93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 11 23H2 – Thời điểm ra mắt, yêu cầu phần cứng và tính năng mới – Dự đoán

1795 lượt xem 08/07/2022

Phiên bản Windows 22H2 mới được ra mắt cách đây không lâu. Đây là phiên bản đầu tiên mà Microosft ra mắt cải thiện các lỗi và cập nhật các tính năng của hệ điều hành mới này. Vậy bản cập nhật về hệ điều hành mới Windows 11 23H2 sẽ như thế nào và bao giờ ra mắt ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Thời điểm ra mát Windows 23H2

Mới đây thông tin về việc Microsoft sẽ không còn cập nhật các tính năng mới qua các bản cập nhật nhỏ liên tục như trước đây nữa mà thay vào đố một tinh năng mới mang tên “ Moment” phát hành vài tháng một lần. Sau lần cập nhật phiên bản Windows 22H2 mới cách đây không lâu với một vài cải thiện về mặt tính năng, nhiều chuyên gia phân tích có những suy đoán về lần cập nhật kế tiếp phiên bản Windows 11 23H2. Họ cho rằng phiên bản mới này sẽ được ra mắt sớm nhất vào năm 2023.

Thời điểm ra mát Windows 23H2

2. Liệu máy tính của bạn sẽ cập nhất phiên bản hệ điều hành mới Windows 11 23H2 chứ

Thưc tế việc cập nhât phiên bản mới không phải điểu gì khó khăn. Nếu bạn đã cập nhật được hệ điều hành mới Windows 11 22h2 thì khả năng rất cao bạn cũng có thể cập nhật lên phiên bản Windows 23H2.

Các yêu cầu về thiết bị cài đặt phần mềm Windows 11 22h2;

  • CPU 64-bit 2 lõi với tốc độ 1 GHz trở lên
  • RAM tối thiểu 4 GB, ổ cứng 64 GB.
  • Firmware hệ thống UEFI và kích hoạt Secure Boot.
  • Hỗ trợ chuẩn TPM 2.0 trở lên.
  • VGA tương thích DirectX 12 với WDDM 2.0.
  • Màn hình độ phân giải 720p, kích thước 9 inch trở lên, hỗ trợ màu 8-bit.
  • Kết nối internet và có tài khoản Microsoft: Khi cài đặt Windows 11 Home, bạn bắt buộc phải có kết nối internet và phải đăng nhập tài khoản Microsoft.

Liệu máy tính của bạn sẽ cập nhất phiên bản hệ điều hành mới Windows 11 23H2 chứ

Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy tính thế hệ mới trong 2 – 3 năm trở lại đây thì việc mà bạn có thể cập nhật lên phiên bản mới không phải là một điều gì khó khăn khi mà những yêu cầu kể cả phấn cứng đều chưa có bước thay đổi quá lớn. Còn với các thiết bị đã ra đời lâu hơn 5 – 7 năm hoặc hơn thế nữa thì thật khó có thể nói chúng có cài đặt được hay không nhưng kể cả khi cài đặt được thì việc sử dụng cũng khó lòng mượt mà như nhiều mẫu đời mới.

Kết luận được đửa ra là: Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị mới thì gần như bạn không cần phải lo lắng về phiên bản Windows 23H2. Còn các máy đời cũ hơn thì không nền cập nhật. Thực chất bạn không sử dụng hết được tính năng cũng như máy sẽ giật lag, tốn dung lượng bộ nhớ.

3. Các tính năng có khả năng sẽ xuất hiện phiên bản cập nhất mới – Dự đoán

Tính năng hỗ trợ máy tính bảng chuyên dụng Windows 10 bị loại bỏ hoàn toàn ở phiên bản 11 tuy nhiên chúng ta cũng biết những mẫu sản phẩm máy tính bảng đang lên ngôi. Có nhiều khả năng những thiết kế và tính năng mới về một thanh taskbask sẽ được họ thanh đổi với tính năng phù hợp với máy tính bản hơn ra mắt năm 2023. Ngoài ra, hệ điều hành Windows của bản thân họ đang phải đối mặt với vấn đề đa dạng hóa các thiết bị như chúng ta đây thấy Microsoft có dòng laptop Surface, Surface Duo, … các sản phâm liên quan. Vậy nên họ cần thay đổi để khiến hệ điều hành mình thích ứng tốt hơn với nhiều thiết bị khác.

Ngoài ra, tính năng liên kết điện thoại Surface Duo 3 vừa mới được họ cho ra mắt sẽ được họ. Điều mà đang dự tính là một tính năng kết nối và đồng bộ sẽ được họ tập trung phát triển để liên kết hệ sinh thái tốt như những gì mà Apple đang làm hiện nay.

Ngoài ra, có thể chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của các tính năng mới thú vị hơn nhưng vẫn chưa được họ cập nhật đến. Tuy nhiên chúng tôi sẽ luôn cập nhật những tin tức mới nhất dành cho quý vị bạn đọc về Windows 11 23H2. Ngoài ra, các bạn có thể cập nhật tin tức mới nhất liên quan đến công nghệ tại Fanpage Lapcity.

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 11 23H2 – Thời điểm ra mắt, yêu cầu phần cứng và tính năng mới – Dự đoán