93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Thương hiệu máy tính xách tay tốt nhất 2020

662 lượt xem 09/18/2020

Đối với mỗi sinh viên đang học tập, chuyên gia sáng tạo đang tạo ra những kiệt tác tiếp theo của họ hoặc doanh nhân đang hoàn thiện một bài thuyết trình quan trọng, đều có một máy tính xách tay phù hợp với nhu cầu và ngân sách của họ. Tuy nhiên, cũng nhiều người mua sắm có sở thích đặc biệt về thương hiệu và khiến họ không muốn mạo hiểm để thử những thương hiệu khác. Có thể đó là lý do chúng ta bắt gặp một vài thương hiệu máy tính mặc định luôn có sẵn ở trong các quán café.

Nếu như bạn đang yêu thích một thương hiệu máy tính nào đó, bạn có biết nó đủ tốt tới mức nào không? Laptop Mag đã thống kê lại một số thương hiệu máy tính xách tay trong khoảng thời gian được chỉ định (từ ngày 15 tháng 5 năm 2019 đến ngày 15 tháng 5 năm 2020). Các thương hiệu và máy tính xách tay đủ điều kiện của họ được đánh giá bằng một số tiêu chí quan trọng: Đánh giá, Thiết kế, Hỗ trợ & Bảo hành, Đổi mới và Giá trị – Lựa chọn. Điểm số được tính toán và người chiến thắng được xác định.

 

 

Và kết quả của năm nay Asus là thương hiệu tốt nhất. Trong suốt năm, OEM máy tính xách tay liên tục sản xuất các hệ thống có các bộ phận mạnh mẽ, đẹp và sáng tạo ngang nhau. Ngoài ra, công ty còn cung cấp mạnh mẽ máy tính xách tay từ Chromebook đến hệ thống chơi game. Đó chỉ là điểm yếu duy nhất khi nó được hiển thị trong Tech Support Showdown, nhưng ngay cả điều đó cũng không đủ để giữ công ty ở vị trí hàng đầu.

Asus (88/100)

 

Asus cuối cùng đã vươn lên dẫn đầu để giành lấy vương miện. Sau nhiều năm thúc đẩy các tính năng sáng tạo và mạo hiểm được đóng gói trong những thiết kế huy hoàng nhất mà chúng tôi từng thấy, cuối cùng tất cả đã được đền đáp. Công ty thực tế mong muốn ra đời các sản phẩm có màn hình kép và máy chơi game có thể tháo rời siêu mạnh.

Dell (85/100)

 

Đột phá – đó là từ xuất hiện trong đầu khi chúng ta nghĩ về Dell. Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Texas đã đi tiên phong trong màn hình bốn cạnh, không viền với dòng XPS phổ biến của mình. Chính con mắt đổi mới đó đã giúp đưa Dell lên vị trí thứ hai và có khả năng đưa công ty lên vị trí hàng đầu.

HP (82/100)

 

Nếu như HP là người chiến thắng trong năm 2019 thì hãng này đã tụt hạng trong năm nay sau khi gây thất vọng trong Hội nghị hỗ trợ kỹ thuật . HP bán một số máy tính xách tay tốt nhất trên nhiều danh mục – cao cấp, kinh doanh và chơi game – nhưng các lựa chọn ngân sách kém sẽ làm giảm điểm đánh giá của hãng.

MSI (78/100)

 

MSI không chỉ vượt ra khỏi con số hai con số trong năm nay mà còn hoàn toàn vươn mình vào top 5 thương hiệu máy tính xách tay tốt nhất. Công ty không chỉ cải tiến máy tính xách tay chơi game của mình mà còn mở rộng lựa chọn và cấu hình lại thiết kế của các máy tính xách tay hàng đầu cốt lõi của mình.

Lenovo (77/100)

 

Lenovo đã duy trì vị trí thứ 5 trong năm nay nhờ có nhiều lựa chọn và một số sản phẩm đáng tin cậy – đáng chú ý nhất là dòng máy tính xách tay ThinkPad của hãng. Bằng cách nào đó, công ty đã cố gắng cải thiện hiệu suất của chiếc máy tính xách tay doanh nhân tốt nhất mà bạn có thể mua. Nhưng quá xem nhẹ sự đổi mới đã khiến công ty không thể vươn lên cao hơn trong hàng ngũ.

Acer (76/100)

 

Acer đã chứng tỏ mình là một kẻ giết người khổng lồ trong năm nay, đánh bại một số máy trạm hàng đầu về hiệu suất tổng thể nhờ thông số kỹ thuật mạnh mẽ .. Tuy nhiên, công ty không thể thoát khỏi vị trí thứ sáu do gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Đài Loan đã bị kéo xuống bởi một loạt dịch vụ sản phẩm tầm thường.

Razer (76/100)

 

Báo cáo Thương hiệu Tốt nhất và Xấu nhất năm nay cho thấy Razer một lần nữa giành vị trí thứ sáu. Nhưng không lâu. Công ty tiếp tục tạo ra những chiếc máy tính xách tay tuyệt đẹp, có nhiều sức mạnh. Razer cũng bắt đầu mở rộng tầm nhìn của mình bằng cách nhắm mục tiêu các chuyên gia sáng tạo với các máy trạm cũng hấp dẫn như máy tính xách tay chơi game của hãng.

Samsung (75/100)

 

Samsung đã vươn lên sau một màn trở lại đáng kinh ngạc, từ vị trí cuối cùng trong cuộc đối đầu với Thương hiệu tốt nhất và tồi tệ nhất năm 2019 xuống vị trí thứ 8 trong năm nay. Vẫn còn rất nhiều cải tiến mà công ty có thể thực hiện, đặc biệt là trong việc mở rộng danh mục của họ, nhưng Samsung đã gây ấn tượng với chúng tôi với thiết kế táo bạo và đầy màu sắc của máy tính xách tay mới nhất của họ.

