93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface dành cho ai ? Đặc điểm từng dòng Surface

1824 lượt xem 03/21/2022

Microsoft Surface đã và đang trở thành dòng máy chạy windows được ưa chuộng hàng đầu. Không chỉ bởi vì vẻ đẹp không thể cưỡng lại mà nó còn có quá nhiều tính năng và sự ưu việt nhiều dòng máy khác khó so sánh được.

Tuy nhiên, rất nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu dòng máy Surface đắn đo trong việc chọn lựa dòng máy nào phù hợp cho mình sử dụng. Để giải quyết điều đó, bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút để đọc bài viết này !

 

1. Ai nên chọn Surface

Bất cứ ai cũng có thể lựa chọn sử dụng Surface là dòng máy yêu thích của mình – một dòng laptop cao cấp thì chắc chắn sẽ phù hợp với tất cả mọi người chứ sao ! Điều đó thực ra chưa hoàn toàn đúng. Lý do cũng chính là vì Surface cao cấp nên giá thành so với cấu hình của nó có phần cao.
Không phải nghiễm nhiên nó được xếp hạng ngang bằng – cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm của Apple khi lựa chọn laptop cao cấp . Chưa nói tới các yếu tố khác, riêng phần giá cả là thứ cản bước nhiều người phải suy nghĩ lại trước khi chọn mua dòng máy này.

Vấn đề không chỉ nằm ở tiền bạc, vì nếu cố một chút, tầm 15 triệu bạn đã có thể tìm được một chiếc Surface new hoặc like new chất lượng tốt tùy vào cấu hình và dòng máy. Nhưng đổi lại cấu hình sẽ rất hạn chế. Người ta nói đâu đó, 50% giá trị của những dòng máy cao cấp đã nằm ở 2 từ cao cấp rồi. Bao gồm : Nó mỏng nhẹ, nó đẹp, pin khỏe, cảm ứng… khác hẳn những dòng máy phổ thông thông thường.

Vậy 1 trong các trường hợp nếu có đặc điểm hoặc nhu cầu sau bạn có thể xem xét lựa chọn Surface là dòng máy sẽ mua :

  • Bạn không bị hạn chế về kinh tế hoặc khá thoải mái về kinh tế
  • Bạn thích dùng/ phải dùng các dòng máy có cảm ứng hoặc bút cảm ứng
  • Bạn thường xuyên phải đi lại liên tục và cần mang theo laptop
  • Bạn không chơi game hoặc chơi game rất ít
  • Bạn cần laptop cực kỳ gọn gàng, mỏng nhẹ hoặc dòng lai máy tính bảng để cầm trên tay
  • Bạn thích dùng các dòng laptop cao cấp – bền bỉ – sang trọng
  • Bạn thích dòng máy có lượng pin dài lâu
  • Bạn là fan của Surface

 

2. Surface Go dành cho ai ?

Đặc điểm

Surface Go là dòng laptop lai máy tính bảng siêu nhỏ gọn. Chỉ 10.5 inch nặng 800-900g, bạn có thể dễ dàng cầm trên tay để chơi game, học tập, giải trí. Bạn cũng có thể lắp bàn phím vào và sử dụng như một mini laptop cho công việc văn phòng. Màn hình của Surface Go là Full HD sắc nét với cảm ứng đa điểm. Pin kéo dài từ trên 5h sử dụng cho tới hàng chục giờ sử dụng tùy mức độ. Phổ biến nhất hiện tại trên thị trường là Go 2 và Go 3. Có 1 vài mẫu có thể sử dụng sim 4Gb ( có LTE). Dòng  máy này hiện tại không nâng cấp được ổ cứng.

Go 3 rất đẹp và nhỏ nhẹ

Nó dành cho ai

Surface Go là dòng siêu di động, tuy nhiên nó lại có mức cấu hình thấp. Cho tới Go 3 hiện tại, cấu hình cao nhất mới chỉ đạt i3/8Gb . Đây là mức cấu hình văn phòng đa nhiệm do dùng chip đời mới nhất. Đối với nhiều cấu hình thấp hơn hoặc cũ hơn, phổ biến là chip Pentium, Surface Go chỉ đảm nhận mức văn phòng cơ bản. Khả năng đa nhiệm cũng chỉ là khá tốt vì mức ram cao nhất là 8Gb.

