93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Pro 8 dành cho dân làm đồ họa

1488 lượt xem 05/19/2022

Có lẽ  các bạn không còn quá xa lạ khi trên thị trường hiện nay nhiều người dùng vẫn hay nói đến laptop để làm đồ họa. Có thể kể đến rất nhiều cái tên thương hiệu với chiếc máy tính làm đồ họa như Dell, Asus, Lenovo,. Trong đó, tôi thực sự vẫn rất ấn tượng với chiếc Surface Pro 8 mỏng nhẹ dành cho đối tượng là doanh nhân. Nhưng một thắc mắc mà nhiều người dùng quan tâm liệu Surface Pro 8 có dành cho dân làm đồ họa hay không để có thể trả lời câu hỏi này hãy cùng chúng tôi phân tích qua bài viết sau đây.

Surface Pro 8 có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng làm đồ họa cơ bản và nhẹ nhàng đối với đối tượng người dung là mới học làm đồ họa, người làm đồ họa nhẹ. Máy chỉ có một quạt làm mát chứ không phải là một hệ thống tản nhiệt như nhiều dòng máy tính gaming hay làm đồ họa cao cấp nên các bạn lưu ý với đồ họa nặng không thể sử dụng được.

Đây thực sự là chiếc máy đồ họa 2D nhẹ nhàng rất tốt thậm chí có thể đánh giá là tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn. Bạn có thể cầm trên tay hay để dụng trên bàn và vẽ vời như trên một mặt phằng giấy hoặc thậm chí bạn cũng dùng một tay cầm còn tay còn lại vẽ vẫn thoải mái.

Surface Pro 8 dành cho dân làm đồ họa

Con chip máy sử dụng là con chip i5-1135G7 hiệu năng có thể thoải mái thực hiện cả tác vụ văn phòng và khả năng làm dồ họa nhẹ nhàng 2D và 3D. Ngoài ra điểm làm máy có thể làm đồ họa ấn tượng hơn cả là sự tương thích con chip và card đồ họa Intel Iris Xe 96EU làm đồ họa bằng phần mềm Photoshop, AI và các phần mềm Adobe khác. Ngoài ra máy có thể edit và xuất video khung thời gian ngắn từ 5 – 10 phút mượt mà.  Màn hình Surface Pro 8 có độ phân giải cũng không kém ấn tượng lên đến 2K +, độ bao phủ màu sắc đạt khoảng 71,8 % DCI – P3. Một thực tế là độ bao phủ màu càng tốt thì mức độ chân thực của màu sắc càng cao thì máy càng thích hợp làm đồ họa mặc dù có độ bao phủ màu chưa đạt con số thực sự ấn tượng như 100% hay 90% nhưng đây vẫn sẽ là một lựa chọn phù hợp với đối tượng người là người học làm đồ họa và làm đồ họa nhẹ nhàng.

Tuy nhiên nếu phải so sánh Macbook Pro M1 với màn hình độ bao phủ 77,6% DCI – P3 thì màn hình Surface Pro 8 có lép vế hơn đôi chút. Nhưng không sao để bù lại điều đó, Microsoft mang đến một chiếc bút cảm ứng vô cùng ấn tượng dành riêng cho người dùng làm đồ họa. Chiếc bút cảm ứng Surface Slim Pen 2 có thể tiếp nhận 4096 điểm lực và thiết kế dẹt mang lại cảm giác dễ dàng hơn cho người dùng. Chiếc bút có trọng lượng nhẹ nhàng như một chiếc bút chì thông thường. Cảm giác vẽ trên màn hình được nhà sản xuất Microsoft ví như lướt trên tờ giấy A4 mà thôi. Mượt mà, độ chính xác là hai ưa điểm khiến chiếc máy này nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng. Công nghệ đặc biệt mà Microsoft trang bị đồng thời giúp máy có độ trễ vô cùng thấp mực điện tử hiện thị đồng thời khi bút cảm ứng tiếp xúc với màn hình.

Một lưu ý mà tôi cũng khuyên các bạn nên chú ý khi sử dụng là không nên trang bị thêm card đồ họa rời vì máy chỉ có quạt làm mát và không có hệ thống tản nhiệt. Việc trang bị thêm card đồ họa để tăng hiệu năng làm đồ họa năng hay chơi game không hợp lý khiến máy quá nhiệt và giảm tuổi thọ. Nếu bạn muốn một chiếc máy tính làm đồ họa nặng hay chơi tựa game AAA thì nên chọn một chiếc laptop chuyên dụng hơn.

Tóm lại, Surface Pro 8 xứng đáng là một chiếc máy dành cho dân làm đồ họa với ưu điểm:

  • Card onboard hiệu năng ấn tượng Intel Iris Xe
  • Màn hình độ phân giải 2K+, độ bao phủ màu đạt 71,8% DCI-P3, tần số quét 120Hz
  • Bút cảm ứng Slim Pen 2
  • Thiết kế lai tablet và laptop độc nhất

Chúng tôi hy vọng bài viết trên có thể giúp người dùng không chỉ làm đồ họa mà còn các người dùng thông thường có thêm thông tin khi tìm hiểu và chọn mua Surface Pro 8. Để đọc thêm thông tin mới nhất các bạn có thể truy cập Fanpage Lapcity

Từ khóa:

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface Pro 8 dành cho dân làm đồ họa