93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Pro 8 và Surface Laptop 4 có thể ra mắt ngay tháng 1 năm 2021

1006 lượt xem 12/15/2020

Theo thông lệ, các đợt công bố sản phẩm mới của Microsoft Surface luôn được chờ đón vào khoảng tháng 10 hàng năm.
Nhưng sự kiện ra mắt vừa qua, sau hàng loạt tin đồn đoán thì sự thật cũng không thay đổi được gì. Surface Pro 8Surface Laptop 4 vẫn chưa thấy đâu, thay vào đó chỉ là sự ra đời của Surface Laptop GoSurface Pro X bản cập nhập với con chip SQ2 thay cho SQ1.

Lý do cho sự chậm trễ này cũng có nhiều phỏng đoán khác nhau, có người cho rằng là sự bình thường, nhưng cũng nhiều người đặt môt thuyết âm mưu về việc kinh doanh cho vấn đề này.

Nói tóm lại, lý do là gì thì tin đồn vẫn là tin đồn, và chúng ta vẫn chưa biết chắc chắn 2 sản phẩm đang được trông ngóng này sẽ nhìn như thế nào. Dù vậy, Lapcity cũng đã tổng hợp được một số lời đồn đoán có khả năng hiện thực nhất trong bài viết này.

 

1. Những tin đồn về Surface Pro 8

 • Surface Pro 8 sẽ được gọi tên là Surface 2021 chăng ? giống như Surface Pro 5 được gọi là Surface 2017.

Ngày phát hành Microsoft Surface Pro 8 – Khi nào nó sẽ ra mắt? 

 • Surface Pro 8 được cho là sẽ ra mắt vào giữa tháng 1 năm 2021 .

Đây là theo chuyên gia Zac Bowden của Microsoft , người đầu tiên báo cáo chính xác rằng Microsoft sẽ không tung ra thiết bị này vào tháng 10 năm 2020.

Nó sẽ có giá bao nhiêu?

 • Surface Pro 8 có thể sẽ có giá khởi điểm ngang mức giá bán lẻ ban đầu của Surface Pro 7 , vì Microsoft thường giữ nguyên mức giá giữa các thế hệ. Mặc dù tùy chọn LTE được báo cáo có thể sẽ đắt hơn một chút.

Thông số kỹ thuật của Microsoft Surface Pro 8 – Nó mạnh đến mức nào?

Chuyên gia Zac Bowden của Microsoft (thông qua Windows Central ) đã chỉ ra rằng các nguồn tin của ông khẳng định Surface Pro 8 sẽ có bộ vi xử lý Intel Thế hệ thứ 11 (hay còn gọi là Tiger Lake) với đồ họa Intel Iris Xe.

Intel Gen 11 Tiger Lake có rất nhiều ưu điểm

Điều này có vẻ rất dễ xảy ra, vì Microsoft thích sử dụng bộ vi xử lý di động mới nhất và tốt nhất cho dòng máy tính xách tay của mình. Các hãng như Acer, Dell và Lenovo đã thông báo rằng họ đang chuyển sang sử dụng chip Thế hệ thứ 11 của Intel, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy Microsoft cũng làm như vậy.

Intel tuyên bố Tiger Lake cho phép cải thiện tuổi thọ pin, đồng thời cho thấy hiệu suất đồ họa tích hợp mạnh hơn gấp 2 lần so với người tiền nhiệm Ice Lake. Tiger Lake cũng hỗ trợ Thunderbolt 4, mặc dù trước đây Microsoft đã miễn cưỡng sử dụng Thunderbolt nên không có gì đảm bảo rằng nó sẽ có trên Surface Pro 8.

Thiết kế của nó sẽ trông như thế nào?

Hình ảnh rò rỉ do người dùng Twitter @cozyplanes cung cấp dường như cho thấy Surface Pro 8 có thiết kế bên ngoài giống hệt với người tiền nhiệm của nó, điều này có thể cho thấy sẽ chỉ có một bản nâng cấp thông số kỹ thuật vào tháng Giêng.

thiết kế của surface Pro 8, Surface Pro 2021

Đây không phải là một cú sốc lớn, vì Microsoft đã không thay đổi thiết kế cho thiết bị chuyển đổi của mình từ khá lâu rồi, nhưng nó vẫn khá là ổn

Các bằng sáng chế bị rò rỉ từ USPTO (xuất hiện vào đầu năm 2020) cho thấy chân đế Surface Pro 8 có thể có các tấm pin mặt trời hoặc một loa tích hợp. Lapcity cũng chưa loại trừ việc các bức ảnh bị rò rỉ không hiển thị chân đế, nhưng chúng tôi cũng rất nghi ngờ những tính năng này sẽ trở thành hiện thực. Bằng sáng chế hiếm khi chỉ ra các tính năng của một sản phẩm cuối cùng, vì vậy tốt nhất bạn không nên nuôi hy vọng.

