93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Pro X là gì – Laptop độc nhất vô nhị Microsoft

284 lượt xem 08/07/2022

Surface Pro X – một dòng sản phẩm độc đáo với sự kết hợp kì lạ giữa thiết kế của mẫu laptop đời cũ và một con chip vô cùng độc là cầu trúc ARM được biết đến SQ1SQ2. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về dòng sản phẩm này nhé!

1. Surface Pro X là gì ?

Surface Pro X là laptop cao cấp được nhà Surface ra mắt cùng với mẫu Surface Pro 7 nhưng lại có điểm khác biệt vô cùng lớn đó là con chip ARM. Vẫn sở hữu nhưng thiết kế độc đáo, lịch lãm được sản xuất dây chuyền công nghệ tiên tiến máy có mặt trên thị trường vào 22 tháng 10, 2019.

Surface Pro X là gì ?

2. Một vài điểm nổi bật Surface ARM

  • Thiết kế sang trọng, cao cấp

Dược sản xuất với một trong dây chuyền hàng tỉ đô, chiếc laptop Surface Pro X mang trong mình thiết kế ấn tượng với mặt cắt CNC tỉ mỉ, góc bo viền tinh tế nhưng không kém phần trẻ trung. Màu bạc sáng màu phủ lên khung máy ít bám vân tay, bên cạnh đó làm một màu đen trưởng thành đi kèm dành cho người dùng tùy chọn. Lớp vỏ làm bằng hợp kim độc nhất cao cấp nhôm magie cứng gấp 4 lần nhôm có trọng lượng nhẹ hơn chuyên sử dụng dành cho chiếc máy bay.

Máy được thiết kế khéo léo với 4 cổng kết nối và trọng lượng siêu nhẹ góp phần mang đến một chiếc laptop mỏng nhẹ dễ dàng di chuyển.

Một vài điểm nổi bật Surface Pro X

  • Hiệu năng văn phòng , dồ họa

Surface Pro X trang bị 2 con chip vô cùng độc đáo là SQ1 và SQ2 – sản phẩm hợp tác từ Microsoft và ARM. Cả hai mẫu chip đều có 8 nhân và 8 luồng với tần số xung nhịp lần lượt 3,00Ghz và 3,2 Ghz.

Theo Geekbench 5, SQ2 có điểm đơn nhân đạt 795- 803 điểm, còn điểm đa nhân đạt 2795 – 3194. Còn mẫu SQ1 có điểm đơn nhân đạt 669 – 769 điểm, điểm đa nhân đạt 2885 – 3001.

Mẫu chip này độc đáo vẫn đáp ứng vô cùng tốt như cầu làm việc văn phòng cơ bản, đồ họa nhẹ nhàng.

  • Đồ họa Andreno

Cả hai đều được trang bị mẫu GPU vô cùng lạ lẫm Microsoft® SQ2™ Adreno™ 690 GPU và Microsoft® SQ1™ Adreno™ 685 GPU với hiệu năng vừa phải. Nếu so sánh với Intel Iris Xe thì chúng mang trong mình khả năng xử lý đồ họa kém xa 50%.

  • Màn hình sắc nét 13 inch

Màn hình 13,3 inch đủ đáp ứng không chỉ khả năng nhìn mà còn dễ dàng đựng ở trong túi nhỏ gọn dễ dàng mang di chuyển mọi nơi. Độ phân giải 2K+ ấn tượng 2880 x 1920. Tỉ lệ màn hình 3 : 2. Một khung màn hình  cảm ứng đi kèm với bút Surface Pen dành cho dân thiết kế đồ họa ấn tượng biến Surface Pro X trở thành một trở thủ đồ họa khiến nhiều người dùng yêu thích

Màn hình sắc nét 13 inch

  • Nâng cấp dễ dàng

Cũng như mẫu Surface Pro 7 Plus, người dùng có thể dễ dàng thực hiện tháo tác nâng cấp dễ dàng như thay một chiếc thẻ sim. Người dùng có thể nâng cấp lên ổ cứng đạt 1TB  để đáp ứng nhu cầu lưu trữ lâu dài. Trái lại, Ram của máy lại không thể nào nâng cấp được vậy nên đây là một điểm mà bạn cần phải lưu ý khi chọn mua Surface Pro X.

  • Hai camera trước sau sắc nét

Không giống như thiết kế ở dòng máy tính thông thường chỉ có một chiếc camera ở mặt trước. Surface Pro X có đến 2 camera ở cả mặt trước và mặt sau đều vô cùng ấn tượng. Các bạn có thể quay chụp và ghi hình dễ dàng như một chiếc Ipad mọi thước phim. Với độ sắc nét của cả hai mặt camera đều vô cùng cao nên bạn không phải lo lắng chúng ảnh hương đến trải nghiệm trong cuộc họp trực tuyến qua Zoom, Team, ….

Bài viết là thông tin  về mẫu laptop Surface Pro X – độc nhất trang bị con chip ARM tính đến hiện nay. . Ngoài ra, các bạn có thể tìm đọc thêm thông tin chi tiết đánh giá chi tiết trên trang chủ Lapcity và liên hệ tư vấn trực tiếp tại Fanpage Lapcity.

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface Pro X là gì – Laptop độc nhất vô nhị Microsoft