93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Tại sao Lenovo Thinkpad được gọi là laptop của doanh nhân ?

2643 lượt xem 02/28/2021

Nếu bạn chỉ cần tìm hiểu một chút sẽ thấy có một dòng  máy ở Việt Nam hay được gọi là dòng máy tính xách tay doanh nhân hoặc máy tính xách tay cho thiết kế. Đó chính là Lenovo Thinkpad.
Điều này là khá lạ, khi mà chúng ta thấy có rất nhiều dòng máy có vẻ phù hợp với doanh nhân như Dell XPS, Microsoft Surface , Macbook Pro… Nói về thời gian xuất hiện , ngoại trừ Surface thì không có dòng máy nào kém cạnh Lenovo Thinkpad cả. Vậy tại sao nói laptop doanh nhân, thiết kế viên nhất là kiến trúc sư người ta lại gán cho dòng máy Lenovo Thinkpad này ?

Không có lửa thì không có khói, ta hãy cùng tìm hiểu lý do cùng Lapcity nhé !

1. Giá cả đều nằm ở giá trị sử dụng

Lenovo Thinkpad có một vị trí khá đặc biệt nếu nói về giá. Nếu là người quan tâm, từng tìm hiểu về dòng máy này thì bạn sẽ thấy, gọi là một chiếc máy ổn. Với định nghĩa ổn ở đây ở mức cấu hình khoảng từ i5 ram 8gb , ổ 256 trở lên, đời mới  . Giá Lenovo Thinkpad không rẻ, nhưng cũng lại không đắt. Nó thường rơi vào trên dưới 20 triệu tới 30 triệu cho cấu hình khỏe gấp đôi , gấp 3.

Nghe thì không có gì đặc biệt, nhưng nếu bạn để ý các dòng máy được gọi là dành cho doanh nhân khác như Dell XPS, Macbook Pro sẽ thường có giá cao hơn hẳn.

Hãy xét khía cạnh một doanh nhân thực thụ, là những người tập trung vào vấn đề giá trị chứ không phải vẻ bề ngoài, là những người hướng tới giá trị thiết thực. Mặt khác doanh nhân không phải ai cũng thường xuyên làm việc ở môi trường đông người và công cộng, yếu tố hào nhoáng ngay ở thiết bị mình dùng sẽ gây chú ý cho người khác họ cũng không cần thiết. Do vậy họ thích sự đơn giản, trầm lắng nhẹ nhàng của Lenovo Thinkpad hơn là những chiếc Laptop sang trọng.

Giá thật chất lượng thật

Nhất là đối với doanh nhân lớn tuổi hơn 1 chút, hoặc các kiến trúc sư , thiết kế viên. Giá cả hợp lý, nghĩa là không phải loại hàng giá rẻ – thường đi với những vấn đề nhất định về độ bền, tính ổn định, an toàn dữ liệu lâu dài. Cũng không phải là loại hình sản phẩm nặng hình thức dẫn tới giá cả đẩy cao không cần thiết. Số tiền bỏ ra phải phù hợp với hiệu quả và chất lượng sản phẩm sử dụng.
Nói cách khác là giá cả đều nằm ở giá trị sử dụng. Đây chính là điểm phù hợp của Lenovo Thinkpad mà so sánh 1 cách tương đối thì có sự trội hơn nhất định so với nhiều dòng máy khác.

2. Bảo mật của Lenovo Thinkpad luôn rất tốt

Nếu ai đã dùng Lenovo Thinkpad thì đều biết các tính năng bảo mật của dòng máy này cực tốt. Khá vượt trội so với nhiều máy được coi là cao cấp hơn.
Bảo mật ở đây không chỉ dừng lại ở những vấn đề đơn giản như vân tay hay nhận diện khuôn mặt. Lenovo Thinkpad rất nhiều máy đời mới đều ứng dụng những tính năng như chống nhìn trộm từ phía sau, nếu có ai đó nhìn trộm thậm chí có báo hiệu cho người sử dụng. Nhìn chéo cũng rất khó hoặc hoàn toàn không thấy thông tin hiển thị trên màn hình.
Với một doanh nhân thì điều này là rất có giá trị, đôi khi chỉ cần bị nhìn trộm từ sau cũng đã bị lộ một phần thông tin quan trọng rồi.