Alienware (75/100)

 

Alienware thể hiện năm thứ hai trên tạp chí Best and Worst Brands chứng kiến ​​nó tụt từ vị trí thứ tư xuống vị trí thứ 8. Chúng tôi nhận thấy thương hiệu đang ở giữa quá trình chuyển đổi, nói lời tạm biệt với thiết kế Epic để chuyển sang thiết kế Legend mới, đó là một sự phát triển mang chủ đề giữa các thiên hà của công ty. Chúng tôi mong đợi những điều tuyệt vời từ Alienware sẽ diễn ra vào năm 2021 và nghĩ rằng một sự trở lại sắp xảy ra.

Apple (73/100)

 

Apple là thương hiệu kém thứ ba của chúng tôi trong báo cáo Tốt nhất và Tồi tệ nhất năm 2019 của chúng tôi và năm nay, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino là thương hiệu tồi tệ thứ hai của chúng tôi sau Microsoft. Điều đóng góp vào thứ hạng thấp hơn của Apple là kết quả hỗn hợp của nó trên báo cáo hỗ trợ công nghệ điện thoại của chúng tôi và việc nó thiếu các dịch vụ khác nhau cho người tiêu dùng có ý thức về ngân sách – bạn sẽ khó tìm thấy một chiếc máy tính xách tay Apple không có mức giá bốn con số . Đồng thời, chúng tôi hiểu rằng Apple là một thương hiệu xa xỉ, vì vậy mặc dù Apple có thể không phục vụ được những người hâm mộ không quá giàu có, thì gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino vẫn có thể vươn lên dẫn đầu bằng cách giới thiệu các tùy chọn thiết kế mới và chấp nhận rủi ro nhiều hơn với sự đổi mới.

Microsoft (70/100)

 

Kết thúc ở vị trí cuối cùng, Microsoft đã có một năm yên tĩnh khi tách các sản phẩm mà hãng phát hành ra khỏi những sản phẩm mà hãng đã công bố. Sự bổ sung mới cho dòng máy tính xách tay / máy tính bảng, Surface Pro X, gây thất vọng, trong khi các mẫu thử nghiệm hầu như không thay đổi so với các phiên bản trước. Có một số sản phẩm thú vị sẽ ra mắt vào năm 2020 và hơn thế nữa, xứng đáng với giá trị của nó.

Cách đánh giá một thương hiệu

Mỗi thương hiệu máy tính xách tay được ấn định điểm dựa trên thang điểm 100. Điểm được trao trong năm hạng mục: Thiết kế, Đánh giá, Hỗ trợ / Bảo hành kỹ thuật, Đổi mới và Giá trị, và Lựa chọn. Đây là ý nghĩa của mỗi loại.

Và đây là kết quả

Nhận xét (40 điểm): Khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ thương hiệu nào là chất lượng của sản phẩm. Để xác định điểm danh mục Bài đánh giá của một công ty, chúng tôi đã sử dụng xếp hạng mà chúng tôi cho máy tính xách tay của công ty đó. Chúng tôi đã lấy xếp hạng máy tính xách tay trung bình cho từng thương hiệu (Laptop Mag xếp hạng trên thang điểm từ 1 đến 5), chuyển đổi xếp hạng trung bình đó thành thang điểm 40 và sau đó thêm 0,75 điểm cho mỗi giải thưởng do Biên tập viên lựa chọn.

Thiết kế (15 điểm): Chúng tôi hoàn toàn đánh giá một chiếc máy tính xách tay qua bìa của nó – và các mặt, boong, viền và đế của nó. Mặc dù không có hai máy tính xách tay nào giống nhau hoàn toàn, nhưng mỗi thương hiệu đều có một ngôn ngữ thiết kế xuyên suốt các dòng sản phẩm của mình..

Hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành (20 điểm): Khi bạn mua một chiếc máy tính xách tay, bạn muốn biết rằng nhà sản xuất sẽ đứng đằng sau chiếc máy đó và giúp bạn những vấn đề kỹ thuật. Chúng tôi dựa trên điểm số của danh mục này chủ yếu dựa trên xếp hạng từ Hội nghị Hỗ trợ Kỹ thuật hàng năm của chúng tôi , trong đó chúng tôi đi sâu tìm hiểu và đặt câu hỏi cho tất cả các công ty, sử dụng điện thoại, web và các kênh xã hội của họ. Tuy nhiên, 2 trong số 20 điểm được trao dựa trên chất lượng bảo hành tiêu chuẩn của công ty.

Đổi mới (10 điểm): Thị trường máy tính xách tay đang phát triển nhanh chóng và nếu bạn đứng yên, bạn sẽ bị lật nhào. Đối với hạng mục Đổi mới, chúng tôi đã trao điểm dựa trên khả năng của thương hiệu trong việc thúc đẩy thị trường bằng cách triển khai hoặc phát triển công nghệ mới, cũng như chấp nhận rủi ro.

Giá trị và Lựa chọn (15 điểm): Nhà sản xuất đề cập đến bao nhiêu loại người mua sắm khác nhau và các sản phẩm có đem lại hiệu quả tốt cho đồng tiền của bạn không? Đối với danh mục này, chúng tôi đã trao điểm cho việc cung cấp nhiều loại máy tính xách tay (ngân sách, kinh doanh, chơi game, v.v.) và cung cấp mức giá phù hợp.

Thẻ điểm và Người chiến thắng

Acer

Alienware

táo

Asus

Dell

HP

Lenovo

Microsoft

MSI

Razer

Samsung

Bình luận và nhận xét về bài viết Thương hiệu máy tính xách tay tốt nhất 2020