93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Pro X 2 liệu có được ra mắt ? Dự đoán thông số và ngày ra mắt

325 lượt xem 09/12/2022

Nhưng thông tin về mẫu máy mới sẽ được ra mắt trong sự kiện Microsoft Ignite tới đây vẫn luôn là một ẩn số với cả giới công nghệ và người yêu sản phẩm Surface. Câu hỏi được đặt ra rằng liệu họ sẽ cho ra mắt mẫu Surface Pro 9 với hai cấu hình chip mới là Intel và ARM hay họ sẽ cho ra mắt mẫu Surface Pro X 2 tiếp nối phần một sử dụng con chip ARM mới có thể là SQ3.

Thông tin cụ thể khó nói về định hướng về tương lai sản phẩm nào sẽ ra mắt nhưng động thái gần đây Microsoft khi cho ra mắt hệ điều hành ARM64EC  hỗ trợ hệ điều hành dành cho các thiết bị trang bị con chip ARM. Điều này nói lên tham vọng của họ về sản phẩm sử dụng mẫu ARM trong tương lai gần cạnh  tranh với mẫu chip Silicon của Apple.

Bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu Surface Pro X 2!

1. Thời điểm ra mắt

Mẫu Laptop Surface Pro X 2 sẽ có khả năng sớm nhất sẽ xuất hiện trong tháng 10 tới đây tại sự kiện phần cứng diễn ra gần đây của hãng. Tuy nhiên nếu chậm trễ hơn thì sẽ được sản xuất trong khoảng tháng 5 tới đây. Mặc dù vậy vẫn còn một khả năng hy hữu hơn sẽ xảy ra đó là sự xuất hiện mẫu Surface Pro 9 như đã được nhắc đến phía trên. Nếu mẫu Pro 9 thực sự xuất hiện thì hy vọng không chỉ về sản phẩm này mà còn cả dòng Surface Pro X hoàn toàn dập tắt.

Thời điểm ra mắt

2. Dự đoán về mẫu Surface Pro X 2

  • Ngoại hình và thiết kế máy

Máy sẽ vẫn giữ nguyên kiểu dáng và thiết kế vốn có ở thế hệ thứ nhất. Hợp kim nhôm magie bền đẹp, bóng bẩy. Phần viền bezel mỏng hơn so với mẫu Surface pro 7 trước đó.

  • Hiệu năng cải thiện

Theo nhiều nguồn thông tin, mẫu chip Snapdragon 8cx gen 3 sẽ có khả năng trang bị. Mặc dù trước đó, Microsoft hợp tác với  ARM để cho ra mắt mẫu chip dành riêng cho dòng máy tính của họ. Tồn tại một khả năng, SQ3 sẽ không phải là một mẫu chip đã có sẵn mà sẽ lại màn kết hợp giữa hai thương hiệu để tối ưu hơn dành cho hệ điều hành Microsoft mà hãng đang sản xuất. Bản thân chúng tôi nghiêng về khả năng thứ 2 nhiều hơn, con chip này có sự tối ưu, ổn định với hệ điều hành với hiệu năng cải thiện mạnh mẽ hơn.

Với mẫu thế hệ trước , SQ1 và SQ2 gần như không có sự khác biệt nhiều về mặt hiệu năng. Theo Greekbench 5 điểm đơn nhân lần lượt đạt 766 đến 794 và đa nhân đạt 2,946 đến 3,036.

SQ3 sẽ thực sự là một cú hích lớn thay đổi cái nhìn người dùng về cầu trúc ARM đồng thời khai thông được con đường để biến mẫu chip này xâm nhập vào thị trường laptop tương lai. Ít nhất chúng phải đạt được hiệu năng đa nhân khoảng 5,893 điểm đa nhân và 1124 điểm đơn nhân như con chip Snapdragon 8cx gen 3 đang có mặt trên mẫu Lenovo Thinkpad X13s ra mắt gần đây.

Dự đoán về mẫu Surface Pro X 2

  • Tích hợp mạng 5G

Mẫu Microsoft Surface Pro X hiện đang đi kèm với LTE 4G – công nghệ kết nối mạng với tốc độ băng thông so chậm mất 1 đời. Công nghệ mới nhất năm 2022 là modern 5G mang đến khả năng kết nối và truyền tải dữ liệu với tần số băng thông lớn hơn. Bạn có thể dễ dàng tải bộ phim, dữ liệu, ….. với mạng ổn định hơn và tốc độ nhanh hơn từ công nghệ kết hợp giữa 3 tần số .

  • Tần số quét màn hình

Tần số quét mẫu Surface Pro 8 có sự nâng cấp đáng kể khi đạt 120Hz. Trong thế giới dòng máy tính cao cấp hiện nay thì tần số cao đồng thời tạo nên sự khác biệt đáng kể khi trải nghiệm trên mẫu laptop vốn được cho rằng chỉ phục vụ cho việc chơi tựa game mượt hơn. Surface Pro X 2 sẽ được trang bị tần số quét màn hình 120Hz nếu được ra mắt

Dự đoán về mẫu Surface Pro X 2

  • Thời lượng pin

Một lợi thế của dòng chip ARM đó chính là lượng pin tiêu thụ của chúng thường ít hơn rất nhiều so với mẫu chip AMD và Intel. Điển hình mẫu chip với kiến trúc ARM đó là Apple với thường lượng pin có thể hơn 40h. Con chip SQ3 cũng không phải là một ngoại lệ chúng kết thừa được thời lượng pin có thể cao hơn rất nhiều khoảng 20 -30h. Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra ở mẫu Surface Pro X 2 khi mà mẫu Lenovo Thinkpad X13s hiện đang có thời lượng pin khủng đạt 28h.

3. Giá bán dự kiến

Khi mẫu Surface Pro X được ra mắt cấu hình 8Gb/128Gb có giá $999,99. Vậy nên mẫu Surface Pro X 2 có khả năng mức giá bán khoảng 1099 $ với tính hình vật giá gia tăng và nhiều yếu tốt khác ảnh hưởng hiện nay.

Giá bán dự kiến Surface Pro X 2

Bài viết trên toàn bộ những gì chúng tôi tổng hợp và dự đoán về mẫu chip Surface Pro X 2. Dự đoán có khả năng diễn ra hay không chúng ta khó để đoán khi Microsoft luôn rất kín đáo trong việc ra mắt sản phẩm của họ. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ còn tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất dành cho quý vị. Các bạn có thể theo dõi Fanpage Lapcity để nhận được thông tin mới nhất chúng tôi.

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface Pro X 2 liệu có được ra mắt ? Dự đoán thông số và ngày ra mắt