93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Surface Pro X và Surface Pro 7, người dùng nên chọn dòng sản phẩm nào?

1144 lượt xem 06/27/2020

Đối với mỗi dòng sản phẩm của nhà Microsoft thì đều có những đặc trưng nhất định để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn ví dụ như Surface Book là một chiếc laptop mạnh mẽ với màn hình có thể tháo rời được, Surface Pro vừa là một chiếc tablet vừa là một chiếc laptop vô cùng tiện lợi, Surface Laptop lại dành cho những người thích sự cổ điển và cũng không cần tới một thiết bị quá mạnh.

Dẫu biết là như vậy nhưng vào một ngày thì Microsoft đã bất ngờ công bố thiết bị 2 trong 1 là Surface Pro X cùng Surface Pro 7 trong cùng 1 ngày và nếu bạn đang cần sắm cho mình một chiếc Surface thì bạn sẽ chọn Surface Pro X với vi xử lý Qualcomm mới, hay Surface Pro 7 với vi xử lý Intel?

 

 

Để chạy tốt mọi chương trình, bạn nên chọn Surface Pro 7

Nếu như bạn cần một thiết bị hoàn hảo trong mọi công việc thì có lẽ bạn nên chọn cho mình chiếc Surface Pro 7. Có thể nói rằng con chip Intel của Surface Pro 7 chính là một sự lựa chọn tốt hơn cho chip Qualcomm của Surface Pro X. Hiện nay thì Windows 10 cho phép bạn chạy các chương trình Win 32 trên chip ARM nhưng điều này chưa bao giờ là dễ dàng bởi sẽ có những ứng dụng chắc chắn sẽ không hoạt động được. Các nhà phát triển cũng đã rất cố gắng để chỉnh sửa những lỗ hổng như trên nhưng có vẻ như điều đó là khá khó và việc bạn muốn chơi Game hoặc công nghệ khác như OpenGL thì cũng cần phải xem xét lại.

 

 

Bạn kiếm tìm một sản phẩm đẹp, hãy chọn Surface Pro X

Phải nói rằng Surface Pro X xứng đáng là “hoa hậu” trong các dòng Surface hiện giờ. Cho dù nó  vẫn nặng 1,7 pound và có màn hình 13-inch so với 12,3-inch của Surface Pro 7, nó lại mỏng hơn nhiều, chỉ 7,3mm so với 8,38mm – cứ nhìn hình trên mà xem!

Ví có ngoại hình siêu mỏng như vậy mà khi cầm trên tay bạn sẽ có cảm giác chúng nhẹ hơn và bạn sẽ dễ dàng bỏ chúng vào túi. Đặc biệt Surface Pro X có kết nối dữ liệu LTE tích hợp sẵn, bởi nó dùng chip Qualcomm, nên bạn sẽ không cần phải bỏ thêm tiền để mua bản LTE và bạn chỉ cần đăng ký một gói data là xong.

Microsoft cũng đã thông báo rằng thời lượng pin của Surface Pro X  là 13 tiếng, còn Surface Pro 7 là 10,5 tiếng, nên Pro X sẽ trụ được lâu hơn khi bạn mang nó ra ngoài – tuy nhiên, cả hai con số này đều là kết quả của các bài test trong đó độ sáng màn hình được giảm xuống khá thấp, chỉ 150 nits.

Với các bản Surface trước đó thì hiện tượng bút bị rơi hoặc mất xảy ra khá nhiều nhưng với Surface Pro x thì sẽ không còn xuất hiện điều đó nữa bởi bàn phím đi kèm có khả năng sạc pịn cho bút và cũng là ngăn chứa bút luôn.

 

 

Lựa chọn Surface Pro 7 bạn sẽ có nhiều cổng kết nối hơn

Surface Pro 7 có một cổng USB-A, một jack headphone 3.5mm, và một khe thẻ microSD, cùng một cổng USB-C mới.

Còn với Surface Pro X không có nhiều cổng như vậy. Nó có 2 cổng USB-C, nnhưngbanj sẽ phải dùng headphone Bluetooth hoặc phải mua đầu chuyển đổi.

Bên canh đó thì cả hai máy đều có cổng Surface Connect độc quyền để truyền dữ liệu và sạc. Cả hai đều không hỗ trợ Thunderbolt 3.

Nếu muốn có giá tốt, bạn nên lựa chọn Surface Pro 7

Tất nhiên nếu bạn Surface Pro 7 sẽ có giá cao hơn cả Surface Pro X nếu như cấu hình máy đó cao Core i7, 16GB RAM, SSD 512GB hoặc 1 TB.

Hiện các bạn có thể tham khảo giá của Surface Pro 7 tại đây hoặc tham khảo Surface Pro X tại đây

Thế nhưng Surface Pro X cũng có khác nhiều điểm cộng khác như  Pro X có camera sau 10MP có thể quay video 4K, trong khi Pro 7 có camera sau 8MP, quay video 1080p. Sẽ rất dễ có khả năng  một trong hai thiết bị sẽ có vượt kỳ vọng, hoặc không đạt được kỳ vọng của người dùng. Chính vì vậy bạn có thể qua cơ sở 93 Hoàng Cầu – LapCity để có thể trải nghiệm thật tốt 2 sản phẩm này.

Bình luận và nhận xét về bài viết Surface Pro X và Surface Pro 7, người dùng nên chọn dòng sản phẩm nào?