Người dùng kỳ vọng gì ?

Một cuộc khảo sát nhanh đã chỉ ra những điều Microsoft Surface nên cải tiến để làm hài lòng hơn những fan hâm mộ dòng Surface Pro như là :

 • USB-C để sạc- Mặc dù Microsoft cuối cùng đã chấp nhận USB-C trên Surface Pro 7, nhưng nó vẫn bị mắc kẹt với cổng Surface Connect độc quyền để sạc. Nó giống như một bước tiếp theo hợp lý để sử dụng cổng để sạc.
 • Thunderbolt USB-C – Tiếp theo từ điểm trên, chúng tôi hy vọng cổng USB-C sẽ được hỗ trợ Thunderbolt 4, cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều.
 • Viền mỏng hơn- Surface Pro 7 có thể có viền mỏng hơn đáng kể so với Go 2, nhưng chúng tôi cảm thấy Microsoft có thể tiến xa hơn ở đây. Surface Pro X đã cho chúng ta thấy những gì có thể xảy ra ở đây và vẫn có thể có nhiều chỗ cho một camera mặt trước.
 • Webcam tốt hơn- Nói về camera, Microsoft đã gắn cảm biến 8Mp trong ba thế hệ Surface Pro gần đây nhất. Nó không phải là webcam tồi nhất xung quanh, nhưng với rất nhiều người hiện đang dựa vào cuộc gọi điện video, những cải tiến hơn nữa sẽ được hoan nghênh ở đây.
 • Pin lớn hơn- Mặc dù thời lượng pin của Surface Pro 7 không phải là một sự đột phá, nhưng nó thường phải vật lộn để có thể vượt qua đủ 8 giờ một ngày. Việc cung cấp các bản nâng cấp giúp nó bắt kịp đối thủ về mặt này nên được ưu tiên.
 • Tùy chọn kích thước mới- Dòng Surface Pro đã duy trì màn hình 12,3 inch kể từ khi phát hành Surface Pro 4 vào năm 2015 và không bao giờ chọn nhiều hơn một kích thước. Màn  hình gần hơn với 13 inch sẽ giúp nó trở thành đối thủ trực tiếp của iPad Pro.

Surface Pro 8 đang được rất nhiều người mong chờ

2. Surface Laptop 4

Khi nào nó ra mắt?

 • Theo nguồn tin của Zac Bowden, Microsoft Surface Laptop 4 sẽ ra mắt vào giữa tháng 1 năm 2021.
 • Đầu tiên nó được dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 10 năm 2020, nhưng không rõ lý do. Bây giờ có vẻ như Microsoft nghĩ tốt nhất là nên trì hoãn việc cho ra mắt sản phẩm của 2 dòng chủ lực. Nên vì vậy Surface Pro 8 cũng được dự kiến sẽ ra mắt cùng với Surface Laptop 4 và cũng sẽ có bộ vi xử lý Intel mới.

Giá Surface Laptop 4 – Bao nhiêu?

 • Không có tin đồn nào cho biết giá của Surface Laptop 4, nhưng chúng tôi hy vọng Microsoft sẽ sử dụng mức giá tương tự như các thiết bị Surface Laptop 3 hiện tại.

Thông số kỹ thuật ? 

Các rò rỉ điểm chuẩn trước đây cho thấy Surface Laptop 4 sẽ có cả cấu hình AMD và Intel, với Ryzen 4000 và bộ xử lý Intel Tiger Lake chủ yếu sẽ là i5 và i7.

Một rò rỉ điểm chuẩn 3DMark (được phát hiện bởi WindowsLatest ) cho thấy một thiết bị của Microsoft, được cho là Surface Laptop 4, phô trương bộ xử lý Ryzen 7 4800U. Chip AMD này có 8 lõi, 16 luồng và tốc độ xung nhịp tăng lên là 4,2 GHz, đây là một bản nâng cấp trên AMD Ryzen 7 3780U của Surface Laptop 3, có 4 lõi, 8 luồng và tốc độ xung nhịp tăng lên 4,0 GHz.

Bộ vi xử lý Ryzen 4000 mới cũng có đồ họa tích hợp mạnh mẽ, có nghĩa là Surface Laptop 4 sẽ có khả năng cung cấp hiệu suất GPU cấp độ đầu vào để chơi game thông thường và tạo nội dung mà không cần đến card đồ họa rời. AMD cũng tuyên bố cải thiện hiệu suất năng lượng, có thể thấy tuổi thọ pin được tăng lên cho máy tính xách tay của Microsoft.

