành khác nhau. Nhưng ta sẽ tìm hiểu chung nhất về bảo hành laptop chính hãng.

Đầu tiên đó là điều kiện để được bảo hành chính hãng đó chính là laptop của bạn phải là chính hãng và còn thời gian bảo hành. Bảo hành chính hãng là việc bạn sẽ được bạn sẽ được hãng sản xuất ra chiếc máy tính mà bạn đang sở hữu chịu trách nhiệm sửa chữa, khắc phục khi thiết bị gặp sự cố. Thậm chí có thể đổi mới nếu không thể sửa chữa được.

Đối với những thương hiệu có nhiều chi nhánh như Dell hoặc Asus thì khác hàng có thể dễ dàng đem đến bất kì một cơ sở nào để có thể bảo hành sao cho phù hợp nhất với điều kiện của người dùng. Và những chi tiết được bảo hành sẽ được đảm bảo chất lượng do chúng được hãng cung cấp. Bảo hành ở hãng thì người dùng dường như không cần phải lo lắng về chất lượng sửa chữa.

Bảo hành laptop chính hãng và tại cửa hàng có gì khác nhau

Tuy nhiên đôi khi thời gian bảo hành ở hãng là khá lâu. Nhất là khi máy của bạn bị hỏng một chi tiết nào đó và phải chờ hãng gửi chi tiết hoặc bộ phận đó từ nước ngoài về thì thời gian sẽ kéo dài.

Bảo hành tại cửa hàng

Một hình thức thứ hai cũng phổ biến không kém đó chính là bảo hành tại cửa hàng. Hình thức này thường áp dụng cho những chiếc laptop xách tay từ nước ngoài về hoặc đối với những chiếc laptop like new. Bảo hành tại cửa hàng là việc sửa chữa, đổi mới laptop của khách hàng do chính cửa hàng bán máy tính cho người dùng chịu trách nhiệm. Ví dụ như bạn mua một chiếc Dell Xps, Dell Xps 2021 xách tay từ nước ngoài thì cửa hàng sẽ bảo hành laptop cho bạn.

Nếu chiếc laptop của bạn gặp sự cố thì người chịu trách nhiệm khắc phục sự cố đó là cửa hàng cung cấp máy tính cho bạn. Sở dĩ thiết bị của bạn không được bảo hành chính hãng vì đó là laptop nhập khẩu không thông qua hãng tại Việt Nam. Hoặc đó là thiết bị cũ đã hết thời gian bảo hành tại hãng nhưng cửa hàng vẫn chịu trách nhiệm bảo hành cho người dùng.

Bảo hành laptop chính hãng và tại cửa hàng có gì khác nhau

Bảo hành laptop tại lapcity uy tín chất lượng

Nhược điểm lớn nhất khi bảo hành tại cửa hàng đó chính là chất lượng. Bảo hành tại cửa hàng bạn có thể gặp rủi ro khi chất lượng sửa chữa không được đảm bảo do phụ kiện thay thế có thể không phải chính hãng.

Tuy nhiên nhược điểm này có thể được khắc phục nếu như bạn mua tại những cơ sở cung cấp laptop uy tín. Do đó nếu mua laptop xác tay hoặc laptop like new bạn nên lựa chọn tại những cửa hàng uy tín có thương hiệu để hạn chế tối đa rủi ro cũng như được hỗ trợ các chính sách sau bán hàng đầy đủ và tận tâm.

Nếu bạn đang tìm kiếm những dòng surface của microsoft như surface go, surface pro… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Sự khác biệt giữa bảo hành laptop tại hãng và bảo hành tại cửa hàng