93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Tiêu chuẩn Evo tương lai có thể cần webcam chất lượng tốt hơn

418 lượt xem 12/05/2021

Tiêu chuẩn Evo được intel ra mắt để giúp những chiếc laptop hoạt động mượt mà và trơn tru hơn.

Cải thiện chất lượng webcam trên tiêu chuẩn Evo

Bạn mệt mỏi với một webcam có độ phân giải quá thấp trên máy tính xách tay chạy bằng con chip Intel của bạn? Điều đó có thể sớm trở thành dĩ vãng, nếu thông số kỹ thuật bị rò rỉ cho nền tảng tiêu chuẩn Evo 4.0 của Intel thì chất lượng webcam có thể sẽ được cải thiện đáng kể dành cho người dùng.

Theo NotebookCheck, thế hệ thứ tư của nền tảng tiêu chuẩn Evo của Intel có thể được giới thiệu cùng với loạt vi xử lý Raptor Lake sắp tới được chốt vào quý 3 năm 2022 sẽ yêu cầu camera 8 megapixel trên tất cả các máy tính xách tay chạy thông số kỹ thuật này. Nói cách khác, nếu các nhà sản xuất máy tính xách tay muốn làm việc với Intel để được Evo công nhận, họ sẽ cần phải nâng cấp phần cứng là webcam của mình.

Độ phân giải cao không phải là điều duy nhất có thể trở thành một yêu cầu. NotebookCheck tuyên bố các thông số kỹ thuật khác có thể là một phần của thông số kỹ thuật Evo 4.0, bao gồm trường nhìn 80 độ, cộng với điểm đạt trên điểm chuẩn VCX.

Webcam sẽ được cải thiện trên tiêu chuẩn Evo mới

Bạn hỏi VCX là gì? Chà, Intel hiện là một phần của diễn đàn VCX (viết tắt của Valued Camera eXperience), nơi chấm điểm các webcam máy tính xách tay dựa trên một số điểm chuẩn nhất định. Chúng bao gồm mất kết cấu, kiểm soát chuyển động, độ sắc nét, dải động, hiệu suất của máy ảnh trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, v.v. Cuối cùng, một điểm số cuối cùng được đưa ra. Và hiện tại, có vẻ như Intel sẽ mong đợi webcam của các nhà sản xuất đạt được điểm số tối thiểu (vẫn chưa được biết) để vượt qua.

Điều thú vị là báo cáo của NotebookCheck nói rằng bất kỳ webcam nào được đặt bên dưới đường kẻ mắt của người dùng sẽ bị cộng điểm âm trong bài kiểm tra VCX. Do đó nếu muốn đạt được tiêu chuẩn Evo thì cần phải có điểm trong bài VCX cao

Webcam được nâng cao với con chip mới

Với dòng Raptor Lake của Intel được thiết lập vào cuối năm 2022, chúng ta có thể thấy một số cải tiến về webcam này trong các máy tính xách tay dựa trên Alder Lake năm nay không? Điều đó chắc chắn là có thể. Intel được cho là sẽ có sẵn điểm chuẩn VCX vào quý đầu tiên của năm 2022, vì vậy chúng ta có thể thấy một vài thiết bị xuất hiện đáp ứng các tiêu chuẩn Evo này trước khi Raptor Lake bước ra ánh đèn sân khấu.

webcam tren 9305

Cùng với Intel, Microsoft cũng đã bắt đầu thực thi các tiêu chuẩn tối thiểu cho các thiết bị đối tác của mình. Giống như Intel, công ty muốn các nhà sản xuất đạt được các thông số kỹ thuật nhất định cho webcam, micrô và loa. Với việc hai gã khổng lồ trong ngành thúc đẩy các nhà sản xuất tăng cường trò chơi của họ, cuối cùng chúng ta cũng có thể đấu thầu những chiếc webcam mỏng manh và những chiếc mic tinh vi.

Tiêu chuẩn Evo là gì?

Evo là một tên gọi mà Intel đặt ra cho chứng nhận một bộ tiêu chuẩn của mình, tiền thân của nó là dự án Athena đã được công bố tại CES năm 2019. Đây không phải là một con chip hay một phần mềm nào cả. Những chiếc laptop phải trải qua kiểm nghiệm, đạt được đầy đủ những điều kiện đặt ra thì mới có được chứng nhận “Chuẩn Intel Evo”.

Hiện nay cũng đã có một số chiếc laptop đạt được tiêu chuẩn Evo nhưng con số này chưa thực sự nhiều. Để đạt được tiêu chuẩn này laptop cần phải đáp ứng được khá nhiều tiêu chí. Đòi hỏi nó phải có được sự đồng bộ tuyệt vời giữa phần cứng và phần mềm.

Webcam sẽ được cải thiện trên tiêu chuẩn Evo mới

Có thể nói việc đưa ra tiêu chuẩn evo sẽ giúp nâng cao được chất lượng của những chiếc laptop giúp cho những chiếc máy tính chạy windows có sức hút hơn với nhu cầu của người dùng đang ngày càng hướng đến sự linh động, nhanh gọn như hiện nay.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Tiêu chuẩn Evo tương lai có thể cần webcam chất lượng tốt hơn