93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 10 sẽ giúp người dùng chặn các bản tải xuống đáng ngờ

494 lượt xem 08/09/2021

Windows 10 sẽ giúp bạn chặn các bản tải xuống đáng ngờ mà có thể bạn không biết chúng đang được tải xuống trước đó

Chặn các ứng dụng đáng ngờ trên windows 10 vào tháng 8

Windows 10 sẽ bắt đầu chặn “các ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn” các ứng dụng theo nhóm mà bạn có thể không muốn theo mặc định bắt đầu từ đầu tháng 8 Microsoft cho biết. Thay đổi đã được thông báo trong một tài liệu hỗ trợ do Windows Latest ghi nhận.

Nếu bạn tải xuống nhiều tiện ích của bên thứ ba bạn có thể đã gặp phải một ứng dụng có khả năng không mong muốn (PUA) còn được gọi là một chương trình có khả năng không mong muốn (PUP). Các thuật ngữ thường mô tả một phần mềm quảng cáo đi kèm hoặc tệ hơn một ứng dụng bổ sung nhỏ giúp khai thác từ từ tiền điện tử.

Windows 10 sẽ chặn tải xuống các ứng dụng đáng ngờ

Bạn thậm chí có thể không biết PUA đến từ đâu. Đôi khi có thể chính nhà phát triển đã thêm PUA để có thêm doanh thu hoặc một trang web tổng hợp các tiện ích và cung cấp chúng để tải xuống. Dù bằng cách nào PUA là một ứng dụng bạn không bao giờ yêu cầu và có thể không muốn.

Microsoft đang trở nên quyết liệt hơn một chút trong cách xử lý PUA. Microsoft đã cung cấp cho bạn khả năng tự động lọc PUA như một phần của Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020 mặc dù tính năng này đã bị tắt theo mặc định. Microsoft cho biết: “Bắt đầu từ đầu tháng 8 năm 2021, chúng tôi sẽ bắt đầu bật tính năng này theo mặc định để giúp bạn giữ cho hệ thống của mình hoạt động tốt nhất”.

Cách thức lựa chọn việc bật tắt chặn tải ứng dụng đáng ngờ trên windows 10

Tất nhiên việc lọc ứng dụng có thể dẫn đến lỗi. Sau cùng bạn có thể muốn tải xuống một công cụ đào tiền mã hóa để tạo thêm một chút thu nhập hoặc một ứng dụng phân phối các bản cập nhật thông qua một ứng dụng BitTorrent đính kèm mà bạn biết và chấp nhận. Nếu điều đó đúng bạn vẫn có thể bật và tắt tính năng mà Microsoft gọi là “bảo vệ dựa trên danh tiếng” bên trong menu Cài đặt Windows 10. Đi tới  ứng dụng bảo mật Windows  qua menu cài đặt Windows 10 hoặc hộp tìm kiếm Windows 10 sau đó đến điều khiển ứng dụng & trình duyệt> bảo vệ dựa trên danh tiếng.

Trong phần chặn ứng dụng có thể không mong muốn bạn sẽ thấy hai tùy chọn chuyển đổi chặn ứng dụng và chặn tải xuống. Cả hai đều có chức năng tương tự. Chặn tải xuống hoạt động ở cấp trình duyệt nhưng chỉ với Microsoft Edge. Ứng dụng chặn sẽ được sử dụng để chống lại các ứng dụng trước khi tải xuống trong Chrome hoặc trình duyệt khác vì bộ bảo vệ Windows 10 sẽ chỉ kiểm tra các ứng dụng đó sau khi chúng được tải xuống.

Bạn cũng sẽ thấy một nút chuyển đổi “chính” để chuyển sang bảo vệ hoàn toàn dựa trên danh tiếng mặc dù nó không được khuyến khích. Kể từ tháng này bảo vệ dựa trên danh tiếng sẽ được bật theo mặc định.

Windows 10 sẽ chặn tải xuống các ứng dụng đáng ngờ

Lưu ý rằng việc bật chặn ứng dụng hoặc chặn tải xuống sẽ không chặn tất cả các ứng dụng hoặc nội dung tải xuống chỉ chặn  những ứng dụng hoặc nội dung mà Microsoft cho là đáng ngờ. Microsoft sẽ cách ly bất kỳ PUA nào mà nó phát hiện được và cho phép bạn chọn có tiếp tục và cài đặt nó trên thiết bị của mình hay không. Microsoft chỉ đơn giản là sử dụng những gì họ biết về ứng dụng để cho bạn biết một cách nhẹ nhàng rằng đó có thể không phải là một ý kiến ​​hay.

Có thể nói Microsoft đang ngày càng quan tâm đến sự bảo mật đối với người dùng của mình hơn. Điều này không chỉ thế hiện ở những tính năng bảo mật mới trên windows 10. Mà ngay cả phiên bản hệ điều hành mới vừa được hãng ra mắt là windows 11 cũng được hàng yêu cầu mức cấu hình cao hơn trong đó có mức yêu cầu TPM 2.0 với mức bảo mật cao hơn. Trong tương lại thông tin của người dùng có thể sẽ được Microsoft bảo mật hơn nữa để đem lại những trải nghiệm an toàn nhất và hạn chế tối đa rủi ro cho những khách hàng của mình.

Mua laptop ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 10 sẽ giúp người dùng chặn các bản tải xuống đáng ngờ