93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Pro 9 có khả năng cung cấp 2 mẫu chip ARM và Intel

227 lượt xem 08/30/2022

Không biết có đúng hay không nhưng Microsoft đang có ý định kết hợp hai dòng sản phẩm Surface pro X sở hữu còn chip Arm và Surface Pro với trang bị con chip Intel để tạo nên một dòng sản phẩm mới trong năm sau- Surface Pro 9. Sự kết hợp này mang đến mẫu máy có thể tối ưu hệ điều hành Windows với mẫu chip ARM.

Một vài nguồn tin cho rằng mẫu Surface Pro 9 sẽ có mặt cả hai con chip Intel và Arm. Có khả năng rằng máy sẽ được cung cấp năng lượng bởi con chip Snapdragon 8cx Gen3 SoC được gọi với cái tên Microsoft SQ3.

Surface Pro 9

Bước phát triển tiếp theo của công ty về hệ điều hành Windows dành cho chip ARM trên mẫu máy tính để bàn được phát triển với tên “ dự án Volterra” để có thể phát triển cùng với con chip  Snapdragon 8cx Gen3 SoC và bao gồm cùng các tính năng và sức mạnh AI của đơn vị xử lý thần kinh (NPU) mà dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong Surface Pro 9 với ARM.

Ở một diễn biến khác, Surface Pro 9 sẽ được vận chuyển đến tay người dùng với mẫu chip thế hệ 12 mới cụ thể những mẫu lõi P, cung cấp hiệu năng vượt trội hơn so với mẫu Surface Pro 8 . Từ trước đến nay Surface Pro chưa từng cung cấp cấu hình nào đi kèm với con chip AMD vậy nên khả năng rằng chúng không được cung cấp ở phiên bản này. Mặc khác nếu bạn đang yêu thích những mẫu AMD thì có thể tham khảo mẫu Surface Laptop 5 trong thời gian tới.

Các bổ sung khác cho Surface Pro 9 bao gồm SKU với kết nối 5G lần đầu tiên trên Surface PC, cùng màu sắc và thiết kế Type Cover mới. Tôi không mong đợi sẽ thấy bất kỳ thay đổi lớn nào về thiết kế bên ngoài đối với thiết bị, có nghĩa là Surface Pro 9 phải tương thích với các phụ kiện Type Cover và Slim Pen tương tự như Surface Pro 8 và Surface Pro X.

Liệu Microsoft có thay đổi khung vỏ máy với mẫu chip Arm hay không ? Lớp khung vỏ có thể mỏng hơn một chút so với mẫu trang bị con chip Intel hay đơn giản họ lắp một mẫu chip khác vào thiết kế ban đầu. Thông tin công bố từ Microsoft sẽ là câu trả lời tốt nhất.

Việc Microsoft cung cấp hai chip khác nhau trong một dòng sản phẩm không phải là điều gì mới. Công ty đã làm điều đó với Surface Laptop kể từ năm 2019, nơi họ cung cấp cả chip Intel và AMD trong cùng một sản phẩm.

Surface Pro 9

Microsoft dự kiến ​​sẽ trình làng Surface Pro 9 cùng với Surface Studio và Surface Laptop mới trong một vài tuần tới. Tất nhiên, những kế hoạch này có thể thay đổi vì tất cả đều là dự đoán chúng ta.

Microsoft dự kiến ​​sẽ trình làng Surface Pro 9, cùng với Surface Studio và Surface Laptop mới trong một vài tuần tới. Tất nhiên, những kế hoạch này có thể thay đổi vì tất cả đều là dự đoán chúng ta. Ngoài ra, các bạn có thể đón đọc thông tin mới nhất công nghệ tại Fanpage Lapcity 

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface Pro 9 có khả năng cung cấp 2 mẫu chip ARM và Intel