93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Pro 7 và Surface Pro X, đâu là chiếc máy dành cho bạn?

839 lượt xem 07/24/2020

Khi lựa chọn Surface Pro là chiếc máy để sử dụng, chắc hẳn nhiều người đã phân vân giữa Surface Pro 7Surface Pro X. Vậy đâu thực sự là chiếc máy phù hợp với bạn? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Giá bán: 

Tất nhiên rồi, thứ mà chúng ta cần cân đo đong đếm để quyết định xem có nên mua máy hay không là ở mức giá của máy có phù hợp với túi tiền của chúng ta hay không phải không nào? Hiện tại LapCity đang kinh doanh hai dòng máy này với mức giá siêu hấp dẫn, các bạn có thể tham khảo Surface Pro 7 NewSurface Pro X New hiện chỉ khoảng 23-25 triệu đồng, Pro X sẽ có giá cao hơn Pro 7 một chút nhưng không quá nhiều.

 

2. Hiệu năng: 

Nếu bạn đang cần một chiếc máy có hiệu năng tốt hơn, hỗ trợ nhiều ứng dụng phần mềm hơn thì chắc chắc, Surface Pro 7 sẽ là sự lựa chọn của bạn rồi. Vi xử lý Intel của Surface Pro 7 chắc chắn mạnh mẽ hơn chip Qualcomm của Surface Pro X một cách tuyệt đối. Con chip ARM vẫn chưa hỗ trợ được tốt cho các ứng dụng 64bit, vì vậy có thể thấy, Pro X khá “yếu đuối” trong phần hiệu năng này. Mặc dù Win 10 đã cho phép chạy những chương trình Win32 trên chip ARM nhưng bạn vẫn sẽ gặp phải một số ứng dụng không chạy được. 

Như vậy, vi xử lý Intel luôn là lựa chọn hàng đầu của các dòng laptop Windows.

3. Bút Surface Pen

Phần này thì phần thắng sẽ nghiêng hẳn về Surface Pro X bởi máy được trang bị Microsoft Surface Slim Pen có thiết kế đẹp, dễ cầm nắm và đầu bút chắc chắn hơn hẳn so với dòng bút cũ trên Surface Pro 7. Bên cạnh đó, chỗ để bút trên Pro X lại tinh tế và đẹp mắt hơn Pro 7 rất nhiều. Thay vì phải để bút ở ngoài gắn liền với thân máy như Pro 7, Slim Pen được cất ngay ngắn bên trong phần bàn phím. 

4. Thiết kế:

Lại một lần nữa, Pro X thắng đậm với thiết kế màn hình sexy đi kèm với bộ khung mặt sau máy được hoàn thiện tốt hơn. Chỉ cần nhìn hình ảnh là chúng ta sẽ thấy rõ: 

Viền màn hình của Pro nhìn mỏng và thoáng mắt hơn hẳn so với Pro 7, đây cũng là thiết kế mà các hãng điện tử theo đuổi trong xu hướng bây giờ.

Chưa hết, thời gian sử dụng pin của Pro X cũng sẽ lâu hơn từ 2-3 tiếng so với Pro 7 dành cho những ai có công việc cần di chuyển nhiều mà không đem theo sạc.

5. Cổng kết nối:

Cả hai máy đều có  cổng Surface Connect duy nhất để truyền dữ liệu và sạc. Ngoài ra, Surface Pro 7 có một cổng USB-A, một jack headphone 3.5mm, và một khe thẻ microSD, cùng một cổng USB-C mới. Pro X sẽ chỉ có duy nhất 2 cổng type C.

Như vậy, nếu bạn cần một chiếc máy giá kinh tế, hiệu năng tốt, nhiều cổng kết nối thì hãy lựa chọn Surface Pro 7. Còn Surface Pro X sẽ thực sự hợp với những ai cần một chiếc máy có thiết kế hoàn hảo, màn hình tràn viền đi kèm với viên pin lớn hơn. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc máy tốt nhất cho mình!

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface Pro 7 và Surface Pro X, đâu là chiếc máy dành cho bạn?