93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Thời lượng pin Surface Pro 8

979 lượt xem 05/20/2022

Như chúng ta đã biết Surface Pro 8 là chiếc laptop cao cấp nhận được sự đón chào vô cùng nhiệt tính đến từ phải người dùng. Với hiệu năng ấn tượng, thiết kế độc đáo thì dường là những ưu điểm khiến người dùng mê đắm. Tuy là như vây nhưng có một nhược điểm hay nói cách khác là một thông số không chỉ nói riêng chiếc Surface Pro 8 mà con rất nhiều chiếc laptop khác khiến người dùng luôn đau đáu là thời lượng pin của Surface Pro 8.

Cụ thể hơn chúng tôi có một công thức mà có thể giúp bạn tính được dung lượng pin Surface pro 8 đó là

Dung lượng pin của máy / Lượng pin máy tiêu thụ trong 1 giờ = Số giờ máy hoạt động

Đầu tiên với dung lượng pin của máy ở chế độ mặc định cùa nhà sản xuất chúng ta có thể xem thông qua 2 cách:

Cách 1: Cài đặt phần mềm Battery Bar bạn sẽ thấy chỉ số Capacity đó là dung lượng pin mà nhà sản xuất trang bị cho máy.

Battery Bar

Cách 2: Kiểm tra thời lượng pin qua câu lệnh

  • Bước 1: Bạn ấn tổ hợp phím Window+R và gõ vào dòng lệnh “cmd” để mở cửa sổ Command Prompt.
  • Bước 2: Trong giao diện Command Prompt, bạn nhập tiếp lệnh powercfg /batteryreport (người dùng có thể copy dòng lệnh này) và nhấn phím Enter.
  • Bước 3: Chép địa chỉ đường dẫn vào Microsoft Edge
  • Bước 4: Chú ý chỉ số Design Capacity là dung lượng pin mà nhà sản xuất thiết kế dành cho máy.

powercfg /batteryreport

 

Thời lượng pin của Surface Pro 8

 

Thứ hai, dung lượng pin tiêu thụ với từng tác vụ cơ bản ước tính

  • Chơi game : Dung lượng pin tiêu thụ 45 – 60Wh
  • Lướt web, làm văn phòng, xem video: 15 – 30 Wh

Sau khi đã đủ hai thông số chúng ta có thể ước tính được thời lượng pin mà máy có thể sử dụng được.

Tuy nhiên có một nhược điểm mà chúng ta nên biết đó là dung lượng pin tiêu thụ mỗi giờ thực sự rất khó để có thể ước tính một cách chính xác hoàn toàn. Vậy nên công thức trên chỉ phần nào giúp các bạn nhẩm được thời lượng pin ước tính mà bạn sẽ sử dụng mà thôi.

Lưu ý: Thời lượng pin mà nhà sản xuất công bố không hoàn toàn chính xác bởi vì phục thuộc vào mức độ tiêu thụ điện năng của người dùng mỗi giờ. Điều này phụ thuộc vào công việc hay tác vụ mà người dùng sử dụng.

Thực tế nhà sản xuất Microsoft đưa ra máy có thể hoạt động kéo dài trong vòng 16 giờ đồng hồ với mức sử dụng thông thường ở màn hình độ sáng 150 nits và chế độ màu sắc thích ứng ( Adaptive Color ) bị tắt (thời lượng pin trong điều kiện lý tưởng )

Tuy nhiên việc thử nghiệm trực tiếp của từng tác vụ sẽ đưa ra thời lượng sử dụng pin Surface Pro 8 chính xác hơn rất nhiều so với công thức tính ước lượng như trên. Cụ thể, theo Tom’s guilde, tần số màn hình 60Hz ở chế độ lướt web thông thường máy có thể kéo dài thời gian sử dụng trong 9 tiếng 33 phút và 33 giây. Còn ở chế độ xem Youtube nghe nhạc trên Sportify và chơi game, máy có thể duy trì ở mức thời lượng pin kéo dài là 7 giờ. Trong đó tác vụ chơi game là tác vụ ngốn dung lượng pin lớn nhất của máy. Mặt khác máy duy trì thời lượng pin có thể kéo dài lên đến 10 giờ khi không chơi game.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên mang lại thêm hiểu biết dành cho quý vị về Surface Pro 8. Để đón đọc thêm nhiều thông tin hữu ích hơn các bạn có thể truy cập Fanpage Lapcity.

Từ khóa:

Bình luận và nhận xét về bài viết Thời lượng pin Surface Pro 8