93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Thủ thuật tìm kiếm các tab trên chrome và Microsoft Edge

855 lượt xem 09/15/2021

Sau đây là một số cách giúp bạn tìm kiểm lại những tab đã sử dụng trên các trình duyệt chrome và Microsoft Edge.

Sử dụng tìm kiếm tab tích hợp của Chrome

Vào mùa hè Google đã thêm một công cụ tìm kiếm tab tiện lợi vào trình duyệt của mình một công cụ mà bạn có thể hoạt động độc quyền với các phím tắt. Chỉ cần nhấn Ctrl + Shift-A và bạn sẽ thấy danh sách các tab đang mở ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, cùng với hộp tìm kiếm và bất kỳ tab nào bạn đã đóng gần đây. (Bạn cũng sẽ thấy một số tab đã đóng gần đây, miễn là bạn không có quá nhiều tab đang mở. Nhập tiêu đề của trang bạn đang tìm kiếm, sau đó nhấn Enter và ngay lập tức bạn sẽ chuyển đến tab thích hợp.

Cách khôi phục tab đã sử dụng trên chrome và microsoft edge

Nếu bạn quên cách mở menu này bằng bàn phím, chỉ cần nhấp vào mũi tên xuống nhỏ ở bên trái của biểu tượng cửa sổ thu nhỏ. Điều đó sẽ hiển thị cùng một menu tìm kiếm tab với phím tắt tương ứng ở trên cùng.

Lưu ý rằng cả Chrome và Microsoft Edge đều cung cấp nút “Switch to this tab” riêng biệt từ bên trong thanh địa chỉ chính nhưng không giống như menu tìm kiếm chuyên dụng, không có cách nào để kích hoạt nút này chỉ bằng bàn phím của bạn.

Hãy thử tiện ích mở rộng Tab Hare

Để có trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn, hoạt động trên thực tế mọi trình duyệt chính hãy xem Tab Hare một tiện ích mở rộng miễn phí dành cho Chrome, các trình duyệt dựa trên Chromium khác (chẳng hạn như Microsoft Edge), Firefox và Safari.

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng nhấn Ctrl + Shift-Space để hiển thị cửa sổ tìm kiếm. Nhập tên của tab bạn đang cố gắng tìm, sau đó sử dụng các phím mũi tên và Enter để chọn tab đó từ danh sách kết quả. Ngoài ra còn có một tính năng “tab trước” tiện dụng cho phép bạn chuyển đổi giữa hai tab gần đây bằng cách nhấn Ctrl + Shift-U. (Đáng tiếc là tính năng này không hoạt động trong Edge vì nó xung đột với chức năng chuyển văn bản thành giọng nói “Read Aloud” của Microsoft. Bạn sẽ sớm có thêm thông tin về điều này).

Cách khôi phục tab đã sử dụng trên chrome và microsoft edge

So với công cụ tìm kiếm của Chrome, Hare định vị các tab tốt hơn ngay cả khi truy vấn của bạn không khớp chính xác với tiêu đề trang và vị trí của nó ở giữa màn hình giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn. Mặc dù nó không phải là tiện ích mở rộng trình duyệt duy nhất thuộc loại này nhưng tôi thích cách nó được mở rộng so với các công cụ tìm kiếm tab khác những công cụ thường cố gắng nhét vào các tính năng không cần thiết.

Sử dụng Alt-Tab với Microsoft Edge

Với Microsoft Edge trên Windows 10 bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các tab gần đây mà không cần phải tìm kiếm chúng trên thanh trình duyệt của mình. Chỉ cần nhấn Alt + Tab như bạn thường làm để chuyển đổi ứng dụng và năm tab gần đây nhất của bạn sẽ xuất hiện trong menu đa nhiệm của Windows.

Cách khôi phục tab đã sử dụng trên chrome và microsoft edge

Nếu năm tab giống như quá nhiều hoặc quá ít đối với menu Alt + Tab của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt Windows> Hệ thống> Đa nhiệm và tìm phần “Alt-Tab”. Từ đây, bạn có thể chọn chỉ hiển thị ba tab gần đây nhất của mình hoặc tất cả chúng.

Khôi phục các tab đã đóng với tiện ích Tabbie của chrome

Trước đó đã đề cập đến cách tính năng tìm kiếm tab của Chrome cũng bao gồm danh sách các tab đã đóng gần đây. Mặc dù đây là một tính năng hữu ích nhưng nó chỉ hiển thị tám tab đã đóng gần đây nhất của bạn và có thể khó xem qua nếu bạn cũng đã mở nhiều tab khác. Tương tự như vậy, các tính năng như “Mở lại tab đã đóng” trong Chrome chỉ có thể khôi phục một trang tại một thời điểm.

Thay vào đó hãy xem một tiện ích mở rộng miễn phí có tên Tabbie cho Chrome và Edge. Nó thêm một nút vào thanh công cụ của trình duyệt để hiển thị tất cả các tab bạn đã đóng gần đây trong cửa sổ bật lên và nó cũng cho phép bạn khôi phục các cửa sổ đã đóng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh số lượng tab xuất hiện ở đây và xem cách đây bao nhiêu phút bạn đã đóng từng tab. Trong khi bạn luôn có thể lướt qua danh sách lịch sử của trình duyệt để khôi phục các tab cũ, Tabbie thực hiện công việc tương tự với ít rắc rối hơn nhiều.

Bạn có thể truy cập microsft start ở điện thoại hoặc trên laptop. Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Thủ thuật tìm kiếm các tab trên chrome và Microsoft Edge