93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 10 phiên bản 21H1 sắp cập nhập : đây là các tính năng mới

2267 lượt xem 03/07/2021

Microsoft đã xác nhận bản cập nhật mới nhất của mình, Windows 10 phiên bản 21H1. Đây là những gì chúng tôi đang mong đợi và tại sao nó có thể tạo tiền đề cho một sự thay đổi lớn của Windows 10 sớm.

Microsoft đã xác nhận rằng bản cập nhật Windows 10 mới nhất của họ, phiên bản 21H1, sẽ đến vào quý II năm nay, lần đầu tiên trong một  bài đăng trên cộng đồng công nghệ vào ngày 15 tháng 2  và trong một bài đăng trên blog chính thức hơn của  công ty vào ngày 17 tháng 2 .

Điều này theo thông thường của Microsoft là tung ra hai bản cập nhật Windows 10 lớn mỗi năm, với bản cập nhật này sau bản cập nhật mới nhất vào tháng 10 năm 2020 . (Nếu đang chạy Windows 7, bạn vẫn có thể tải xuống Windows 10 miễn phí để nhận các bản cập nhật mới nhất.)

Mặc dù chúng ta có thể mong đợi một vài tính năng mới hữu ích trong bản cập nhập này, nhưng có vẻ như Microsoft đang sử dụng chu kỳ cập nhật nhỏ hơn này để chuẩn bị cho bản cập nhật giao diện người dùng Windows 10 lớn hơn, được cho là có tên mã Sun Valley , sẽ là một phần trong trọng tâm đổi mới của Microsoft trong Windows 10 mà các giám đốc điều hành đã đề cập vào năm ngoái. Chúng tôi sẽ không biết chính xác điều đó có nghĩa là gì cho đến khi bản cập nhật lớn hơn được xác nhận, nhưng chúng tôi đã thu thập một số tin đồn bên dưới.

window 10 update  phiên bản mới

Đây là những gì chúng ta biết về Windows 10 phiên bản 21H1 cho đến nay và ý nghĩa của nó đối với tương lai của hệ điều hành này.

Windows 10 phiên bản 21H1 là gì?

Windows 10 phiên bản 21H1 sẽ là bản cập nhật mới nhất của Microsoft cho hệ điều hành này, sẽ xuất hiện vào quý II năm nay. Các bản cập nhật này thường được gọi là bản cập nhật Tháng 4 hoặc Tháng 5.

Thông thường, Microsoft phát hành bản cập nhật tính năng lớn hơn vào mùa xuân và bản cập nhật nhỏ hơn vào mùa thu. Nhưng phiên bản 21H1 dường như cũng là một bản cập nhật nhỏ hơn là một bản đại tu.

Bản cập nhật mới sẽ bao gồm những tính năng mới nào?

Theo bài đăng trên blog của Microsoft, các tính năng mới của Windows 10 sẽ bao gồm:

  • Hỗ trợ Multicamera cho Windows Hello, cho phép người dùng chọn camera ngoài khi sử dụng các màn hình cao cấp có camera tích hợp.
  • Các cải tiến đối với Trình bảo vệ ứng dụng của Bộ bảo vệ Windows, bao gồm tối ưu hóa thời gian mở tài liệu theo kịch bản.
  • Các cải tiến đối với cập nhật Dịch vụ Chính sách Nhóm (GPSVC) của Công cụ Quản lý Windows (WMI), để hỗ trợ công việc từ xa.

“Các tính năng mà chúng tôi đang phát hành trong bản cập nhật này tập trung vào những trải nghiệm cốt lõi mà khách hàng đã nói với chúng tôi rằng họ đang dựa vào nhiều nhất ngay bây giờ”, bài đăng cho biết. “Vì vậy, chúng tôi đã tối ưu hóa bản phát hành này để hỗ trợ nhu cầu cấp thiết nhất của khách hàng.”

Theo Digital Trends , bản cập nhật cũng sẽ bao gồm các biểu tượng mới, trang cài đặt cập nhật và một số tinh chỉnh đối với Cortana và trải nghiệm hộp tìm kiếm.

Khi nào tôi có thể tải xuống bản cập nhật mới?

Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 21H1 sẽ ra mắt trong nửa đầu năm nay. Một  báo cáo của Windows Central  cho biết nó sẽ đến vào tháng 5, mặc dù Microsoft không xác nhận điều này.

Microsoft đã bắt đầu tung ra bản dựng 21H1 cho  Người dùng nội bộ Windows  trong chương trình Beta. Các tính năng mới sẽ được cung cấp trong các bản dựng Windows Insider Preview trong tương lai khi chúng đã sẵn sàng.

Khi bản cập nhật nói chung có sẵn, đây sẽ là lần đầu tiên bản cập nhật tính năng H1 (nửa đầu năm dương lịch) sẽ được cung cấp bằng công nghệ dịch vụ của Microsoft. Điều đó có nghĩa là nó sẽ đến giống như cách mà các bản cập nhật Windows 10 hàng tháng vẫn làm. Nó cũng giống như cách mà bản cập nhật tháng 10 năm 2020 được phát hành. Nếu bạn đang chạy Windows 10 phiên bản 2004 hoặc phiên bản 20H2, thì quá trình cài đặt sẽ nhanh chóng để nhận được bản cập nhật mới nhất.

Khi nó thường có sẵn vào mùa xuân, bạn sẽ có thể tải xuống phiên bản 21H1 bằng cách đi tới  Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update và nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật . Nếu có, bạn sẽ thấy bản cập nhật Tính năng lên Windows 10, phiên bản 21H1 . Nhấp vào Tải xuống và cài đặt .

Bản cập nhật Windows 10 lớn hơn này có thể ra mắt tiếp theo là gì?

Trong một cuộc gọi thu nhập tháng 10 năm 2020 , Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella nói rằng Microsoft đang “tăng gấp đôi” trên Windows và PC và sẽ tiếp tục đổi mới.

Đây có thể là một bản cập nhật hệ điều hành lớn cho Windows 10 vào cuối năm nay sẽ mang đến một sự làm mới thiết kế lớn cho giao diện người dùng, theo một báo cáo từ Windows Central . Bản cập nhật, được cho là có tên mã Sun Valley , có thể mang lại menu Start, Action Center và File Explorer được thiết kế lại, với giao diện hiện đại hơn và các tính năng mới. Sun Valley dự kiến ​​sẽ được phát hành vào khoảng mùa lễ năm 2021, Windows Central cho biết, nhưng điều đó có thể thay đổi.

Surface Pro 8

 

Một yếu tố khác: Microsoft đã nói rằng hệ điều hành Windows 10X của họ được thiết kế cho các thiết bị màn hình kép như Surface Duo và Surface Neo , dự kiến ​​sẽ đến với các thiết bị màn hình đơn trước tiên . Dòng sản phẩm của chính hãng này sản xuất như Microsoft Surface : Surface Pro 8 chắc chắn là 1 ưu tiên khi Microsoft xây dựng các bản update của Window 10. Bên cạnh đó các thiết bị quen thuộc như Dell XPS 2021 cũng sẽ đạt độ ổn định nhanh nhất khi cập nhập

Dell XPS 2021 nên có nhiều màu sắc hơn

Để biết thêm, hãy xem ba tính năng mới tốt nhất trong bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020 và  sáu thay đổi bảo mật đơn giản mà tất cả người dùng Windows 10 cần thực hiện . Cập nhập thêm thông tin về phiên bản này bằng cách theo dõi Fanpage của Lapcity

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 10 phiên bản 21H1 sắp cập nhập : đây là các tính năng mới