93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Laptop Go 2 ra mắt trong tháng 6/2022 – có thêm màu Sage ?

341 lượt xem 05/25/2022

Theo suy đoán mới nhất, Surface Laptop Go 2 của Microsoft Surface có thể ra mắt trong tháng 6 này – và mặc dù những tin đồn về các bản nâng cấp không quá thú vị, nhưng có một số tin tức tích cực về mặt giá cả.
Nếu thực sự nó ra mắt sớm thì thật tuyệt trong bối cảnh người dùng đang mòn mỏi chờ để trải nghiệm một dòng máy mới.

Surface Laptop Go 2 hà nội

Thông tin Surface Laptop Go 2 ra mắt tháng 6/2022

Zac Bowden của Windows Central tuyên bố rằng từ các nguồn tin của anh ấy là Microsoft đã sẵn sàng ra mắt Surface Laptop Go 2 và chiếc máy tính xách tay này sẽ xuất xưởng chỉ trong nửa đầu năm 2022.

Đồng thời trên fanpage : https://www.facebook.com/Surface  cũng đa cập nhập ảnh bìa bằng 4 sản phẩm mà khả năng cao là mẫu Laptop Go 2.

Điều đó có nghĩa là nó có thể ra mắt vào tháng 6, – trừ khi khung thời gian dự kiến ​​hiện tại bị trượt (tất nhiên, luôn có khả năng xảy ra xung quanh thời điểm ra mắt của các mẫu laptop do nhà sản xuất thường muốn người dùng bàn tán chán chê cùng các suy đoán để tăng mức độ lan truyền thông tin).

Có tin đồn rằng Microsoft dự định giữ nguyên giá trong khi (rõ ràng là) nâng cấp phần cứng. Nói cách khác, Surface Laptop Go 2 sẽ bắt đầu từ $ 549 cho phiên bản cơ bản nhất, với mức giá cho các mẫu cao cấp cũng được giữ nguyên.

ảnh bìa trên fanpage của Surface

Vậy điều gì đang xảy ra với những nâng cấp phần cứng? Bowden tin rằng máy tính xách tay sẽ chuyển sang sử dụng chip Intel thế hệ thứ 11 của Intel (Core i5), với mẫu đầu vào duy trì cùng cấu hình RAM và bộ nhớ, cụ thể là 4GB cộng với 64GB eMMC.

Hai mô hình cao cấp hơn sẽ có cảm biến vân tay và tăng sức mạnh cho RAM lên 8GB cộng với bộ nhớ lên 128GB hoặc 256GB tương ứng (SSD, không phải ổ eMMC), với giá bán lần lượt là $ 699 và $ 899 như trước đây.

Thật thú vị khi biết rằng Surface Laptop Go thế hệ tiếp theo có thể sắp ra mắt, mẫu đầu tiên ra mắt từ tháng 10 năm 2020 và chúng ta đã chứng kiến nó tuyệt vời tới mức nào. Nhiều người dùng đã ca ngợi nó là thiết bị Surface tốt nhất của Microsoft. từng thực hiện, cung cấp tất cả các loại yếu tố chất lượng cao, giá rẻ, mỏng nhẹ – đặc biệt là màn hình tuyệt đẹp – như một phần của thiết bị di động giá cả phải chăng.

 

Tin xấu hay chúng ta đang tham lam ?

Nếu Surface Laptop Go 2 giữ nguyên thiết kế và nâng cấp CPU dừng ở Intel Tiger Lake xảy ra thì quả thật là thêm 1 tin tức tốt  nhưng cũng kèm cả tin tức xấu. Điều tốt  là chúng ta vẫn được giữ nguyên số tiền cần bỏ ra nhưng lại sở hữu phần cứng tốt hơn.

Hiệu suất là một trong những vấn đề bất cứ ai cũng  quan trọng hàng đầu. Việc Surface Laptop Go 2 có dùng chip thế hệ thứ 12 với nhiều tính năng vượt trội bằng cách kết hợp lõi hiệu suất và lõi hiệu quả trên cùng một mẫu CPU hay không đã từng được bàn luận nhiều lần.
Mặc dù đây là mẫu laptop được coi là hướng tới giới học sinh, sinh viên và văn phòng. Có nghĩa là nó không cần quá mạnh mẽ, nhưng chẳng ai không muốn mẫu laptop của mình có thể làm được nhiều việc nhất có thể.
Vì vậy với tình hình các tin đồn hiện tại rằng Surface Laptop Go 2 chỉ dừng lại ở việc nâng cấp CPU lên 1 đời là chip thế hệ 11 tiger lake quả là 1 thông tin đáng tiếc. Nhất là khi hiện tại các mẫu laptop rục rịch chuẩn bị ra mắt của các hãng đều sẽ sử dụng mẫu chip Alder Lake mới hơn. Đây sẽ là tin tức làm giảm mức độ thu hút của mẫu Surface nhỏ nhắn này.

Cũng cần lưu ý rằng một thông tin bổ sung trong tin đồn từ Bowden rằng Surface Laptop Go 2 cấp có thể tăng dung lượng ổ cứng ở bản thấp nhất lên 128GB trong khi giá giữ nguyên, đây sẽ là một động lực rất hữu ích cho mẫu máy giá rẻ nhất này.  Nhưng điều này sẽ phá vỡ cấu trúc hiện tại là có 3 option cho người dùng.
Hơn nữa với mẫu laptop này, người dùng có thể tự nâng ổ cứng theo ý thích nên tin đồn này cũng không có quá nhiều giá trị,

Mặt khác một tùy chọn màu mới Surface Laptop Go 2 Sage – có thể sẽ được bổ xung. Nếu vậy chúng ta sẽ có tới 4 màu để lựa chọn. Đây mới là tin tức hữu ích thực sự đầu tiên mà chúng ta thấy được.

Surface Laptop Go 2 Sage

Về thiết kế, như tất cả đều công nhận, không cần phải sửa vì nó đã quá tốt (mặc dù Bowden nhận thấy rằng bàn phím có đèn nền có thể đẹp và đây có thể là một bản nâng cấp mà Microsoft đang triển khai – mặc dù mức thấp điểm giá vẫn có thể loại trừ điều này)

Tin tức về Surface Laptop Go 2 sẽ tiếp tục được cập nhập trên fanpage của LapCity

 

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface Laptop Go 2 ra mắt trong tháng 6/2022 – có thêm màu Sage ?