93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface laptop SE có thể là sản phẩm giá rẻ tiếp theo của Microsoft

389 lượt xem 11/10/2021

Surface laptop SE được microsoft hướng đến các trường học nhằm cạnh tranh với chromebook và mở rộng hệ sinh thái của mình.

Thông tin về Surface Laptop SE

Hai từ “rẻ tiền” và “Surface” thường không bao giờ đi đôi với nhau. Nhưng với mức giá 249 USD, Microsoft Surface Laptop SE mới là chiếc Surface có giá cả phải chăng nhất từ ​​trước đến nay của Microsoft và là sản phẩm chủ lực trong sáng kiến ​​Windows 11 SE mới của hãng nhằm phát triển máy tính xách tay giá rẻ cho trường học.

Microsoft không cho biết khi nào Surface Laptop SE sẽ xuất xưởng. Nhưng đó là một trong những hệ sinh thái nhỏ gồm phần cứng giáo dục giá rẻ sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đến năm 2022 và bao gồm các thiết bị của Acer, Asus, Dell, Dynabook, Fujitsu, HP, JK-IP, Lenovo và Positivo.

Windows 11 SE là một nỗ lực khác của Microsoft nhằm loại bỏ Chromebook khỏi vị trí của họ trong lớp học ở Mỹ, thường là các trường tiểu học và trung học cơ sở từ lớp mẫu giáo đến lớp tám. Sự khác biệt chính giữa Windows 11 SE và các phiên bản tương tự như Windows 11 Home ở Chế độ S là Windows 11 SE cho phép một số ứng dụng của bên thứ ba được truyền vào máy tính xách tay như Surface Laptop SE.

Microsoft ra mắt surface laptop se

Từ quan điểm thông số kỹ thuật, Surface Laptop SE dường như là phiên bản thu gọn của Surface Laptop Go, chiếc máy tính xách tay 549 USD năm 2020 mà Microsoft ra mắt để cung cấp nhiều hơn ở mức giá thấp nhất trong danh mục giá của mình. Điểm đáng chú ý nhất của Surface Laptop Go 12,45 inch là màn hình 1536 × 1024 (148 ppi), chứa ít pixel hơn một chút so với màn hình 1080p. Tuy nhiên, thiết bị thậm chí còn sử dụng ít hơn với màn hình 11,6 inch 1366 × 768 (135 ppi) bắt chước màn hình của một số Chromebook cấp thấp và di chuyển khỏi tỷ lệ hiển thị 3: 2 mà nhiều Surfaces đặc trưng.

Microsoft cũng đã chọn trong số hai bộ vi xử lý giống Chromebook: Intel Celeron N4020 hoặc N4120, cả hai đều là thành viên của kỷ nguyên “Gemini Lake Refresh” mà Intel đã ra mắt vào năm 2019. Lần cuối cùng chúng tôi thấy những điều này trong máy tính xách tay của các công ty như Dell, HP, Lenovo và Huawei vào năm ngoái khi Microsoft tung ra phiên bản PC mới.

Surface laptop SE hướng tới sự đơn giản

Tuy nhiên, hiệu suất không thực sự là vấn đề. Mục tiêu của Microsoft Surface Laptop SE là đơn giản, dễ quản lý và đáp ứng cả việc học từ xa và học trực tiếp. Trước đây, Microsoft đã thêm một máy ảnh quay mặt người dùng 1 megapixel (video 720p) vào Surface Laptop SE. Điều đó khác xa so với camera 1080p trên hầu hết các máy tính bảng Surface Pro nhưng chắc chắn cũng rẻ hơn. Thật không may, Windows Hello cũng đã bị loại bỏ vì bảo mật sinh trắc học đã được thay thế bằng một khe khóa.

Ngẫu nhiên, đại diện của Microsoft nói rằng bàn phím của Laptop SE không có khả năng chống thấm nước cũng như chống tràn.

Microsoft ra mắt surface laptop se

Điều thú vị là Surface Laptop SE có lẽ là sản phẩm đầu tiên của microsoft đầu tiên mà chúng tôi thấy không hỗ trợ Surface Connector. Microsoft cũng không bao gồm cổng Thunderbolt. Thay vào đó, thiết bị sử dụng đầu nối truyền thống hơn.

Liệu Surface Laptop SE có thể trở thành kẻ hủy diệt Chromebook mà Microsoft hy vọng? Theo thời gian, nó có thể sẽ ít hơn về phần cứng và nhiều hơn về việc các trường học tiếp tục sử dụng các sản phẩm của Google hay áp dụng hệ sinh thái Windows của Microsoft. Dù bằng cách nào, người tiêu dùng sẽ có nhiều phần cứng máy tính giá rẻ hơn để lựa chọn.

Thông số kỹ thuật

Surface laptop SE có thông số như sau:

Bộ xử lý: Intel Celeron N4020 / N4120

Màn hình:  LCD TFT 11,6 inch (1366 × 768)

Bộ nhớ: 4GB / 8GB DDR4

Bộ nhớ:  64GB / 128GB eMMC

Đồ họa: Đồ họa  UHD 600

Cổng:  USB-A, USB-C, giắc cắm mic 3,5 mm, đầu nối thùng

Bảo mật surface laptop se : Khe khóa bảo mật Nano

Máy ảnh: 1Mpixel (video 720p), hướng về người dùng

Pin:  “Lên đến 16 giờ sử dụng thiết bị thông thường”; 50 phần trăm sạc trong vòng chưa đầy một giờ; Sạc 80 phần trăm trong vòng chưa đầy 90 phút

Không dây: 802.11ac 2 × 2 Bluetooth 5.0 LE

Hệ điều hành:  Windows 11 SE

Kích thước: 11,17 x7,6 x 0,70in.

Trọng lượng:  2,45lb

Màu sắc:  Glacier

Giá: $ 249 trở lên

Thời gian sắp tới có thể sẽ có nhiều laptop, máy tính để bàn sử dụng con chip alder lake. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021, bên cạnh dòng Surface Laptop SE còn có các sản phẩm khác của microsoft nhưu Surface proSurface laptop,Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface laptop SE có thể là sản phẩm giá rẻ tiếp theo của Microsoft