Chip ryzen 4000

Surface Laptop 4 dự kiến ​​cũng sẽ vẫn có tùy chọn Intel, với Intel gần đây đã tiết lộ các dịch vụ bộ xử lý di động Thế hệ thứ 11 của mình. Chúng tôi đang mong đợi các thông số kỹ thuật khá tương tự với phiên bản Ryzen, mặc dù người đăng tải nổi tiếng @_rogame đã chỉ ra rằng điểm đồ họa 3DMark của nó không cao bằng mô hình Ryzen. Điều đó nói rằng, chúng tôi không biết chắc chắn liệu đây có phải là tùy chọn cấu hình Intel cao cấp hay không.

Rò rỉ điểm chuẩn cũng cho thấy thiết bị của Microsoft có RAM 16 GB và SSD 256 GB. Phiên bản thứ hai hơi đáng thất vọng, với dung lượng lưu trữ 256GB được coi là khá cao, nhưng chắc chắn rằng Microsoft cũng sẽ cung cấp các tùy chọn dung lượng lớn hơn.

Thiết kế Surface Laptop 4

Trong khi có rất nhiều tin đồn và rò rỉ về bộ vi xử lý Surface Laptop 4, rất ít thông tin về thiết kếđược tiết lộ.

Điều này có thể nghĩa là Microsoft sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thiết kế Surface Laptop 3. Với phạm vi Surface đã được coi là một trong những tùy chọn ultrabook thời trang nhất, sẽ không phải là một điều gì lạ nếu chúng ta không thấy bất kỳ sự khác biệt vật lý nào so với phiên bản Surface Laptop 3 ở vẻ bên ngoài.

Nhưng nêu được, Microsoft cần phải loại bỏ viền bezel để cạnh tranh khốc liệt hơn với những sản phẩm tuyệt vời như Dell XPS 13 9310 (2020) . Thêm vào đó, Surface Laptop 4  sẽ không được xuất xưởng cho đến năm 2021, điều đó có nghĩa là Microsoft vẫn có thể thay đổi và điều chỉnh thiết kế chiếc máy này cả bên trong và bên ngoài.

Thiết bị Surface phổ biến nhất của Microsoft có thể sẽ sớm được nâng cấp. Công ty dự kiến ​​sẽ ra mắt Surface Pro 8 cùng với Surface Laptop 4 vào tháng 1 năm 2021, theo Windows Central .

Nguồn tin thân cận với công bố cho thấy cả hai thiết bị Surface mới sẽ ra mắt vào giữa tháng 1 năm 2021, có tính năng Intel ‘s 11 bộ vi xử lý Tiger Lake và hỗ trợ đồ họa Xe. Surface Laptop 4, giống như người tiền nhiệm của nó, được cho là có tùy chọn bộ xử lý AMD.

Surface Laptop 4 thiết kế sẽ giữ nguyên ?

3. Đáng để mong chờ Surface Pro 8 và Surface Laptop 4 ?

Thực tế mà nói, riêng với những fanpage hâm mộ dòng máy Surface thì việc phải chờ thêm 1 hoặc 2 tháng cho Surface Pro 8Surface laptop 4 thật khá khó chịu.

Nhưng xét một cách chủ quan, với hiện trạng dịch covid-19 đã hoành hành khắp thế giới trong đó Mỹ là một trong những quốc gia chịu rất nhiều ảnh hưởng. Thì việc chậm phát hành 2 sản phẩm này là điều dễ hiểu. Sức tiêu thụ chắc chắn sẽ bị giảm đi nếu vội vàng tung ra quá sớm.
Vì vậy nếu Surface Pro 8Surface Laptop 4 vẫn bị delay lại thêm một ít thời gian, Lapcity cũng không lấy làm ngạc nhiên. Mặc dù chính chúng tôi cũng muốn cầm trên tay những chiếc máy mới này.

Mặt khác, việc delay thời gian có nghĩa là có thêm thời gian cho Microsoft chau chuốt lại sản phẩm của mình thêm một chút. Và biết đâu nhờ thế ta có những chiếc Surface Pro 8 hay Surface Laptop 4 vượt xa mọi mong đợi của tất cả mọi người thì sao ?

Hãy tiếp tục cập nhập điều này bằng cách theo dõi bài viết trên fanpage của lapcity nhé !

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface Pro 8 và Surface Laptop 4 có thể ra mắt ngay tháng 1 năm 2021