93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface pro X hiện đã có thể phát huy được các thế mạnh của mình

654 lượt xem 10/03/2021

Sau hơn hai năm ra mắt sử dụng con chip ARM giờ đây surface pro X mới có thể phát huy được những điểm mạnh của mình trên thị trường máy tính.

Giá thành tốt hơn surface pro 8

Điều đầu tiên khiến Surface Pro X trở nên đúng đắn liên quan nhiều đến giá cả. Surface Pro 8 mới có giá khởi điểm là 1.099 đô la nhưng biến thể chỉ có Wi-Fi của Surface Pro X chỉ có giá 900 đô la. Đó là mức giá rẻ hơn 200 đô la đầy đủ, giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua thêm như Surface Slim Pen 2 mới cũng như bàn phím Type Cover.

Nhưng hãy quay ngược thời gian lại một chút. Khi Surface Pro X ban đầu ra mắt nó bắt đầu ở mức 1.000 đô la và các cấu hình tầm trung đã đẩy lên gần 1.200 đô la. Tuy nhiên Surface Pro X mới hiện đã rẻ hơn 100 đô la so với khi nó ra mắt lần đầu tiên. Giá đó thậm chí còn rẻ hơn cả iPad Pro 12,9 inch chỉ có Wi-Fi của Apple hiện có giá khởi điểm 1.100 USD.

Surface pro x giờ đã phát huy được điểm mạnh của mình

Giảm mức giá đó xuống mức thấp hơn cả Surface Pro 8 hàng đầu mới nhất hiện nay là một động thái khá thú vị của Microsoft, nơi các thiết bị cao cấp thường được bán lẻ với giá từ 1.000 USD trở lên. Công ty có thể đang lôi kéo mọi người đang dùng chiếc MacBook Air M1 của Apple sang dùng các thiết bị của microsoft cũng được cung cấp bởi bộ vi xử lý ARM.

Tất nhiên, với sự thay đổi về giá bạn sẽ không nhận được những lợi ích của LTE. Nhưng có những lợi ích khác mà bạn sẽ không nhận được qua Surface Pro 8. Điều đó bao gồm đánh thức ngay lập tức sau khi ngủ và thời lượng pin lâu hơn. Vì vậy, nếu bạn theo đuổi một thiết bị mỏng và nhẹ, thì Microsoft sẽ giúp bạn bảo vệ bạn theo nhiều cách.

Windows 11 khắc phục sự cố ứng dụng

Yếu tố tạo ra sự khác biệt về giá cũng liên quan nhiều đến con chip bên trong thiết bị. Surface Pro 8 sử dụng bộ vi xử lý Intel nhưng Pro X mới được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý SQ1 hoặc SQ2 của Microsoft giống như mẫu năm ngoái. Intel được biết là có vị thế vững chắc trên thị trường chip và với việc Microsoft chọn sử dụng CPU ARM tùy chỉnh dựa trên công nghệ của Qualcomm, họ có nhiều cơ hội tinh chỉnh phần mềm hơn để đảm bảo trải nghiệm chất lượng cho người dùng cuối – mà không làm phiền lòng người dùng. của các đối tác lớn nhất của nó.

Đó chính xác là những gì đã xảy ra với Surface Pro X. Trong khi thiết bị gốc được cung cấp bởi Windows 10, nó chỉ hoạt động với các ứng dụng 32-bit, tất cả đều chạy dưới dạng giả lập. Đôi khi, các ứng dụng bị đóng băng và một loạt ứng dụng không tương thích với Pro X (vì thiếu hỗ trợ 64-bit.) Trong hai năm kể từ khi Pro X ra mắt hiện tại Microsoft có thể đã khắc phục được vấn đề đó.

Surface pro x giờ đã phát huy được điểm mạnh của mình

Nhờ có bộ công cụ dành cho nhà phát triển Qualcomm, cũng như sự ra đời của lớp giả lập 64-bit trong phiên bản ARM của Windows 11, mọi thứ giờ đây sẽ chạy mượt mà hơn rất nhiều. Microsoft hứa hẹn rằng nhiều ứng dụng hơn bao giờ hết nằm trong tầm tay bạn trên thiết bị. Công ty thậm chí còn làm việc để tối ưu hóa các ứng dụng của riêng mình cho Pro X, bao gồm Edge, Teams và Office. Ngay cả các ứng dụng riêng của Adobe cũng hoạt động tốt.

Cuối cùng, chúng ta sẽ cần phải đợi và tự mình thử cải thiện hiệu suất trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng. Nhưng sân khấu đã đặt ra để Surface Pro X cuối cùng trở thành thiết bị ARM hàng đầu mà Microsoft luôn cần nó.

Trong thời gian sắp tới với những sự thay đổi về windows 11 cùng với khả năng tương thích của con chip Arm thì surface pro x chắc chắn là một thiết bị rất đáng để bạn lựa chọn để làm việc và học tập trong thời đại hiện nay.

Mua laptop ở đâu uy tín

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface pro X hiện đã có thể phát huy được các thế mạnh của mình