Bảo mật cực kỳ tốt
Mặc khác xét về tính cách, chẳng ai muốn màn hình máy tính của mình bị nhìn trộm, đặc biệt nếu đã là doanh nhân thì lại càng không thích. Nghề nghiệp và công việc cũng ảnh hưởng nhất định tới những tính cách này. Do vậy rất nhiều khách hàng của Lapcity chỉ mua Lenovo Thinkpad , đơn giản là những chiếc máy có tính năng chống nhìn trộm

 

2. Tính lâu đời và gắn bó

Nếu là cách đây 5 7 10 năm và lâu hơn nữa, Lenovo Thinkpad là cái tên còn phổ biến hơn bây giờ rất nhiều. Nó gắn liền với những người dùng laptop trong thời gian những đời máy đầu tiên tại Việt Nam. Vào thời điểm hơi xa xưa 1 chút, ngay cả các công ty khi mua máy tính cho nhân viên sử dụng thì lựa chọn hàng đầu cũng là Lenovo Thinkpad.

Rất nhiều người từ đó tới nay đã quen thuộc và tin tưởng thương hiệu này, độ bền của dòng máy này. Nó trở thành thói quen của người sử dụng kéo dài tới tận ngày nay. Giống như một hãng điện thoại bạn đã quen dùng vậy. Cũng từ đó lại có tính lan truyền khi chọn lựa, tư vấn cho bạn bè hoặc người thân trong gia đình khi mua laptop mới.

Tại sao nên chọn Lenovo Thinkpad
Mà thời kỳ đầu của máy tính xách tay tại Việt Nam. Không phải như hiện tại, ai cũng có thể mua một chiếc laptop về có khi chỉ để lướt facebook, giải trí, xem phim hay chơi game. Bất cứ ai bỏ một số tiền lớn ra thời đó để sắm 1 chiếc máy tính xách tay chắc chắn sẽ dùng vào công việc, kiếm tiền. Nên lựa chọn càng cẩn thận, một khi đã chọn và thấy ổn  thì lòng tin, tình cảm với hương hiệu đó càng lớn kéo dài cho tới tận ngày nay.

Cũng vì thế nếu để ý ta sẽ thấy , đánh giá chủ quan xét về độ tuổi trung bình, Lenovo Thinkpad có người sử dụng nằm ở độ tuổi cao hơn nhiều so với các dòng máy khác.

4. Bàn phím truyền thống của Lenovo Thinkpad

Một điều khá hay trên dòng máy Lenovo Thinkpad là bàn phím. Cũng như những gì đã nói chung về dòng máy này phía trên. Nó cũng hướng tới giá trị sử dụng. Trong khi nhiều hãng khác luôn tìm cách tân trang, chuyển đổi và thay thế cách bố trí sắp xếp hay thêm bớt các phím phụ. Thì Lenovo Thinkpad vẫn giữ nguyên kết cấu bàn phím trên laptop của mình.
Giá trị của nó nằm ở độ nảy tốt, hành trình phím tuyệt vời, gõ ngon lành. Nói chung trải nghiệm bàn phím trên Lenovo Thinkpad ai đã quen thì sẽ rất dễ chê bai một bàn phím của một chiếc máy khác, dù đời mới hơn và cao cấp hơn

Ưu điểm bàn phím Lenovo Thinkpad

5.Lenovo Thinkpad có nhiều cấu hình lựa chọn

Lenovo Thinkpad có khả năng custom cấu hình rất cao. Bạn có thể dễ dàng chọn option tăng Ram, tăng SSD hay CPU cao hơn so với bản phổ biến. Đây cũng vẫn nằm trong khoản giá trị thực tế sử dụng của dòng máy này.

Tùy vào công việc bạn làm, các phần mềm bạn chạy hay tốc độ, thói quen xử lý công việc mà yếu tố cấu hình sẽ khác nhau. Lấy ví dụ trong cùng một khoảng giá và cấu hình , có người không cần máy quá nhanh nhưng ổ lưu trữ phải lớn vì giữ nhiều dữ liệu. Có người cần tốc độ xử lý của CPU phải nhanh, đa luồng. Có người khác lại cần bộ nhớ trong lớn vì thường mở rất nhiều tab Chrome. Tất cả những nhu cầu này sẽ được lựa chọn dễ hơn với Lenovo Thinkpad. Còn đối với nhiều dòng máy khác tính lựa chọn này không cao bằng. Hoặc cụ thể hơn, như bản thân Lapcity bán hàng thấy rằng, ở nhiều dòng máy khác , dù có nhiều option đi nữa nhưng vì tính chất của các dòng khác hướng tới những giá trị khác Lenovo Thinkpad nên chỉ có 1 vài option sẽ tiêu thụ tốt.
Điều này dẫn tới những nhà cung cấp và bán hàng cũng lại chỉ tập trung nhập những option đó, theo đó là một vòng lặp, tạo ra một thói quen với các đời sau.
Lấy ví dụ cụ thể, một dòng Dell XPS 2021 phổ thông cấu hình sẽ là i5/8gb/256 hoặc i7/16gb/256 – 512. Những option khác như i5/16gb/256 chả hạn sẽ rất ít hàng hơn hẳn. Nhiều dòng máy khác cũng vậy. Từ đó điểm tùy chỉnh của Lenovo Thinkpad lại sáng hơn vì dễ dàng tìm được cấu hình mong muốn phù hợp với tính chất sử dụng của bản thân. Ngoài ra Lenovo Thinkpad cũng dễ dàng nâng cấp hơn nhiều so với các dòng máy khác.

