93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Top 6 phần mềm mà bạn nên có trên Surface Laptop Go 2

496 lượt xem 06/26/2022

Surface Laptop Go 2 đã có màn ra mắt đầy bất ngờ với chẳng có bất cứ dầu hiệu trước khi ra mắt. Sau khi được phân phối từ ngày 07/06/2022, nhiều người sử dụng cho biết Surface Laptop Go 2 rẻ – đẹp và hiệu quả về mặt chức năng đa nhiệm, thậm chí còn mạnh mẽ hơn mong đợi. Trong khi đó, với những người chưa sở hữu mẫu máy này, có lẽ sẽ có vài thắc mắc liên quan đến phần mềm vậy nên chúng tôi tổng hợp 6 phần mềm mà bạn nên có trên Surface Laptop Go 2.

1. Surface Laptop Go 2 có sử dụng được Photoshop – phần mềm chỉnh sửa đồ họa ?

Photoshop là một trong những phần mềm làm độ họa 2D phổ biến hiện nay trên thị trường với nhiều tính năng bao gồm:

  • Xử lý hình ảnh
  • Thiết kế đồ họa
  • 3D modelling
  • Phục chế ảnh, phối cảnh
  • Thiết kế các ấn phẩm quảng cáo (banner, icon, poster, brochure, fly ad…)
  • Làm ảnh gif

Hiện nay có nhiều phiên bản Photoshop trên thị trường bao gồm Photoshop CC, Photoshop CS và Photoshop Portable. Hiện tại, đối với các phần mềm này Surface Laptop Go 2 đều có thể sử dụng được mượt mà tuy nhiên máy có thể xử lý và làm việc đồ họa ở mức cơ bản nhẹ nhàng khi sử dụng đối với các file đồ họa nặng máy sẽ gặp tình trạng giật lag.

Photoshop - phần mềm mà bạn nên có trên Surface Laptop Go 2

2. Surface Laptop Go 2 có thể chạy được Adobe illustrator ?

Adobe illusstrator – phần mềm làm đồ họa 3D nổi tiếng hiện nay. Trên thị trường hiện nay, AI có nhiều phiên bản khác nhau. Thậm chí với phiên bản mới nhất thì chiếc Surface Laptop Go 2 đều có thể tải và sử dụng bình thường. Tuy nhiên máy so thể sử dụng mượt mà với đồ họa thiết kế nhẹ nhàng cơ bản như chỉnh sửa ảnh, thiết kế ảnh. Lưu ý hạn chế sử dụng file đồ họa nặng vì máy cũng không thể xử lý được.

Adobe illustrator - 1 trong phần mềm bạn nên có trên Surface Laptop Go 2

3. Camtasia 9 – phần mềm chỉnh sửa video cơ bản

Surface Laptop Go 2 có thể chạy Camtasia 9 : phần mềm cơ bản dùng để làm video, chỉnh sửa và edit cơ bản dễ dàng dành cho mọi đối tượng người dùng. Đây cũng là một trong phần mềm mà nhiều học sinh, sinh viên hoặc người dùng phổ thông. Năm 2022, thậm chí với cả phiên bản Camtasia Studio 2022 máy đều có thể sử dụng.

Minimum Specifications
Operating System Microsoft Windows 10 (64-bit) 1909 version or later
Processor Intel® 6th Gen or newer CPU

or AMD Ryzen 1000 Series or newer CPU

RAM 8GB of RAM.
Hard disk space 4GB of available disk space.
Monitor resolution 1366×768
Microphone Internal microphone
More System Requirements Microsoft .NET 4.7.2 or later (included), WebView2 Runtime (included), Microsoft Visual C++ 2019 Redistributable (included), Windows N requires the MediaFeature pack for Windows N.

Với việc làm video bằng phần mềm này thì máy có thể sử lý là render video với thời lượng dài có thể 20 – 25 phút.

Camtasia 9 - phần mềm chỉnh sửa video cơ bản

4. Surface Laptop Go 2 có thể chạy Premiere Pro

Surface Laptop Go 2 có thể chạy Premiere Pro:  phần mềm render, chỉnh sửa video chuyên nghiệp hiện nay được nhiều người sử dụng.

Yêu cầu với Premiere Pro 2022:

OS Windows 10 64-bit version 1909 or newer, Windows 11
CPU Intel Core i3-6100 / AMD Ryzen 1000 Series
Memory 8 GB of RAM
Graphics 2 GB of GPU VRAM
DirectX 12
Free storage 8 GB
Screen resolution 1280 x 800
Sound card ASIO compatible or Microsoft Windows Driver Model

Đây được coi là phần mềm làm đồ họa mà Surface Laptop Go 2 có thể làm video chỉnh sửa và edit cơ bản với thời gian ngắn dao động có thể từ 5 – 10 phút. Còn đối các video làm đồ họa nặng và nhiều hiệu ứng có thể khiến máy nóng và đơ vậy nên các bạn không nên thực hiện . Đây là một chiếc máy có thể làm đồ họa nhẹ nhàng phục phụ cơ bản không phải là một chiếc laptop chuyên dụng làm đồ họa.

5. Surface Laptop Go 2 có thể chạy AutoCad ?

Surface Laptop Go 2 có thể chạy AutoCad – phần mềm làm 3D vô cùng nối tiếng dành cho dân làm kỹ thuật . Với hiệu năng của con chip mới nhất i5-1135G7, người dùng có thể sử dụng máy để mở các file 3D khi thuyết trình, xem file và làm 3D nhẹ nhàng. Nếu bạn đang đắn đo có nên mua một chiếc Surface Pro 8 để thực hiện các công việc thuyết trình làm văn phòng với mức giá phải chăng hơn thì hãy chọn Surface Laptop Go 2 với trang bị tương đương ngoại trừ thiết kế.

6. Foxit Reader – Phần mềm đọc file PDF tốt nhất

Foxit Reader là một học sinh, sinh viên việc chuyển đổi giữa các file doc, pdf và mở các file pdf – phần mềm Foxit Reader là một phần mềm mà bạn không thể nào bỏ qua. Phần mềm này khá nhẹ nhàng tương thích với nhiều đời chip và yêu cầu cầu hình thấp. Nhìn chung, đây là phần mềm số một mà bạn nên chọn. Bản thân tôi cho rằng đây là một trong phần mềm bạn nên có nhất trên Surface Laptop Go 2

Foxit Reader – Phần mềm đọc file PDF tốt nhất

Ngoài ra còn rất nhiều các phần mềm khác mà có thể các bạn có thể sử dụng nhưng trên đây là tông hợp phần mềm mà bạn nên có trên Surface Laptop Go 2. Chúng tôi tổng hợp và đánh giá dựa trên ý kiến của rất nhiều người dùng.

Ngoài ra, các bạn có thể đón đọc thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ hoặc gặp trực tiếp tư vấn viên chúng tôi tại Fanpage Lapcity

Bình luận và nhận xét về bài viết Top 6 phần mềm mà bạn nên có trên Surface Laptop Go 2