93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Pro X mới tuyệt đẹp sẽ thách thức MacBook của Apple

586 lượt xem 11/07/2020

Microsoft  đã cập nhật dòng sản phẩm Surface của mình  với hai đối thủ tham gia vào các phần quan trọng của thị trường. Surface Laptop Go tập trung trên nền Windows 10 trong khi các cập nhật Surface Pro X sẽ đẩy kế hoạch của Microsoft dành cho Windows 10 trên ARM

Cùng với đó là sự kiện Apple chuẩn bị ra mắt MacBook chạy bằng ARM của riêng mình , ai là người có lợi thế trong cuộc đua này?

Hãy bắt đầu với Pro X. Surface Pro X năm ngoái , chiếc máy Surface đầu tiên được hỗ trợ bởi ARM, nhắm đến một nhóm khách hàng cụ thể. Bản cập nhật Pro X năm 2020 đã không thay đổi cách tiếp cận này.

 

Surface Pro X

 

Gia đình Pro X dành cho những người đang tìm kiếm một thiết bị di động cao, có kết nối 4G LTE, thời lượng pin dài và tập trung vào năng suất. Nó vẫn là một ứng dụng khách tuyệt vời cho các dịch vụ dựa trên đám mây dù là của Microsoft hoặc các nhà cung cấp khác. Nếu công việc của bạn xoay quanh Microsoft Office, Teams, Slack và các công cụ dựa trên web, thì Pro X được thiết kế cho bạn.

Vẫn còn phải xem cách Apple sẽ giới thiệu chiếc MacBook chạy bằng ARM sắp tới của mình, nhưng những lợi thế tương tự thúc đẩy lựa chọn Pro X áp dụng cho ARM trên MacOS. Apple từ trước đến nay luôn kín tiếng về khả năng và việc tiếp thị máy móc. Mặc dù đã có các điểm chuẩn của Bộ chuyển đổi dành cho nhà phát triển chạy chip A12Z cũ hơn, nhưng không có thông tin chính thức nào được thông báo.

Những điểm chuẩn đó đặt hiệu suất ngay dưới mức của MacBook Air cấp nhập cảnh năm nay với chip Intel Core-i3 , mặc dù phần mềm đo điểm chuẩn sẽ chạy ở chế độ giả lập. Các ứng dụng được mã hóa trực tiếp cho ARM sẽ có hiệu suất cao hơn. Điều đó lặp lại khoảng cách hiệu suất tương tự đã thấy trong Pro X của 2019; các ứng dụng ARM gốc đã bay trong khi mô phỏng cho các ứng dụng x86 32-bit có hiệu suất tốt nhưng không tuyệt vời.

Cả Windows 10 và macOS sẽ cần phải xử lý mô phỏng cho các ứng dụng cũ trong một thời gian. Apple đã cắt hỗ trợ ứng dụng 32-bit trong MacOS vào năm ngoái , vì vậy hãng chỉ phải đối phó với các ứng dụng 64-bit được thiết kế cho một nền tảng duy nhất. Microsoft có một lượng lớn các ứng dụng kế thừa để hỗ trợ. Nó đã không cắt hỗ trợ ứng dụng x32 (32-bit) và bản xem trước của Windows 10 trên ARM với mô phỏng x32 và x64 (cũng như hỗ trợ các ứng dụng ARM gốc) đã được công bố  phát hành vào cuối năm nay dưới dạng bản xem trước ra mắt đầy đủ vào đầu năm 2021.

Với điều đó, chúng ta có một chiến trường mới sẽ thúc đẩy sự phát triển của cả máy tính xách tay và PC trong vài năm tới. Và Microsoft có lợi thế sớm.

Lợi thế đó được đo bằng thời gian. Surface Pro X đã có mặt trên thị trường được một năm, thu thập thông tin quan trọng về việc sử dụng nền tảng trong thế giới thực, các ứng dụng được sử dụng và phản hồi từ chủ sở hữu. Sự phát triển của Windows 10 đang diễn ra công khai và cam kết đảm bảo khả năng tương thích ngược sẽ đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ hơn khi ARM trở nên phổ biến hơn trong hỗn hợp Windows 10 cả trong gia đình Surface của Microsoft nhưng trong hệ sinh thái Windows 10 rộng lớn hơn.

 

Surface Pro X

 

Apple đã giữ chặt thẻ của mình. Nó sẽ hoạt động nhiều như Microsoft trong hành lang tối tăm của Cupertino… nhưng với ít phản hồi hơn từ bên ngoài. Phản hồi từ Bộ chuyển đổi dành cho nhà phát triển sẽ được đưa trở lại dự án, nhưng sự sụp đổ sẽ đến khi MacBook mới ra mắt và một số lượng lớn các thiết lập và tương tác ứng dụng sẽ diễn ra – giống như Microsoft đã phải đối mặt khi Pro X đầu tiên đã được đưa ra .

Ngày nay, Surface Pro X không chỉ là một số lượng đã biết đã được thị trường xác nhận, mà còn là một số lượng đã biết đã làm mới bộ xử lý giữa chu kỳ và lộ trình để tăng khả năng tương thích và tính linh hoạt của ứng dụng.

MacBook chạy bằng ARM của Apple là một bí ẩn. Mô phỏng mà Apple đã nói đến chỉ có vậy. Nói chuyện. Một khi nó được phát hành, những rắc rối mà Microsoft phải đối mặt cũng sẽ phải đối mặt với Apple; Đừng quên việc chuyển sang ARM cũng xuất hiện trên bản cập nhật lớn cho macOS lên Big Sur v11.

Nếu bạn đang muốn chuyển sang ARM, điều đầu tiên phải xem xét là bạn đang sử dụng hệ điều hành nào trong số các hệ điều hành hiện có, mặc dù với phần lớn giá trị là việc sử dụng các dịch vụ đám mây, điều này sẽ không quan trọng như bạn nghĩ . Cân nhắc tiếp theo phải là trải nghiệm của hai nền tảng với công chúng.

Microsoft đang đi trước Apple ngay bây giờ.

Bây giờ hãy đọc lý do tại sao Apple sẵn sàng nói lời tạm biệt với MacBook AIr …

Nhớ theo dõi fanpage của lapcity để thường xuyên nhận được những bài viết hữu ích.

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface Pro X mới tuyệt đẹp sẽ thách thức MacBook của Apple