 

6. Thinkpad có thiết kế rất đặc trưng

Cho dù là những máy cao cấp như Lenovo Thinkpad X1 Carbon hay những dòng máy phổ biến hơn T490, X390… từ xưa hay tới nay. Thiết kế của Lenovo Thinkpad vẫn có những đặc trưng riêng có thể nói là : nhìn cái biết ngay Thinkpad.

Từ cái màu đen nhám đặc biệt của Carbon , logo Thinkpad, cái trackpoint mà rất nhiều người tới giờ còn chả biết nó dùng để làm gì… tất cả đều là những đặc điểm nhận diện của Lenovo Thinkpad

Thiết kế truyền thống
Ở trong lòng 1 số người, nghe tới Lenovo Thinkpad cho một cảm giác thô kệch, dày nặng. Thì đó là quan niệm của bạn đã quá cũ kỹ rồi. Hiện nay rất nhiều dòng máy mới của Thinkpad được xếp vào những chiếc laptop nhẹ nhất thế giới. Lấy ví dụ đơn giản như 1 chiếc X1 carbon khá phổ biến ở Việt Nam, mức giá cũng chỉ trên dưới 20 triệu mà cân nặng chỉ tới 1.1 kg. Còn nhẹ hơn cả Dell XPS 13 2021  hay Surface Laptop 3 với khoảng hơn 1.2Kg.

Nếu chưa từng dùng , hãy thử 1 lần cảm nhận cảm giác sờ, cầm trên tay 1 chiếc Lenovo Thinkpad. Nhất là dòng nhẹ cân, cái cảm giác đó rất đặc biệt và chỉ có ở Thinkpad. Bề mặt cấu thành từ chất liệu Carbon cho một cảm giác rất lạ chỉ có ở Lenovo Thinkpad

7. Lenovo Thinkpad có độ bền cao và dịch vụ tốt

Thực ra không ai dám khẳng định là Lenovo Thinkpad bền hơn dòng máy nào cả. Của bền tại người là chân lý. Cho dù bạn mua 1 chiếc laptop vỏ nhựa giá rẻ như Dell Insprion nhưng giữ gìn 1 cách cẩn thận, không va đập , nước vào… thì 5 7 10 năm vẫn có thể bền. Trong khi đó những máy xịn hơn, đắt tiền hơn, vì cách sử dụng hay sự vô ý mà đi đời từ vài năm.
Nhưng một cách tương đối cơ bản mà đánh giá, nếu trong cùng 1 mức độ sử dụng và hoạt động như nhau thì Lenovo Thinkpad có vẻ rất trội. Bằng quan sát đơn giản ta cũng thấy thị trường Lenovo Thinkpad vẫn luôn nhộn nhịp với rất nhiều máy cũ nhưng giá thì không hề rẻ. Điều này chính là vì người dùng tin và đã khẳng định chất lượng dòng máy này dù đã qua sử dụng.

Lenovo Thinkpad Mới nhất

Một cái khác là dịch vụ bảo hành của Lenovo Thinkpad theo nhiều khách hàng đánh giá thì hỗ trợ rất nhanh, tốt và chuyên nghiệp. Nhất là với khách hàng doanh nghiệp , Thinkpad hiểu rằng với doanh nghiệp, việc chậm chế vì phải mang máy tính đi sửa chữa có thể ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của công ty. Do vậy, nước lên thuyền lên, Lenovo Thinkpad tập trung vào vấn đề chất lượng hỗ trợ bảo hành tốt lên bao nhiêu, khách hàng doanh nghiệp lại càng tin tưởng và chạy tới mua Thinkpad nhiều thêm bấy nhiêu.
Đôi khi cái đẹp, cái tốt không phải cứ quảng cáo thật hay, nhanh chóng có nhiều cái mới, nhiều người biết tới nghĩa là sẽ tốt. Lenovo Thinkpad là một điển hình đi sâu vào giá trị cốt lõi, phục vụ cho những ai cần những điều quan trọng hơn là vẻ ngoài hào nhoáng.
Vì vậy, Lenovo Thinkpad vẫn luôn là 1 cân nhắc lựa chọn tốt cho bất cứ ai cần một chiếc máy tính gắn bó lâu dài, phục vụ cho công việc, doanh nghiệp của mình.

Bình luận và nhận xét về bài viết Tại sao Lenovo Thinkpad được gọi là laptop của doanh nhân ?