93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Laptop 4 là gì? – Ưu và nhược điểm bạn cần biết trước khi chọn mua

464 lượt xem 07/03/2022

Với những người dùng chưa từng tìm hiểu về Surface Laptop 4 sẽ luôn muốn biết dòng máy tính này là gì và nó có ưu điểm gì khiến trước khi lựa chọn mua chiếc laptop này. Bài viết sau đây chúng tôi hy vọng có thể giúp quý vị có thông tin cần thiết trước khi chọn mua.

1. Surface Laptop 4 là gì

Surface Laptop 4 là đới thứ tư của dòng máy tính Surface Laptop ra mắt trên thị trường sau một loạt các thành công của mẫu Surface Pro 2 in 1 mà hãng ra mắt trên thị trường. Máy sở hữu con chip đời mới i5-1135G7 mạnh hơn về mặt hiệu năng so với mẫu trước đó khoảng 10 – 15 %. Microsoft trang bị thêm Ram đời mới dành cho máy giúp tăng tốc độ xử lý đáng kể.

Surface Laptop 4 là gì

2. Surface Laptop 4 dành cho ai?

Đối với dòng máy tính Surface Laptop 4 luôn dành cho đối tượng người dùng phổ thông như chúng ta đã biết, tuy nhiên đối tượng nào phù hợp thực sự với chiếc máy này.

Đối tượng người dùng phổ thông rất nhiều nhu cầu sử dụng mà tôi sẽ phân loại cụ thể sau đây:

 • Đối tượng người dùng văn phòng thì đây là một trong mẫu máy cực kỳ sang trọng, mỏng nhẹ làm văn phòng thoải mái: word, excel, …. Thiết kế sáng trọng, chắc chắn và bàn kê tay ấn tượng vải Alcantara ( sẵn cho người dùng tùy chọn)
 • Học thiết kế cơ bản thì đây cũng là một mẫu máy xứng đáng để tham khảo trong quà trình tìm kiếm với màn hình tỉ lệ đẹp, độ phân giải và bao phủ màu tuyệt vời. Card đồ họa onboard + chip Intel thế hệ 11 mạnh mẽ là một sự kết hợp hoàn hảo khi bạn chọn học đồ họa Ai, Photoshop, Camtasia…. Với nhu cầu các bạn làm nghành Marketing, Sale,…. Là một lựa chọn hoàn hảo.
 • Đối tượng khác như doan nhân, kế toán, trợ lý, …. Surface Laptop 4 thực sự là một chiếc laptop cực kỳ bắt mắt với phong cách thiết kế, hiệu năng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng đối với các phần mềm hội thoại, văn phòng hay quản lý dễ dàng. Tuy nhiên điểm nổi bật nhất có thể nói là trọng lượng giúp bạn mang di chuyển mọi nơi một cách dễ dàng.

Surface Laptop 4 dành cho ai

Đối tương nào không phù hợp với Surface Laptop 4 này:

 • Dân đồ họa chuyên nghiệp như kỹ sư, thiết kế, … với file đồ họa khủng nặng đến cả Gigabyte đố họa 3D, 2D nhiều hiệu ứng thì đây chắc chắn không phải là một lựa chọn phù hợp tuy nhiên nếu bạn mang chúng đi làm thiết trình và chỉ cần mở các file đó trên máy thì các bạn có thể tìm đến Surface Laptop 4
 • Dân lập trình chắc chắn không phải là một lựa chọn tối ưu đơn giản vì máy có thể làm lập trình cơ bản như C, C++, Javascript, Python,…. thoải mái đối với cá nhân là người học tập. Tuy nhiên khi làm việc và chạy các môi trường test code, chạy môi trường ảo,…. Các ứng dụng khác thì bạn cần một chiếc laptop có hiệu năng xử lý ấn tượng hơn và trâu bò hơn. Điểm này thì bạn nên chọn dòng máy tính trạm sẽ là môt option tuyệt vời nhất.
 • Khả năng game của máy tôi không đánh giá cao cả về mặt thiết kế, tản nhiệt hay chip đều không phải là một chiếc laptop có thể chơi game vậy nên nếu bạn tìm một chiếc máy tính gaming thì nên chọn các dòng máy tính khác thì sẽ tốt hơn. Mặc dù nếu bạn cố gắng máy sẽ chơi khá ổn nhưng nhiệt độ và mượt mà máy không cao.

3. Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm và nhược điểm Laptop 4

Ưu điểm:

 • Thiết kế mỏng nhẹ và xây dựng máy rất tốt
 • Màn hình độ sắc nét cao, viền màn hình siêu mỏng
 • Camera và âm thanh tuyệt vời
 • Bàn phím với hành trình gõ phím ở mức ổn
 • Khả năng nâng cấp SSD dùng về lâu dài

Nhược điểm

 • Thời lượng pin máy không quá cao 7 -8 tiếng khi dùng đa nhiệm
 • Không thể nâng cấp RAM
 • Số lượng cổng sạc không nhiều chỉ 4 cổng

Chúng tôi hy vọng thông tin trên có thể giúp các bạn có thông tin hữu ích nhưng ngắn gọn chi tiết dễ có thể giúp các bạn lựa chọn mẫu laptop phù hợp. Ngoài ra, các bạn có thể truy cập Fanpage Lapcity chúng tôi để có thể nhận được tư vấn chuyên sâu hơn hoặc đặt mua Surface Laptop 4

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface Laptop 4 là gì? – Ưu và nhược điểm bạn cần biết trước khi chọn mua