93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Sự khác biệt giữa windows 365 với các phiên bản windows home và pro

788 lượt xem 08/04/2021

Windows 365 vừa được Microsoft ra mắt trong thời gian gần đây vậy nó có những sự khác biệt gì so với những bản windows còn lại?

Windows 365 là gì?

Windows 365 được sử dụng trên “PC cloud” được Microsoft ra mắt trong thời gian gần đây. Theo như Microsoft cho biết thì cloud pc sẽ cho phép người dùng sử dụng một máy tính ảo trên không gian mạng. Nhờ đó mà bạn không cần phải mang chiếc máy tính của mình mỗi khi đi ra ngoài như trước kia. Hoặc thay vì cần một thiết bị có cấu hình cao thì giờ đây một chiếc máy tính với cấu hình cơ bản nhất cũng có thể làm được hầu hết công việc ở mọi lúc mọi nơi.

Sựu khác biệt của windows 365 với hệ điều hành khác

Hiện tại windows 365 chỉ cung cấp cho người dùng là doanh nghiệp. Trong tương lai đối với người dùng cơ bản cũng có thể sử dụng dịch vụ này của Microsoft. Vậy phiên bản windows 365 có gì khác so với những phiên bản windows home, pro?

Giới hạn dữ liệu đi của Microsoft trên windows 365

Nếu bạn là người dùng Windows 365 Enterprise bất kỳ dữ liệu nào bạn truy cập bên ngoài các dịch vụ của Microsoft đều thuộc gói cấp phép dữ liệu phức tạp của Microsoft. Tuy nhiên nếu bạn là người dùng Windows 365 Business bạn sẽ có giới hạn dữ liệu thực tế cho lưu lượng truy cập ngược dòng 20GB mỗi người dùng mỗi tháng đối với gói rẻ nhất hoặc lên đến 70GB mỗi người dùng mỗi tháng ở phiên bản cao cấp.

Giới hạn dữ liệu sẽ có sự phân nhánh lớn đối với máy tính doanh nghiệp nhưng chúng ta hãy nhớ rằng máy tính gia đình điển hình tải xuống nhiều dữ liệu hơn nhiều so với tải lên. Đây là một lý do tại sao băng thông rộng cáp ưu tiên băng thông hạ lưu rất lớn nhưng một lượng băng thông ngược dòng tương đối nhỏ.

Không thể hạ cấu hình của cloud pc trên windows 365

Khách hàng Windows 365 Enterprise (nhưng không phải khách hàng Windows 365 Business) có thể “Thay đổi kích thước” Máy tính đám mây của họ, nâng cấp hầu như CPU ​​ảo, bộ nhớ và dung lượng ram chỉ với một nút ảo. Tuy nhiên, bạn không thể hạ cấu hình của Cloud PC đó ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Sựu khác biệt của windows 365 với hệ điều hành khác

Nếu Windows 365 trở thành sản phẩm dành cho người tiêu dùng Microsoft sẽ phải điều chỉnh các điều khoản của mình. Microsoft chỉ đơn giản là yêu thích doanh thu đăng ký định kỳ. Và người tiêu dùng có thể sẵn sàng chịu một khoản thanh toán liên tục để sử dụng PC trên đám mây đặc biệt nếu Cloud PC đó mạnh hơn bất kỳ PC vật lý nào có thể mua.

Chính vì những khoản phí dịch vụ khá nhiều nên hiện tại windows 365 vẫn chưa thực sự phù hợp đối với người dùng thông thường. Hi vọng rằng trong tương lại Microsoft có thể tối ưu chi phí hơn nữa để có thể tiếp nhận với khách hàng là người dùng cá nhân.

Một người dùng một Cloud PC

Máy tính đám mây của Microsoft cung cấp nhiều cấu hình khác nhau, bắt đầu từ một CPU ảo, 2GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ với giá 24 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng. Microsoft tình cờ không nói CPU “ảo” là gì. Microsoft thậm chí còn không xác định xem bạn đang mua một CPU ảo chuyên dụng hay chia sẻ nó với một Cloud PC khác.

Tuy nhiên Microsoft nói rõ rằng chỉ một người dùng được phép trên một Cloud PC. Người ta chỉ có thể suy đoán các chính sách này có thể được áp dụng cho nền tảng dành cho người tiêu dùng nhưng hiện tại nó đã có trong thông số kỹ thuật của Windows 365.

Không thể truy cập dữ liệu nếu hủy Cloud PC

Tất cả những dữ liệu trên cloud pc của bạn sẽ bị hủy nếu như bạn tiến hành hủy dịch vụ của Microsoft.

Microsoft sẽ giữ dữ liệu của bạn trong 30 đến 180 ngày tùy thuộc vào từng trường hợp nhưng sau đó mọi dữ liệu trên Cloud PC sẽ biến mất. Hy vọng rằng nếu Cloud Pc đến với không gian người tiêu dùng Microsoft sẽ cung cấp cho bạn một số cách để di chuyển dữ liệu của bạn khỏi Cloud Pc. Nhưng nếu không thể thực hiện được điều đó quy định của Microsoft là một lời nhắc nhở khắc nghiệt rằng đôi khi đám mây không phải lúc nào cũng là nơi tốt nhất để lưu trữ dữ liệu.

Sựu khác biệt của windows 365 với hệ điều hành khác

Nếu bạn đang tìm kiếm những dòng surface của microsoft như surface go, surface pro… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell XpsDell xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Sự khác biệt giữa windows 365 với các phiên bản windows home và pro