93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Thông tin tích cực về con chip alder lake sắp ra mắt

585 lượt xem 10/27/2021

Con chip tầm trung của alder lake sắp ra mắt được cho rằng sẽ mạnh hơn tới 50% so với thế hệ tiền nhiệm tiger lake

Thông tin về con chip alder lake

Hôm nay, các điểm chuẩn CPU-Z mới đã xuất hiện, thể hiện hiệu suất của Intel Core i5-11600K sắp tới, như một phần của bộ vi xử lý Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel. Được thiết kế như một lựa chọn tầm trung giá cả phải chăng, CPU này vượt trội hơn thế hệ trước hàng khá nhiều và điều này áp dụng cho các chip của cả các mẫu Intel và AMD trước đây.

Với sự ra mắt dự kiến ​​của bộ vi xử lý Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel chỉ trong vòng hơn một tuần, các điểm chuẩn mới sẽ xuất hiện mỗi ngày. Chúng tôi đã thấy hiệu suất của bộ xử lý Alder Lake cao cấp của Intel , Core i9-12900K và nó rất ấn tượng. Tuy nhiên, cho đến nay các CPU tầm trung của Intel vẫn bị bỏ lại một mình.

Tin tích cực về con chip alder lake sắp tới

Ba điểm chuẩn đã được gửi cho CPU-Z. Mặc dù các bài kiểm tra ban đầu không phải lúc nào cũng chính xác nhưng tất cả các điểm chuẩn này đều khá nhất quán, cho thấy rằng kết quả có thể gần với hiệu suất thực của Core i5-11600K. Bằng cách này hay cách khác, điều quan trọng chúng ta vẫn cần đến khi con chip chính thức được ra mắt đến người dùng mới có thể có được kết quả chính xác nhất.

Điểm chuẩn con chip Alder lake

Bộ vi xử lý Intel Core i5-11600K được đồn đại sẽ có xung nhịp cơ bản là 2,8 GHz có thể được tăng lên 3,7 GHz cũng như mức tăng lõi đơn lên đến 4,9 GHz. Nó có sáu lõi hiệu suất với siêu phân luồng và bốn lõi hiệu quả, thêm tối đa 16 luồng. Các hệ thống được sử dụng trong điểm chuẩn bao gồm hai bo mạch chủ Asus Z690 khác nhau: Asus ROG Maximus Z690 Apex và Asus ROG Maximus Z690 Hero. Các RAM DDR5 đến từ OLOy, Corsair, và TeamGroup, nhưng cả ba đã có một tần số 4800MHz.

Trong các điểm chuẩn của CPU-Z, bộ xử lý Alder Lake này đạt điểm từ 760 đến 773 trong các bài kiểm tra đơn lõi và 7.156-7.220 trong đa lõi. Để bổ sung một số bối cảnh cho những con số này, CPU đã được so tài với Core i5-11600K, một bộ xử lý tương đương từ thế hệ Rocket Lake trước đó.

Kết quả là rất thuận lợi cho Alder Lake, vì người tiền nhiệm của nó chỉ ghi được 633 điểm trong điểm đơn lõi và 4731 điểm trong điểm chuẩn đa lõi. Điều này có nghĩa là nếu các điểm chuẩn là chính xác, Intel Core i5-12600K mới nhanh hơn tới 20% trong các tác vụ đơn nhân và nhanh hơn 52% trong các tác vụ đa luồng.

Tin tích cực về con chip alder lake sắp tới

Vượt trội hơn người tiền nhiệm là một chuyện nhưng Intel Alder Lake cũng chiến thắng trước các bộ vi xử lý AMD cùng tầm giá. So với AMD Ryzen 7 5800X , có tám lõi và 16 luồng, Core i5-12600K nhanh hơn khoảng 19% trong các bài kiểm tra lõi đơn và nhanh hơn 9% trong các bài kiểm tra đa lõi.

Kết quả điểm chuẩn nói lên rất tốt về Intel Core i5-12600K sắp tới. Tất nhiên, nó vẫn có thể vượt trội hơn so với các CPU đắt tiền hơn của thế hệ trước nhưng giá của Intel có thể sẽ phần nào cạnh tranh cho bộ vi xử lý này. CPU Rocket Lake tương đương có MSRP là $ 262. Nếu bộ xử lý này vẫn có giá tương tự, nó có thể mang lại hiệu suất tuyệt vời cho khung này.

Đã có rất nhiều thông tin liên quan đến con chip alder lake thế hệ tiếp theo của nhà sản xuất chip hàng đầu trên thế giới. Hơn thế nữa nó còn được ra đời trong bối cảnh apple vừa ra mắt con chip rất mạnh của mình cùng với amd cũng đang làm rất tốt. Vì vậy người dùng đang rất kì vọng vào những gì mà con chip sắp ra mắt của intel có thể làm được.

Mua laptop ở đâu uy tín

Nếu bạn đang có như cầu mua surface pro 8 hoặc các mẫu laptop khác như DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Thông tin tích cực về con chip alder lake sắp ra mắt