93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 10 ARM sắp được Microsoft khắc phục trong thời gian tới

458 lượt xem 12/11/2020

Sẽ xuất hiện một bộ giả lập dành cho ứng dụng 64 bit trên Windows 10 ARM là điều mà người dung chờ đón từ lâu đã xuất hiện trong chương trình Windows Insider của Microsofft.

Nếu như bộ giả lập ứng dụng 32 bit dành cho hệ điều hành Windows 10 ARM đã phát hành từ rất lâu nhưng với các ứng dụng 64 bit thì điều này vẫn chưa xuất hiện. Có thể nói đây là một trong những nhược điểm lớn nhất của các thiết bị chạy Windows 10 ARM như Surface Pro X. Rất may mắn rằng nhược điểm này sẽ được khắc phục trong thời gian tới.

Mới đây Microsoft đã phát hành bộ giả lập x64 Emulation cho người dùng Windows Insiders để kiểm thử công cụ mới này. Thông tin này đã được hang công bố vào tháng 9 năm nay nhưng công cụ này sẽ cho phép người dùng chạy được các ứng dụng 64-bit chưa được biên dịch để chạy trên những thiết bị Windows dùng chip ARM.

Chính vì vậy nếu bạn đang dung chiếc Surface Pro X và sau khi cài đặt bản cập nhật mới thì bạn có thể chơi những tựa game như Rocket League hoặc dùng các ứng dụng công việc như Sketchbook của Autodesk.

 

Surface Pro X Microsoft

 

Thế nhưng liệu nó có chạy tốt được hay không lại là một câu hỏi khác. Hãy tin chắc rằng đó là bộ giả lập  dành cho Windows 10 ARM của Microsoft từng có một lịch sử đau thương trong quá khứ, nhưng dù sao đi nữa, “méo mó có còn hơn không” – dù hiệu năng của nó có thể rất tệ, nhưng vẫn còn hơn là không chạy được các ứng dụng đó.

Chính vì vậy mà bạn cũng khó có thể kỳ vọng bộ giả lập x64 Emulation của Microsoft sẽ có hiệu năng tương đương với các máy tính Mac dùng chip ARM M1 của Apple khi người khổng lồ phần mềm này không nắm trong tay các bộ xử lý chủ chốt của máy tính Windows 10 ARM.

Hiện nay thì hang vẫn chưa cho biết khi nào bộ giả lập này sẽ xuất hiện trong các bản build chính của Windows, và chỉ nói rằng họ “mong đợi nhận được các phản hồi từ cộng đồng Windows Insider”. Tất nhiên là đây vẫn chỉ phiên bản beta của bản cập nhật, vì vậy, nếu bạn muốn sự ổn định để làm việc, tốt nhất không nên cài đặt nó bây giờ.

Có điều  nếu bạn không thể chờ đợi để chạy được các ứng dụng 64-bit trên máy tính Windows 10 ARM, bạn có thể tham gia chương trình Windows Insider và làm theo hướng dẫn để thử nghiệm bộ giả lập mới của Microsoft.

Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết khác hoặc truy cập  fanpage lapcity để trang bị thêm nhiều thông tin khác

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 10 ARM sắp được Microsoft khắc phục trong thời gian tới