93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Tin đồn về intel Royal Core có thể đánh bại các đối thủ cạnh tranh vào năm 2025

601 lượt xem 08/22/2021

Royal Core có thể sẽ được intel ra mắt vào năm 2025 được cải thiện đáng kể sức mạnh so với các con chip của đối thủ.

Thông tin về intel Royal core

Gần đây có một số thông tin rò rỉ liên quan đến lộ trình intel phát triển các con chip của mình trong tương lai từ giờ cho đến năm 2025. Các thông tin này cho rằng từ này đến 2025 sẽ có những thay đổi đáng kể về những con chip đến từ hãng sản xuất chip máy tính lớn nhất thế giới này và sẽ là đối thủ đáng gờm đối với những con chip đến từ AMD và đặc biệt là các con chip Arm đang ngày càng sử dụng phổ biến trên những chiếc máy tính. Và thông tin mới nhất về loạt CPU có tên Royal core.

Core là vi kiến ​​trúc được Intel giới thiệu vào năm 2006 và kể từ đó Intel đã sử dụng nhãn hiệu “Core” trên các bộ vi xử lý tiêu dùng của mình. Royal Core theo rò rỉ là tên mã của một bộ kiến ​​trúc sẽ đưa Intel phát triển trong tương lai. Mục tiêu được báo cáo để đảm bảo rằng Intel có thể đánh bại ARM và Apple về hiệu quả “trong tương lai gần”.

intel royal core có thể được ra mắt vào năm 2025 cạnh tranh mạnh mẽ với các dòng chip của đối thủ

Intel đang trong quá trình xây dựng hướng tới Royal Core bắt đầu từ thời điểm hiện tại theo thông tin rò rỉ. Alder Lake là một kiến ​​trúc CPU lai được thiết lập để ra mắt vào cuối năm nay là bước đầu tiên trong quá trình đó. Ý tưởng đằng sau một kiến ​​trúc lai là bạn có thể ghép nhiều thành phần lại với nhau như một lõi hiệu suất cao và hiệu suất cao để tăng hiệu suất và hiệu quả. Intel đã làm việc với thiết kế này và người rò rỉ cho biết một khi công ty đủ tốt với nó Royal Core sẽ được phát hành.

Một trong những nguồn tin của MLID nói rằng nó sẽ đánh dấu bước nhảy vọt lớn nhất về hiệu suất kể từ khi Intel giới thiệu dòng Core. Kiến trúc này được cho là sẽ xuất hiện trong Lunar hoặc Nova Lake được đồn đại sẽ ra mắt lần lượt vào năm 2024 và 2025. Điều đó phù hợp với bản đồ những con chip sẽ được ra mắt trong tương lai của intel bị rò rỉ trước đó. Tuyên bố thay đổi này sẽ mang lại hiệu suất cải thiện tới 50% so với thế hệ trước.

Những con chip tương lai có thể được ra mắt bởi intel ngoài royal core

Hiện tại thế hệ duy nhất mà Intel công bố là Alder Lake và chúng ta đã biết một chút về người kế nhiệm Meteor Lake. Ngoài ra nhiều tin đồn cho rằng Intel sẽ giới thiệu Arrow Lake, Lunar Lake và Nova Lake lần lượt vào các năm 2023, 2024 và 2025. Các thế hệ này đều được cho là xây dựng dựa trên kiến ​​trúc lai mà Intel đang sử dụng ở Alder Lake.

Người rò rỉ tuyên bố rằng Royal Core được lên kế hoạch tung ra vào năm 2024 với Lunar Lake nhưng phiên bản đầy đủ sẽ không đến cho đến khi Nova Lake ra mắt vào năm 2025. Lunar Lake được cho là sẽ cung cấp hiệu suất lõi đơn tăng tới 30% so với Meteor Lake, mặc dù người rò rỉ nói rằng điều này có thể thay đổi.

intel royal core có thể được ra mắt vào năm 2025 cạnh tranh mạnh mẽ với các dòng chip của đối thủ

Ngoài lộ trình, MLID cũng tiết lộ một số chi tiết về những gì Intel có thể đang lên kế hoạch cho những con chip sử dụng intel royal core sắp tới này. Điều này chưa được xác minh và ngay cả MLID cũng không chắc chắn về việc chia sẻ chi tiết vì vậy đừng coi thông tin này là một sự chắc chắn. Nhứng thông tin này cho rằng Intel có thể đang làm việc để hướng tới siêu phân luồng bốn chiều và hỗ trợ cho bộ nhớ DDR5-7400 vào năm 2026.

Nói ngắn gọn về Alder Lake không có thông tin nào trong số này được Intel công bố, xác nhận hoặc thậm chí là ám chỉ một cách mơ hồ. Tại thời điểm này chúng ta đang nói về nhiều lần ra mắt sản phẩm kéo dài nhiều năm vì vậy, ngay cả khi thông tin chính xác, nó có thể thay đổi. Đây là những tin đồn cho đến bây giờ và chúng mang tính tương đối.

Mua laptop ở đâu uy tín

Nếu bạn cần mua những dòng surface như surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Tin đồn về intel Royal Core có thể đánh bại các đối thủ cạnh tranh vào năm 2025