93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Win 10 cập nhật sẽ giúp người dùng biết liệu máy tính có lên được windows 11

789 lượt xem 08/31/2021

Mới đây microsoft cho biết bản cập nhật win 10 sắp tới sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn để biết được thiết bị của họ có nâng cấp được lên windows 11.

Bản cập nhật win 10 giúp bạn xác định có lên được windows 11 hay không

Microsoft đang giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định xem bạn có thể chạy hệ điều hành Windows 11 trên máy tính hiện có của mình hay không. Ngay sau đó, Windows Update trong Windows 10 sẽ hiển thị lời nhắc thông báo về khả năng tương thích của hệ thống của bạn với hệ điều hành thế hệ tiếp theo.

Được phát hiện bởi Windows Latest, bản dựng xem trước Windows 10 Insider mới nhất hiện có một số thông báo trong ứng dụng về Windows 11 trong Windows Update. Bản dựng này là bản xem trước của Bản cập nhật Windows 10 21H2 sắp ra mắt, vì vậy tính năng này hiện chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm. Có lẽ thông báo này sẽ lâu dài hơn và sẽ ra mắt mọi người vào cuối năm nay sau khi bản cập nhật 21H2 được hoàn thiện vào mùa thu này.

win 10 sẽ thông báo cho người dùng liệu thiết bị của họ có lên được windows 11 hay không?

Như đã thấy ở trên thông báo đề cập rằng một máy tính mẫu có thể chạy Windows 11 vì nó đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Nó cũng có một liên kết để kiểm tra các thông số kỹ thuật của thiết bị và tìm hiểu thêm về Windows 11. Microsoft thậm chí còn đề cập trong thông báo rằng một số tính năng của Windows 10 không có sẵn trong Windows 11.

Một số thông tin xung quanh windows 11

Các yêu cầu tối thiểu của Windows 11 gây ra khá nhiều tranh cãi và thông báo này sẽ giúp mọi người dễ dàng quyết định xem họ có thể chạy và cập nhật lên hệ điều hành mới hay không. Trước đây cách duy nhất để kiểm tra khả năng tương thích với Windows 11 là thông qua ứng dụng PC Health Check. Microsoft ban đầu đưa công cụ này vào chế độ ngoại tuyến nhưng đã đưa nó trở lại vào tuần trước sau khi thực hiện các thay đổi. Giờ đây, công cụ này có thể giải thích rõ hơn lý do tại sao máy tính không thể chạy Windows 11 với các liên kết đến các bài viết hỗ trợ về cách giải quyết những lo ngại đó.

Xin nhắc lại Windows 11 vẫn yêu cầu TPM 2.0 cũng như khởi động an toàn và bộ xử lý Intel thế hệ thứ tám hoặc AMD Ryzen 2000 hoặc mới hơn. Microsoft gần đây đã sửa đổi danh sách để bao gồm các bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ bảy chủ yếu là bao gồm Surface Studio 2.

win 10 sẽ thông báo cho người dùng liệu thiết bị của họ có lên được windows 11 hay không?

Microsoft vẫn lập luận rằng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 11 liên quan nhiều đến bảo mật, độ tin cậy và khả năng tương thích. Nếu PC của bạn không đủ điều kiện cho Windows 11 thì Microsoft tin rằng Windows 10 là “sự lựa chọn đúng đắn”. Windows 10 sẽ được hỗ trợ đến hết tháng 10 năm 2025 và sẽ tồn tại cùng với Windows 11.

Thông báo mới này trong Windows Update sẽ giúp nhiều người dùng Windows biết đến hệ điều hành mới, giống như Microsoft đã cảnh báo người dùng Windows 8.1 và Windows 7 về Windows 10 bằng ứng dụng “tải xuống Windows 10”.

Nếu thiết bị của bạn không thể nâng cấp lên được windows 11 thì cũng không cần quá lo lắng vì từ giờ đến năm 2025 windows 10 vẫn được hỗ trợ đầy đủ các bản cập nhật. Sau đó bạn cũng vẫn có thể sử dụng bình thường như win 7 hiện tại mặc dù nó đã được khai tử. Có lẽ phần lớn người dùng đến năm 2025 cũng đã nâng cấp thiết bị của mình nên vấn đề này có lẽ cũng không còn quá lớn.

Mua laptop ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang có như cầu mua laptop với các mẫu DellDell XpsDell Xps 2021, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng

Bình luận và nhận xét về bài viết Win 10 cập nhật sẽ giúp người dùng biết liệu máy tính có lên được windows 11