Do vậy, Surface Go phù hợp nhất với các đối tượng học sinh , sinh viên dùng để học online,các tác vụ học, giải trí hay văn phòng cơ bản. Giáo viên dùng để soạn bài, trình chiếu, quản lý hay nhân viên nhà hàng dùng làm thiết bị order , hướng dẫn viên du lịch dùng để tra cứu thông tin, quản lý dữ liệu khách hàng, người làm các công việc rất nhẹ hoặc tác vụ đặc trưng ví dụ theo dõi chứng khoán, crypto…

3. Surface Laptop Go dành cho ai ?

Đặc điểm

Surface Laptop Go là dòng thuần laptop ( không tháo được bàn phím ) với màn hình 12.4 ich nặng chỉ 1.1kg. Màn hình cảm ứng đa điểm, điểm yếu là màn hình không được full HD chỉ 1536×1024, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng nhiều tới độ sắc nét của màn hình. Đặc biệt dòng này có tới 3 màu sắc ngay cả ở cấu hình cơ bản gồm Sandstone ( vàng hồng ) , Iceblue ( xanh biển nhạt) và Platium ( bạc ) phù hợp với sở thích từng người

dưới 20 triệu nên lựa chọn laptop nào

Ai nên sử dụng dòng máy này

Xét về yếu tố cấu hình, Surface Laptop Go quả thật không hề có nhiều cấu hình, chỉ có  3 cấu hình cơ bản và đều dùng chung  1 mẫu CPU duy nhất là Core i5-1035G1 với lượng ram từ 4 tới cao nhất 16Gb . Nhưng điều đặc biệt của dòng máy này lại là có rất nhiều màu sắc bắt đầu từ cấu hình i5/8gb/128 SSD. Đồng thời cũng nâng cấp được ổ cứng.
Xét về cấu hình cơ bản này rõ ràng nó được sử dụng cho công việc văn phòng đa nhiệm và thêm và chút đồ họa nhẹ như chỉnh sửa ảnh. Việc màu sắc có nhiều khác hẳn với các dòng khác lại có dáng vẻ nhỏ nhắn xinh xắn nói rõ 1 điều : Đây là dòng máy dùng cho học sinh, sinh viên là chủ yếu. pro 8Vì các bạn trẻ thường thích nhiều màu sắc để chọn lựa. Tất nhiên nếu bạn làm văn phòng cũng hoàn toàn có thể dùng dòng máy này.

4. Surface Pro – dòng máy dành cho doanh nhân cao cấp

Đặc điểm

Surface Pro có màn hình kích thước 12.3 inch đối với các mẫu từ 7 Plus trở về trước. Màn hình luôn là 2K sắc xét, bàn phím có thể tháo rời để cầm máy trên tay như 1 máy tính bảng thực thụ. Đối với Pro X và Pro 8 sẽ có màn hình 13 inch . Việc nâng cấp của dòng Surface Pro rất hạn chế, chỉ từ Pro 7 Plus, Surface Pro 8 và Pro X mới có thể nâng cấp SSD tùy ý. Về màu sắc cũng rất hạn chế với chỉ 2 màu đen và bạc lại còn phải tùy cấu hình mới có đủ cả 2 hay không.

Surface Pro 8 Hà nội

Nó dành cho ai

Ngay như ở trên đã nói, Surface Pro là dòng máy hướng tới doanh nhân, bên cạnh đó là dân văn phòng hiện đại. Giá của nó cao hơn khá nhiều so với Laptop Go hoặc Surface Go. Đặc điểm có thể tháo rời bàn phím nhưng màn hình lớn hơn, pin khỏe , cấu hình văn phòng và cả đồ họa tầm trung nếu mua bản cấu hình cao giúp Surface Pro đáp ứng tốt tất cả các ứng dụng của 1 doanh nhân hay dân văn phòng cần sử dụng . Lại còn tiện đem đi lại khắp nơi, trình chiếu, hội thảo…
Có thể nói trong các dòng Surface thì đây là dòng bán chạy hàng đầu cũng như được yêu thích hàng đầu, vượt xa khỏi mục tiêu đối tượng sử dụng ban đầu của Microsoft. Cấu hình phong phú cùng những tính năng ưu việt giúp nó phù hợp với tất cả mọi người, miễn là bạn không cần màn hình lớn hoặc cấu hình quá khủng để làm đồ họa. Chỉ có điều giá của các dòng Surface Pro mới đều không rẻ

5. Surface Laptop phù hợp với ai

Đặc điểm

Surface Laptop có các đặc điểm nổi bật bao gồm một màn hình 2k sắc nét cảm ứng đa điểm, bàn phím gõ êm,thoải mái và có cả loại bọc vải Alcantara. Mỏng nhẹ cao cấp , có nhiều màu sắc để chọn tất nhiên còn tùy cấu hình. Sự ưu việt và phong phú của dòng máy này còn thể hiện ở việc nó có 2 kích cỡ màn hình là 13.5 và 15 inch tùy chọn, cũng như có nhiều mẫu dùng dòng chip AMD bên cạnh chip Intel truyền thống. Ngoài ra cũng như dòng Surface Laptop Go – nó có thể nâng cấp ổ cứng. Nó không thể tháo rời và đúng nghĩa là một chiếc laptop cao cấp thường thấy như Dell XPS hay Macbook Air. Hiện tại ngoài laptop 2 3 4 có khá nhiều ngoài thị trường thì Surface Laptop 5 cũng sắp ra mắt.

