93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Tốc độ bộ nhớ Ram DDR5 sẽ cải thiện đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm

653 lượt xem 08/08/2021

Công nghệ Ram DDR5 có thể sẽ sớm được ra mắt với tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm cùng nhiều cải tiến nâng cấp khác.

Tốc độ xử lý của Ram DDR5

Bộ nhớ Ram DDR5 đang trên đà phát triển và các nhà sản xuất hàng đầu đang chuẩn bị cho ra mắt bộ nhớ này. Corsair là một trong những thương hiệu chuẩn bị cho ra mắt RAM DDR5 trong thời gian sớm nhất. Công ty đã tiết lộ thêm về khả năng của RAM DDR5 cũng như một số nhược điểm bao gồm thực tế là nó sẽ chạy nóng hơn nhiều so với DDR4.

Việc khởi động không phải là một bất ngờ. Bộ nhớ RAM tốt nhất trong dòng sản phẩm DDR5 sẽ mạnh hơn gấp 4 lần so với người tiền nhiệm của nó do đó tạo ra nhiều nhiệt hơn. Tuy nhiên theo George Makris – Giám đốc Tiếp thị DIY của Corsair nguyên nhân còn nằm ở chính thiết kế của mô-đun bộ nhớ.

“Có thể tưởng tượng ram DDR5 có thể chạy nóng hơn nhiều so với DDR4 vì chúng đã chuyển điều chỉnh điện áp ra khỏi chính bo mạch chủ và giờ nó nằm trên mô-đun RAM vì vậy bạn thực sự có thể bơm thêm rất nhiều nhiệt”, George Makris cho biết trên YouTube video được đăng trên kênh của Corsair.

Ram ddr5 cải thiện tốc độ đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm

Đã có thông báo rằng bộ nhớ DDR5 mới sẽ có tốc độ chưa từng có trước đây. Ngay cả tốc độ xung nhịp thấp nhất cũng sẽ bằng hoặc vượt qua con số cao nhất do RAM DDR4 tạo ra. Corsair đã nói rằng tốc độ truyền dữ liệu sẽ bắt đầu ở mức 6.400 MT/s và lên tới 12.600 MT/s. Dự kiến ​​công nghệ này sẽ hỗ trợ xung nhịp lên đến 8.400MHz.

Ngoài việc tăng tốc độ mỗi thanh RAM sẽ có dung lượng lớn hơn nhiều. Trong khi RAM DDR4 có dung lượng tối đa 32 GB cho mỗi mô-đun bộ nhớ trong dòng kép (DIMM), bộ nhớ DDR5 mới sẽ có khả năng hỗ trợ lên đến 128 GB. Một nâng cấp ấn tượng như vậy chắc chắn sẽ yêu cầu làm mát tốt hơn. Theo Corsair việc đạt được loại bước tiến này chỉ có thể thực hiện được thông qua việc kích hoạt các mạch tích hợp quản lý nguồn trên bo mạch (PMIC) cũng như các mô-đun điều chỉnh điện áp (VRM).

Vấn đề tản nhiệt trên Ram DDR5

Bộ tản nhiệt hầu như không phải là vấn đề với phần lớn các nhà sản xuất RAM. Điều này áp dụng cho cả công nghệ ram DDR3 và DDR4. Nhưng nó có thể thay đổi khi nói đến DDR5vì công nghệ này đòi hỏi một lượng điện năng tiêu thụ cao hơn dẫn đến lượng nhiệt sinh ra cũng lớn hơn. Corsair tuyên bố rằng hệ thống làm mát hiện tại mà họ sử dụng để sản xuất RAM DDR5 mới sẽ tiếp tục giữ nhiệt độ ổn định.

Công nghệ DDR5 đã được phát triển dựa trên phần cứng của tương lai. Đối với các tiêu chuẩn ngày nay sự tăng vọt về hiệu suất có vẻ hơi quá mức cần thiết nhưng trong một vài năm nữa nó có thể trở thành tiêu chuẩn và DDR5 được dùng để hỗ trợ cho sự tiến bộ đó.

Khả năng mở rộng quy mô của tốc độ truyền dữ liệu trong tương lai được thực hiện thông qua một số lựa chọn thiết kế. Các mô-đun RAM DDR5 đi kèm với PMIC và VRM của riêng chúng cho phép người dùng ép xung ở mức cao – nhưng những thành phần đó sẽ yêu cầu có bộ phận làm mát hiệu quả hơn vì quá trình này sẽ gia tăng đáng kể nhiệt độ. Do đó những bộ làm mát cơ bản có thể sẽ không thể đáp ứng được khả năng tản nhiệt. Adata đang thử nghiệm các thiết kế 1,6 Volt cho các DIMM hàng đầu của mình. Tiêu chuẩn là 1,1 Volts có nghĩa là tăng 45% so với những gì chúng ta đang sử dụng. Loại quá áp này sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn.

Ram ddr5 cải thiện tốc độ đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm

Corsair đang có kế hoạch phát hành các mô-đun bộ nhớ DDR5 đầu tiên của mình vào cuối năm nay, có khả năng đáp ứng thời hạn ra mắt cùng với thế hệ vi xử lý thứ 12 của Intel. Việc làm mát các thanh RAM mạnh mẽ ấn tượng này có trở thành một vấn đề hay không vẫn còn phải được xem xét nhưng đó là một dấu hiệu tốt cho thấy Corsair vẫn nhận thức được điều đó trước thời hạn.

Mua laptop ở đâu uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Tốc độ bộ nhớ Ram DDR5 sẽ cải thiện đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm