93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Laptop Go – Một thiết bị điển hình cho việc cắt giảm chi phí

1362 lượt xem 03/24/2021

Đối với những ai là fan của Surface Laptop nhưng hãng lại khá bất ngời khi cho ra mắt Surface Laptop Go – một chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn hơn và giá thấp hơn.

Đánh giá qua về chiếc Surface Laptop Go

Máy gây ấn tượng mạnh khi chỉ nặng khoảng 2.45 lbs (1.110g) nhẹ hơn đáng kể so với Surface Laptop 3 13inch (2,89 pound), MacBook Air (2,8 pound) và MacBook Pro 13 inch (3,1 pound). Điều đó khiến nó trở thành chiếc Surface Laptop nhẹ nhất từ ​​trước đến nay; đem lại một cảm giác gần như nó không có trọng lượng.

Trên nắp là cùng một logo sáng bóng liền kề với Windows tô điểm cho các Surface Book, Surface Laptop và Surface Pro khác. Nhưng so với những thứ đó, Laptop Go cảm thấy hơi giống một “món đồ chơi”. Mặt trên và nắp bàn phím bằng nhôm, nhưng phần đế được làm bằng thứ mà Microsoft gọi là “hệ thống nhựa tổng hợp polycarbonate với sợi thủy tinh”. Đó là nhựa. Phần đế được làm bằng nhựa. Kết cấu cao su của nó khiến tôi liên tưởng đến bề ngoài của máy tính bảng Fire HD của Amazon , thường được bán với giá khoảng 100 đô la. Bàn phím và bàn di chuột, mặc dù rất chức năng, nhưng cũng có kết cấu bằng nhựa và cảm giác giống như vấn đề ngân sách.

 

surface Laptop Go

 

Một số phần khác của chiếc máy tính này cũng được cắt giảm chi phí ví dụ như bàn phím không có đèn nền, đây là một thiếu sót thực sự kỳ lạ so với một chiếc máy tính xách tay 900 đô la. Máy ảnh không tương thích với Windows Hello. Và lựa chọn cổng (giống như Surface Laptop 3) chỉ giới hạn ở cổng sạc độc quyền của Microsoft, giắc cắm âm thanh, USB-C và USB-A.

Màn hình Surface Laptop Go có tỉ lệ 3:2 rộng 12.45 inch và có độ phân giải 1536 x 1024 được đánh giá là một tiêu chuẩn khá thấp so với ngày nay trong khi chiếc  Surface Go 2 10,5 inch cung cấp 1920 x 1280 và thậm chí Lenovo Chromebook Duet 10,1 inch giá 300 USD quản lý 1920 x 1200. Vì vậy, trong trường hợp này, Microsoft đã không cung cấp thêm nhiều không gian màn hình dọc.

Một điều khá tiên tiến đó chính là máy có đầu đọc vân tay dược tích hợp ở nút nguồn nằm ở vị trí thuận tiện ở góc trên bên phải của bàn phím và nó hoạt động nhanh chóng và đáng tin cậy. Và âm thanh cũng là một bất ngờ thú vị. Đó là mức trung bình cho loa máy tính xách tay, tốt hơn nhiều so với những gì tôi mong đợi từ một sản phẩm nhỏ như vậy. Loa không đủ lớn để thay thế một thiết bị bên ngoài, nhưng âm nhạc của tôi nghe rất hay và bộ gõ đã mang đến một cú đấm tuyệt vời.

 

surface Laptop Go

 

Core i5-1035G1 tại thời điểm này đã được một năm tuổi, nhưng nó vẫn là một con chip có thẩm quyền cho loại máy tính xách tay này. (Đó là một lý do khác khiến tôi thấy mô hình cơ sở kỳ lạ: kết hợp bộ xử lý như thế này với bộ nhớ flash eMMC 64 GB chậm và RAM 4GB nhỏ xíu có cảm giác giống như đặt động cơ ô tô trên xe đạp.) Hệ thống này sẽ phù hợp với tất cả các bạn. tác vụ văn phòng, email, cuộc gọi video và phát trực tuyến. Không có gì nóng và tôi chỉ nghe thấy tiếng người hâm mộ khi tôi đang chạy Adobe Premiere Pro, một nhiệm vụ không phổ biến đối với loại máy tính này. Bộ xử lý đi kèm với đồ họa tích hợp UHD của Intel, có nghĩa là nó không phải là một lựa chọn tốt để chơi game.

Nói về Premiere Pro, Laptop Go mất một giờ chín phút để xuất một video 4K dài 5 phút 33 giây. Rõ ràng, chúng tôi sẽ không mong đợi một hệ thống tầm trung mỏng và nhẹ có thể làm tốt nhiệm vụ đó một cách xuất sắc, nhưng kết quả nhấn mạnh một thực tế rằng bạn sẽ muốn bỏ qua sản phẩm này nếu bạn thấy mình cần phải làm những công việc đòi hỏi khắt khe như thế này . Đối với bối cảnh, XPS 13 năm ngoái với Core i7-10710U và đồ họa UHD mất 24 phút để hoàn thành tác vụ tương tự.

 

surface Laptop Go

 

Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể thấy thời lượng pin tuyệt vời – đó đôi khi là đặc quyền của các thiết bị nhỏ có công suất thấp hơn như thế này – nhưng tôi chỉ có sáu giờ 13 phút trong khối lượng công việc văn phòng hàng ngày của mình (bao gồm một tải từ 12 đến 24 tab Chrome và bảng tính, một vài ứng dụng, bao gồm Slack và Spotify, và nhiều bản tải xuống khác nhau) trên Better Battery (cấu hình được khuyến nghị của Microsoft) với màn hình có độ sáng khoảng 200 nits. Điều đó tốt hơn tôi nhận được với MacBook Pro và MacBook Air nhưng tệ hơn nhiều máy tính xách tay mạnh mẽ hơn kéo dài hơn bảy giờ của tôi, bao gồm cả Surface Laptop 3 13,5 inch.

Microsoft cũng cho biết Laptop Go hỗ trợ sạc nhanh. Đơn vị thử nghiệm của tôi là tốt; mất 52 phút để sạc tới 60% với cục gạch của Microsoft. Tôi đã chạy thử nghiệm đó với máy tính để mô phỏng một kịch bản trong thế giới thực tốt nhất có thể. Máy tính xách tay chắc chắn sẽ chạy nhanh hơn khi nó tắt.

Hiện chiếc máy tính mới nhất này của hãng Microsoft đã có mặt tại LapCity, các bạn có thể tham khảo. Đừng quên theo dõi  fanpage của Lapcity

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface Laptop Go – Một thiết bị điển hình cho việc cắt giảm chi phí