93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface 17 inch màn hình gập kết nối bàn phím độc nhất – Liệu Microsoft sẽ ra mắt?

494 lượt xem 08/13/2022

Bạn bao giờ từng mơ ước về một chiếc laptop Surface 17 inch chưa? Sau bao ngày chờ đợi, chúng tôi phấn khích về sản phẩm độc đáo này đến từ Microsoft – thiết kế độc nhất trên thị trường.

Hiện nay như các bạn đã thấy, Microsoft giới thiệu đến người dùng thông thường về một chiếc laptop 10,5 inch, 13,3 inch và 15,6 inch. Điểm còn thiếu duy nhất của họ là một chiếc laptop mà hình siêu rộng 17 inch. Theo thông tin đến từ phía Windows  Central, họ không chỉ có nhưng thông tin đơn thuần mà còn cả một video về thiết kế độc đáo Surface 17 inch  này.

Nhìn từ vẻ ngoài của chiếc máy này khiến tôi liên tưởng đến một trong dòng sản phẩm độc đáo – sáng tạo bậc nhất mà Asus đưa ra trong khoảng thời gian gần đây Asus Zenbook 17 Fold OLED. Đây là mẫu laptop có khả năng gập đôi ấn tượng từ màn hình 17 inch thành màn hình 12,5 inch. Bàn phím rời kết nối Bluetooth để sử dụng. Tấm nền OLED độ tương phản cao và sắc nét đẹp đến khó tin. Nhìn vẻ ngoài, chúng tôi thấy sự giống nhau khó tin giữa hai sản phẩm này.

Surface 17 inch - thiết kế

Tuy nhiên, Microsoft không đơn giản như vậy, họ tạo ra điểm khác biệt thiết kế lạ và độc hơn cả  một màn hình 17 inch gập thông thường,  phần màn hình gập có nam châm có thể gắn bàn phím lên để sử dụng như một chiếc laptop truyền thống. Một điểm thường thấy nhưng qua tay kỹ sư thiết kế, nhà thiết kế của Microsoft tạo nên nét riêng không chỉ cá tính, độc đáo mà còn sự sáng tạo, đổi mới.

Các cổng kết nối sẽ được liên kết trực tiếp với màn hình giống như cách thiết kế ở dòng máy tính trước đó như mẫu Surface Pro với tối đa 4 cổng kết nối theo dự đoán. Màn hình cảm ứng đa điểm rộng rãi bạn có thể sử dụng gập lại như một chiếc máy tính thông thường, hay mở rộng máy sử dụng màn hình 17 inch rộng rãi và bàn phím kết nối .

Nếu mẫu máy Surface 17 inch thực sự được ra đời thì màn hình máy nhiều khả năng cũng sẽ được trang bị tấm nền màn hình OLED như những gì mà Asus trang bị hiện nay. Tấm nền tuyệt đẹp với độ tương phản cao. Tuy nhiên sự độc đáo thiết kế này sẽ mang đến một nhược điểm màn hình có khả năng cao khá xước do thực tế việc gập, sử dụng. Nhược điểm nho nhỏ này không biết liệu có được họ khắc phục hay tìm ra điểm đổi mới khắc phục nó hay không?

Bên cạnh đó, khung gập Surface 17 inch cũng có điểm thay đổi so với thiết kế trước kia – đế kichstand chéo tam giác thay thế kiểu khung gập hình chữ nhật ngang máy theo phong cách cũ.

Surface 17 inch khung gập

Điểm cuối cùng, chúng tôi muốn đề cập tới không gì khác đó là tên nếu dòng sản phẩm mới này được Microsoft ra mắt. Dòng Surface Laptop Studio, Surface Pro, Surface Laptop, Surface Go, …. Quá nhiều cái tên được họ cho ra mắt vậy nên Surface 17 inch có thể lấy cái tên Surface Fold – tên khá dễ dàng để phân biệt.

Trên đây là thông tin mới nhất về Surface, các bạn có thể theo dõi ngay Fanpage Lapcity để nhận thêm nhiều thông tin mới nhất công nghệ.

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface 17 inch màn hình gập kết nối bàn phím độc nhất – Liệu Microsoft sẽ ra mắt?