93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Thị trường Laptop vẫn đang “sốt xình xịch”

457 lượt xem 12/21/2021

Dưới tác động của tình hịch dịch Covid đã góp phần làm cho thị trường Laptop luôn “nóng” trong vòng 2 năm trở lại đây. Đại đa số người dân đều làm việc tại nhà và hầu hết học sinh phải học online nên nhu cầu sử dụng máy tính cũng được đẩy lên cao.

Lượng tiêu thụ Laptop tăng

Máy tính hiện nay được đánh giá là mặt hàng hot nhất trên thị trường và cơn sốt này được dự báo là còn kéo dài. Giá Laptop cũng tăng chóng mặt và biến động không ngừng nghỉ, nhiều người còn đùa rằng giá laptop cũng tăng giảm hồi hộp không khác gì giá vàng và giá xăng dầu.

Mặc dù giá máy tính tăng nhưng lượng hàng được nhập về cũng không được nhiều và phong phú. Về cơ bản là những máy tính cấu hình khá cơ bản không có mấy đặc sắc nhưng vẫn “đắt hàng”. Còn chưa kể, một số thời điểm các cơ sở bán hàng trong đó có cả LapCity – hệ thống bán lẻ máy tính cũng bị thiếu hụt hàng trầm trọng và tồn vô số đơn đặt hàng từ các khách hàng nội thành cũng như là ngoại thành.

 

Laptop

 

Các nhà phân phối máy tính trong thời điểm này cũng hết sức chóng mặt khi không thể cung ứng đủ lượng hàng hóa khi sức mua tăng vọt so với cùng kỳ năm ngoái. Các nhà sản xuất hay lắp ráp thì xác nhận không chỉ thiếu laptop mà các linh kiện cũng bị thiếu trầm trọng đặc biệt là GPU – bộ vi xử lý phân tích dữ liệu về hình ảnh và đồ họa.

Theo thông thường, nửa năm đầu thị trường máy tính sẽ theo chiều hướng ì ạch không mấy khả quan tuy nhiên sức mua máy tính trong 2 năm trở lại đây tăng đều thậm chí có những thời điểm còn được đánh giá là tăng đột biến. Trong năm 2020, tiêu thụ máy tính xách tay toàn thị trường đạt 830.000 chiếc, tăng khá cao so với trước đó. Còn 5 tháng đầu năm 2021, cả nước tiêu thụ đến 400.000 laptop các loại và dự kiến cả năm 2021 sẽ là 1,3 triệu chiếc.

Nhiều nhãn hàng máy tính cũng thường xuyên đau đầu khi phải đưa ra những kế hoạch để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó thì Một loạt các sản phẩm Laptop cũ được tìm mua

Khi máy mới khan hiếm, nhiều đơn vị cơ sở không kịp trả hàng thì các mặt hàng cũ như laptop cũ, máy tính cũ lại được nhiều người tìm kiếm. Bạn sẽ dễ dàng tím kiếm những thông tin các sản phẩm máy tính đã qua sử dụng trên các hội nhóm Facebook với đa dạng nhiều mẫu mã và nhiều giá thành khác nhau.

Đối tượng sử dụng Laptop đa dạng

Hai đối tượng sử dụng máy tính chính trong “cơn sốt” đồ công nghệ hiện nay chính là học sinh, sinh viên và giới văn phòng. Do tình hình dịch mà khiến cho lễ khai giảng tại các tỉnh thành đều được tổ chức bằng hình thức trực tuyến do địa phương vẫn đang giãn cách để phòng chống dịch bệnh, sau đo học sinh được học online và tiếp tục chờ đợi thông tin được đến trường.

Chính vì không biết ngày chính xác các bạn học sinh được đi học cụ thể là ngày nào thì các bậc phụ huynh buộc phải trang bị cho con em của mình những chiếc máy tính để phục vụ cho việc học tập. Chính điều này đã góp phần làm cho thị trường máy tính cũng sốt dẻo như tình hình dịch Covid.

 

Laptop

 

 

Bên cạnh các bạn học sinh là đại đa số dân văn phòng hoặc những người có công việc bàn giấy cũng phải gấp rút tự trang bị cho mình một chiếc máy tính để đảm bảo nguyên tắc làm việc tại nhà. Do vậy mà đôi khi một nhà có 4 thành viên sẽ có 4 chiếc máy tính khác nhau.

Nhu cầu của mỗi đối tượng cũng sẽ khác nhau. Nếu như học sinh, sinh viên cần màn hình rộng, cấu hình tương đối như Dell Vostro 3500  thì dân văn phòng cần máy nhỏ gọn, mỏng đẹp như Surface Laptop 4 hoặc có những người có đặc thù công việc riêng như dân thiết kế thì sẽ cần máy có cấu hình cao

Hãy nên chọn máy tính chất lượng

Mặc dù có rất nhiều mảy tính giá rẻ được rao bán nhưng bạn cũng nên hết sức cẩn thận với những mặt hàng không rõ nguồn gốc vì rất có thể trong quá trình sử dụng sẽ dễ gây cháy nổ. Thay vào đó hãy chọn những cơ sở hoặc những địa điểm uy tín để có thể được tư vấn và tham khảo những sản phẩm chính hãng và có bảo hành đầy đủ như LapCity – Hệ thống bán lẻ máy tính

Nhân dịp Giáng sinh, LapCity đang sale đồng loại tất cả các sản phẩm Laptop lên tới 1 triệu đồng kèm theo đó là 12 mã giảm giá đặc biệt.

Chi tiết tại: https://lapcity.vn/don-noel-mung-nam-moi-2022

Bình luận và nhận xét về bài viết Thị trường Laptop vẫn đang “sốt xình xịch”