93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface pro liệu có thành xu hướng laptop của tương lai?

521 lượt xem 07/03/2021

Surface pro mới ra mắt được vài năm nhưng đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng. Liệu đây có phải là tương lai của những chiếc laptop?

Người dùng ngày càng thích những chiếc laptop mỏng nhẹ như Surface pro

Trong vài năm gần đây công nghệ đã có những bước phát triển rất lớn từ phần cứng cho đến phần mềm. Do đó những chiếc laptop có kích thước lớn không còn được nhiều khách hàng ưa chuộng dù cho nó có cấu hình khỏe. Phần lớn khách hàng thường sử dụng laptop để dùng cho những nhu cầu làm việc văn phòng, giải trí. Nếu nhu cầu nhiều hơn nữa thì họ có thiết kế nhẹ nhàng như chỉnh sửa ảnh 2D nhẹ nhàng hoặc edit những video ngắn. Vì vậy cũng không cần phải dùng những chiếc laptop có cấu hình quá khỏe.

Không những vậy khách hàng ngày càng có nhu cầu sử dụng máy tính linh động hơn ở nhiều nơi chứ không cố định như trước kia. Địa điểm yêu thích của họ là những quán cafe, những nơi có views đẹp tạo cảm xúc tích cực khi làm việc hoặc những cuộc họp cần di chuyển giữa phòng này và phòng khác trong công ty cũng làm cho khách hàng mong muốn chiếc laptop của mình mỏng nhẹ hơn nữa để tiện cho việc mang đi lại.

Thiết kế nhỏ gọn của surface pro 7

Ngoài ra những chiếc laptop mỏng nhẹ cũng có thiết kế rất đẹp, tinh tế hơn nhiều so với những thiết kế truyền thống. Khách hàng hiện nay cũng có những yêu cầu cao hơn về ngoại hình đối với những thiết bị họ sử dụng và laptop cũng là một trong số đo. Surface pro thực ra không phải là một chiếc laptop. Nó được thiết kế là một chiếc tablet. Tuy nhiên vì chạy chip intel và sử dụng hệ điều hành windows nên có thể nói nó vừa nhỉ nhỏ gọn như một chiếc máy tính bảng nhưng cũng có thể sử dụng như một chiếc laptop thông thường mà không gặp vấn đề gì.

Những chiếc Surface pro dường như đáp ứng được những yêu cầu sử dụng hàng ngày của khách hàng như thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi mang đi lại và giải quyết được công việc như những chiếc laptop nên nhận được sự đón nhận khá tích cực từ phía khách hàng.

Surface pro một thiết bị đa năng có thể sử dụng linh hoạt

Hiện nay chiếc laptop mỏng nhẹ nhất cũng có cân nặng khoảng hơn 1kg và cũng có kích thước vẫn chưa thực sự có thể giúp người dùng dễ dàng đúc vào túi xách để cầm đi mọi lúc mọi nơi như những chiếc surface pro. Một chiếc máy tính bảng có thể sẽ đáp ứng nhu cầu một thiết bị nhỏ gọn có thể đúc vào túi xác một cách vừa vặn của khách hàng.

Tuy nhiên thông thường người ta sử dụng máy tính bảng với mục đích giải trí là chủ yếu. Sở dĩ họ không lựa chọn những chiếc smartphone vì nó có màn hình khá nhỏ chưa đủ để đem lại được trải nghiệm giải trí thực sự. Những chiếc máy tính bảng sẽ đem lại cho khách hàng trải nghiệm xem phim và đọc tin tức một cách tốt hơn vì có kích thước màn hình đủ lớn.

Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của những chiếc máy tính bảng truyền thống đó chính là nó bản chất là một chiếc smartphone được nâng cao về kích thước màn hình. Do đó khi cần giải quyết công việc thì khách hàng lại rất khó có thể thực hiện được trên những chiếc máy tính bảng này.

Surface pro có khả năng sử dụng linh hoạt như máy tính bảng hoăc laptop

Surface pro của microsoft hướng đến là một chiếc máy tính bảng nhưng dùng chip intel và hệ điều hành windows. Con chip thấp nhất của dòng này là chip intel core i3 hoặc chip SQ1 và con chip mạnh nhất là core i7. Do đó về mặt lý thuyết lẫn thực tế bạn chỉ cần thêm một chiếc bàn phím là từ một chiếc máy tính bảng có thể chuyển thành một chiếc laptop ngay lập tức. Bạn có thể xử lý ngay công việc của công ty hoặc của khách hàng một cách nhanh chóng mà không cần phải mang theo những chiếc laptop cồng kềnh.

Nhiều người văn khoăn liệu thiết kế mỏng nhẹ như vậy có ảnh hưởng đến hiệu năng của máy. Câu trả lời là nó rất ít bị ảnh hưởng. Vì khi thiết kế các kỹ sư của microsoft đã tính toán kỹ khả năng tản nhiệt cũng như hiệu năng của chip khi được lắp đặt trên một thiết bị nhỏ gọn như vậy. Phần lớn khách hàng đều sử dụng những thiết bị này để làm việc văn phòng là chủ yếu. Do đó hiệu năng của máy có thể hoàn toàn đáp ứng được những tác vụ nà

Thiết bị phù hợp với những người dùng sáng tạo

Một điểm mạnh của surface pro nữa so với phần lớn những chiếc laptop hiện nay đó là vì nó có thể sử dụng nhưng một chiếc máy tính bảng nền màn hình của thiết bị có khả năng cảm ứng đa điểm. Bạn chỉ cần trang bị cho mình một chiếc surface pen nữa là có thể vẽ bất cứ thứ gì mình muốn lên màn hình của chiếc máy.

Đối với những người làm nghệ thuật thì đây là một chức năng vô cùng tuyệt vời vì họ không cần phải mang quá nhiều dụng cụ mỗi khi ra ngoài. Mà việc đơn giản chỉ cần cầm một chiếc surface pro đi kèm với một chiếc bút là có thể vẽ được những thứ mà họ sáng tác ra. Microsoft hỗ trợ rất nhiều chức năng từ nét thanh nét đậm cho đến màu sắc để khách hàng có thể trải nghiệm vẽ và sáng tác một cách chân thực và tự nhiên nhất.

Surface pro phù hợp với những người làm công việc sáng tạo

Ngoài ra bạn cũng có thể note lại những lưu ý và cài đặt nhắc nhờ một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng bút surface pen một cách nhanh chóng.

Có thể nói với hàng loạt những ưu điểm như mỏng nhẹ, gọn gàng, sử dụng linh hoạt như một chiếc máy tính bảng hoặc laptop và phục vụ tốt các nhu cầu của phần lớn khách hàng như người dùng văn phòng, học sinh, sinh viên, những người làm nghệ thuật, thiết kế. Do đó có thể nói trong tương lai những chiếc surface pro có thể coi là thiết kế và chức năng của surface pro là chuẩn mực và nhiều hàng sẽ đi theo xu hướng này trên những sản phẩm sắp ra mắt của họ.

Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface pro liệu có thành xu hướng laptop của tương lai?