cau hinh tren surface laptop 4 so voi surface laptop 3

Những người nên mua Surface Laptop

Có thể nói Surface Laptop là dòng máy thực sự quá phù hợp để làm văn phòng. Về giá cả và cấu hình nó tương đương với dòng Surface Pro cùng đời. Ví dụ Surface Laptop 3 sẽ ngang giá với Surface Pro 7 cùng cấu hình. Trong khi Surface Pro nắm giữ sự tiện lợi vì nhỏ và tháo rời được bàn phím thì Surface Laptop lại có ưu thế màn hình lớn hơn và bàn phím liền mạch gõ thích hơn. Đây là điều người làm văn phòng không di chuyển nhiều sẽ chú trọng nó hơn là dòng Pro. Ngoài ra ở 1 số cấu hình từng đời để có nhiều tới 4 màu sắc để lựa chọn phù hợp với sở thích.
Surface Laptop cũng đứng đầu bảng cùng Surface Pro trong khả năng hấp dẫn người dùng và tiêu thụ trên thị trường.

6. Surface Book

Đặc điểm

laptop surface book co thiet ke thao doi doc dao
Sự khác biệt của Surface Book với Surface Pro nằm ở chỗ. Tùy cả 2 cùng có thể tháo rời bàn phím nhưng với dòng Book, bàn phím không chỉ đóng vai trò là công cụ nhập liệu – gõ . Mà đóng vài trò chính trong việc quyết định độ khỏe đồ họa của chiếc máy. Nó có giá trị cao hơn phần màn hình và rất quan trọng. Mặt khác dòng Surface Book có nhiều kích cỡ màn hình hơn (13.5 và 15 inch ) nhiều cấu hình hơn cũng như cấu hình khỏe hơn nhiều dòng Surface Pro . Nhiều cấu hình còn có cả card rời đồ họa mạnh mẽ. Tất nhiên giá của nó cũng cao hơn rất nhiều.
Hiện Surface Book được cho là đã đi tới thế hệ cuối với Book 3, nhường đường cho dòng kế nhiệm là Surface Laptop Studio

 

Ai là đối tượng của dòng máy này ?

Surface Book được đem ra làm cân đối với dòng Macbook Pro. Điều này giúp ta hiểu được ngay , nó chủ yếu dành cho dân đồ họa , cần một chiếc máy tính trạm di động không chỉ khỏe mà còn cao cấp, nhẹ và sang trọng. Cũng cần phải nói thên, mức độ đồ họa của Surface Book tuy không phải quá cao, thậm chí là khá thấp so với mức giá phải bỏ ra. Nhưng tính năng tháo rời bàn phím và dùng được bút giúp nó có được sự yêu thích của không ít người. Đặc biệt những người làm đồ họa dùng bút để vẽ trực tiếp trên màn hình thì Surface Book là dòng máy đáng để tham khảo và bỏ tiền

7. Surface Studio

Đặc điểm

Về cơ bản Surface Studio là một chiếc máy all in one với 1 màn hình cực lớn tới 28 inch. Nó như là 1 chiếc tivi vậy. Cấu hình rất khỏe có card rời và tất nhiên giá cũng cực kỳ đắt

cau hinh Surface Studio 1 du dap ung cho nhu cau hang ngay

Ai nên sở hữu dòng máy này

Thực tế , dòng máy Surface Studio chỉ hướng tới dân đồ họa – vẽ chuyên nghiệp. Với màn hình lớn có thể kéo hạ ở nhiều độ cao , nghiêng khác nhau phù hợp với tầm tay của người cầm bút vẽ. Tất nhiên không ai cấm bạn mua dòng máy này về để làm văn phòng hay thậm chí giải trí, nhưng nó rất phí phạm cũng như màn hình lớn không thực sự phù hợp cho sử dụng văn phòng hàng ngày khi để gần mắt quá.

8. Surface Laptop Studio

Đặc điểm

Surface laptop studio với cấu hình mạnh mẽ
Surface Laptop Studio là dòng mới nhất ra mắt trong sự kiện của Microsoft Surface năm vừa qua. Nó như là một bước tiến , sự kết hợp giữa dòng Surface Book và dòng Suface Studio. Vừa có cấu hình mạnh, vừa có nhiều góc độ đặt màn hình để vẽ, vừa tiện lợi để có thể mang theo bên mình. Giá của nó thì tất nhiên rồi – rất đắt

Ai phù hợp dùng

Suface Laptop Studio có những đặc điểm quá tuyệt vời mà việc tóm tắt không thể nói hết được. Tuy nhiên với mức giá và đặc điểm của nó sẽ chỉ phù hợp với rất ít người , không chỉ có kinh tế tốt mà còn là người chuyên đồ họa – vẽ giống như đối tượng của Surface Studio.

 

Mong rằng tóm tắt trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xem xét dòng Surface nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu cần tư vấn kỹ hơn, hãy inbox fanpage của Lapcity để được hỗ trợ.

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface dành cho ai ? Đặc điểm từng dòng Surface