93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Pro 8 Graphite – Chính hãng 100%, BH 12 tháng, Giá rẻ

617 lượt xem 05/31/2022

Khi tìm mua Surface Pro 8, chúng ta cũng biết máy chỉ có hai màu sắc duy nhất là Platinum và Graphite. Ngay trong bài viết trước đó chúng tôi đã có bài viết về Surface Pro Platinum nhưng liệu Surface Pro 8 Graphite có phải là một lựa chọn mà bạn nên sở hữu hay không?

1. Surface Pro 8 graphite có cấu hình nào

Hiện nay trên trang chủ website chính hãng của của Micrososft người dùng có thể đặt mua cấu hình sau bao gồm:

  • Graphite Intel Core i5 8GB Ram 256GB SSD
  • Graphite Intel Core i5 16GB RAM 256GB SSD
  • Graphite Intel Core i5 8GB Ram 512 GB SSD
  • Graphite Intel Core i7 16Gb Ram 256GB SSD
  • Graphite Intel Core i7 16Gb Ram 512GB SSD

Các bạn có thể truy cập trực tiếp trang web: https://www.microsoft.com/en-us/store/configure/Surface-Pro-8/8QWCRTQ8V8XG?crosssellid=fbt-f2c&selectedColor=86888a&preview=&previewModes= để có thể tham khảo về cấu hình máy tại trang chủ Microsoft.

Hiện nay tại thị trường Việt nam, chúng ta thấy Surface Pro 8 Graphite phổ biến với duy nhất một cấu hình, đó là:

  • Graphite Intel Core i7 16Gb Ram 256GB SSD

Tai sao đây là cấu hình phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đã đọc bài viết Surface Pro 8 màu bạc chúng tôi thì bản hẳn đã biết được nguyên nhân tuy chúng tôi sẽ vẫn đề cập lại lý do này.

Cửa hàng chúng tôi luôn có lời khuyên đối với người dùng mua Surface Pro 8 Graphite không nên chọn mua ổ cứng 512GB hay 1TB vì Microsoft cho phép người dùng nâng cấp ổ cứng một cách dễ dàng. Mặt khác chi phí nâng cấp rẻ hơn rất nhiều so với việc khác hàng mua trực tiếp cấu hình cao

Giá bán Platinum Intel Core i7 16Gb Ram 256GB SSD tại cửa hàng chúng tôi là  43.990.000 đồng – đây là mức giá bán rẻ nhất hiện nay trên thị trường mà các bạn có thể tìm kiếm và so sánh trực tiếp với nhiều cửa hàng khác như CellPhoneS, Thế giới di động, ….

2. Ưu điểm Surface Pro 8 Graphite

Về mặt thiết kế surface Pro 8 graphite không có điểm khác biệt so với Surface Pro 8 khác, tuy nhiên màu sắc mới là điểm làm nên sự khác biệt.

Màu Graphite thực chất là màu đen rất phổ biến trên nhiều dòng máy tính hiện nay trên thị trường. Màu đen có thể nói khá đơn điệu và không phải điểm nổi bật trong màu sắc hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên đây là màu sắc phổ biến nhất ở tất cả các dòng máy tính ở bất cứ hãng máy tính nào hay đời máy nào hầu như cũng được trang bị. Màu đen không mang đên sự lịch sự hay trang nhã khi cầm tay mặt khác màu đen làm nên sư trưởng thành dành cho người sử dụng. Một đặc tính khác là sự sạch sẽ và dễ dàng tiếp cận đa số người dùng thay vì màu sắc khác là lựa chọn hàng đầu mà Microsoft mang đến dành chochiếc laptop này.

Ưu điểm Surface Pro 8 Graphite

3. Thiết kế Surface Pro 8 Graphite

Về mặt ngoại hình Surface Pro 8 Graphite không hề có thêm điểm khác biệt gì so với mẫu Surface Pro 8 trên thị trường ngoại trừ màu sắc. Chúng tôi sẽ điểm lại một vài nét nổi bật của chiếc Surface Pro 8 dưới đây giúp quý vị có thông tin về chiếc laptop này.

Chất liệu nhôm magie bền nhưng nhẹ gấp nhiều lần so với nhôm. Trọng lượng máy chỉ 889 g với thiết kế đi kèm với đế kickstand giúp máy có thể sử dụng như một chiếc tablet .

Về mặt cấu hình Surface Pro 8 đi kèm với hai con chip là core i5 và core i7 hậu tố G7 tương thích tối ưu với card đò họa onboard mà Intel trang bị là Intel Iris Xe. Phần cứng đi kèm Ram DDR4 với tần số xử lý đạt 4267 Mhz và ổ cứng SSD M2 gen 4.0 1TB. Ưu điểm thiết kế với nắp có thể dễ dàng giúp người dùng nâng cấp khi sử dụng mà không cần tháo rời máy.

Màn hình 13,5 inch và 15 inch là hai tùy chọn. Độ phân giải máy đạt Full HD 1920 x 1080 p, 267 PPI – mật độ điểm ảnh, màn hình độ sáng đạt 500 nits. Ngoài ra máy có viền hai bên mỏng hơn khá nhiều giúp màn hình máy to hơn 11% so với Surface Pro 7 cùng kích thước màn hình. Một loạt các tính năng như AdaptiveSync, Doibly Vision, … mang đến cho máy một khung hình sắc nét cao và chân thực khiến người dùng đắm chìm vói mọi đam mê. Màn hình cảm ứng với 10 điểm chạm dễ dàng cảm ứng với tay và bát cảm ứng Slim Pen 2.

Thiết kế Surface Pro 8 Graphite

Hệ thống cổng kết nối không quá nhiều nhưng đủ đáp ứng phần lớn công việc và nhu cầu người dùng bao gồm:  2x USB-C  with USB 4.0/Thunderbolt 4, 1 x 3.5mm headphone jack, 1 x Surface Connect. Khi sử dụng nếu quý vị nên lưu ý nên dùng chuột bluetooth vì máy không trang bị cổng kết nối USBA.

Hiện theo nhà sản xuất công bố thời lượng pin dành khi thử nghiệm với tác vụ xem video của máy đạt 16 tiếng. Tuy nhiên khi sử dụng với nhiều phần mềm và tác vụ thời lượng pin của máy không thể nào đạt được như mong đợi. Đây là điểm quý vị nên lưu ý khi sử dụng cũng nhử rất nhiều dòng  máy tính khác hiện nay.

Máy hiện được trang bị hai camera bao gồm camera trước và camera sa. Camera trước hỗ trợ độ phân giải 1080 p với khả năng lấy nét cực tốt còn hệ thống camera sau hỗ trợ độ phân giải đạt 4K nhưng khả năng lấy nét chậm hơn.

Bàn phím máy là bàn phím bán rời đây là điểm mà nhiều người dùng hay thắc mắc khi mua máy. Bàn phím Surface Pro 8/X Signature Type Cove hoặc  Type Cover khác nhau ở tấm vải Alcantara phủ phím. Độ sâu phím chỉ 1mm không quá tốt đối với trải nghiệm gõ phím trong thời gian dài hay làm văn phòng nhập liệu liên tục có thể khiến người dùng cảm thấy mỏi tay, đau cổ tay.

Trên đây là ưu điểm và bài đánh giá sở bộ mà quý vị  tham khảo trước khi tiến hành chọn mua Surface Pro 8 Graphite. Để đón đọc thêm thông tin mới nhất liê n quan đến công nghệ các bạn có thể truy cập tại đây.

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface Pro 8 Graphite – Chính hãng 100%, BH 12 tháng, Giá rẻ