93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 11 Build 22000.65 thêm một số tính năng và tăng hiệu năng

396 lượt xem 07/15/2021

Mới đây bản windows 11 build 22000.65 đã rò rỉ cho thấy đã thay đổi một số tính năng và gia tăng hiệu suất làm việc.

Một số thay đổi trên windows 11 bản 22000.65

Microsoft đã điều chỉnh cách thức hoạt động của menu Start trong bản dựng beta mới nhất của Windows 11, một bản cập nhật cũng bổ sung thanh trượt hiệu năng trở lại Windows 11.

Bản dựng Người dùng nội bộ mới nhất của Windows 11, Bản dựng 22000.65, có sẵn thông qua Kênh dành cho người dùng nội bộ của Windows cho những người muốn tải xuống Windows 1. Mặc dù bản dựng sẽ tự động tải xuống, nhưng nó có thể cũng được yêu cầu thông qua Windows Update.

windows 11 bản 22000.65 có nhiều cải tiến cho người dùng

Bản dựng này đã được xem xét và có thể cho bạn biết những gì chúng ta đang thấy. Điều thú vị là trên hệ thống thử nghiệm, bản cập nhật xuất hiện dưới dạng “Cập nhật tích lũy” cho Windows 11, chứ không phải là bản dựng Insider truyền thống. Microsoft dường như đang đề cập đến các bản cập nhật gia tăng này là “bản cập nhật chất lượng” trong lịch sử Windows Update.

Microsoft đã nêu chi tiết những thay đổi mới nhất của mình trong một bài đăng trên blog , bao gồm cả một số cập nhật “mới” cũng như cơ hội bổ sung các tính năng đã bị bỏ sót trong bản xem trước Insider chính thức của Windows 11 . Nhiều tính năng của Windows 11 đã được công bố, nhưng chúng vẫn chưa được xem trước chính thức.

Menu bắt đầu dẫn đến Tìm kiếm trên windows 11 update

Sẽ đúng nếu nói rằng menu Start trong Windows 11 hiện bao gồm một hộp tìm kiếm, nhưng không hoàn toàn. Nhấp vào hộp Tìm kiếm mới trong Bắt đầu bây giờ chỉ mở hộp Tìm kiếm … dù sao cũng nằm ngay bên cạnh biểu tượng menu Bắt đầu. Nó giống như một mồi, chuyển đổi và giống như con trỏ của bạn chỉ đơn giản là lướt qua một bộ dịch chuyển trong Windows. Trong mọi trường hợp, đây là một thay đổi mới đối với Windows 11.

Cần lưu ý rằng có  một thanh tìm kiếm khác ở đầu menu Widgets, như trước đây.

Thanh trượt hiệu suất chế độ nguồn trở lại trên windows 11 update

Thanh trượt hiệu năng của Windows 10 là một trong những tính năng hấp dẫn hơn của nó dành cho máy tính xách tay. Nó tạo ra sự khác biệt, vì chỉ cần quay số thanh trượt hiệu suất, ẩn trong biểu tượng pin trên thanh tác vụ Windows 10, có thể tăng hiệu suất máy tính xách tay của bạn miễn phí. (Quay xuống thanh trượt nguồn / hiệu suất cũng có thể kéo dài tuổi thọ pin của máy tính xách tay của bạn

windows 11 bản 22000.65 có nhiều cải tiến cho người dùng

Tuy nhiên, trong Windows 11, việc nhấp vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ chỉ cần mở menu Cài đặt nhanh. Bản thân thanh trượt đã bị xóa khỏi bản dựng Windows 11 chính thức đầu tiên. Bây giờ nó đã trở lại, đại loại: Trong menu Cài đặt> Hệ thống> Nguồn & Pin , có một menu hiện ra nơi bạn có thể chọn các mức hiệu suất khác nhau, tùy thuộc vào cách OEM máy tính xách tay của bạn định cấu hình hệ thống. Tuy nhiên, không có lời giải thích nào về việc nó sẽ ảnh hưởng đến pin máy tính xách tay của bạn — nó chỉ là một loại tăng cường hiệu suất. Ngoài ra, không có thanh trượt – nó chỉ là một menu hiện ra ở chế độ nguồn.

Chúng ta vẫn chưa kiểm tra tác dụng của chế độ nguồn hoặc thanh trượt hiệu suất, nhưng chúng ta hy vọng chúng sẽ giống như trong Windows 10.

Bố cục Snap theo chiều dọc

Một trong những tính năng gọn gàng hơn trong Windows 11 là bố cục Snap kiểu PowerToys mới, cho phép các cửa sổ được sắp xếp theo cột chứ không phải ở các góc. Microsoft đã điều chỉnh những điều đó, vì vậy máy tính bảng được giữ theo hướng dọc sẽ hiển thị các tùy chọn Snap dọc mới. Tuy nhiên, khi thử bản dựng mới, chúng ta không thể làm cho những thứ đó hoạt động — con trỏ chỉ đơn giản là biến mất khi cố gắng di chuột qua biểu tượng “tối đa hóa cửa sổ”.

windows 11 bản 22000.65 có nhiều cải tiến cho người dùng

Hành vi âm lượng mới

Đây là một thay đổi nhỏ hơn: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng trên Thanh tác vụ bao gồm một tùy chọn để khắc phục sự cố âm thanh.

Nếu bạn là người yêu thích ảnh GIF và aomoji trong Windows 10, thì bạn có thể vui mừng khi biết rằng Microsoft đang hợp tác với một nhà tạo ảnh GIF người Trung Quốc, weshineapp.com, để cung cấp ảnh GIF cho người dùng Trung Quốc.

Microsoft có thêm một số chỉnh sửa đối với Windows 11, cộng với một số bản sửa lỗi— chẳng hạn như “hiển thị màn hình nền” sẽ hoạt động bình thường ngay bây giờ. Microsoft có một danh sách đầy đủ trong bài đăng trên blog của mình.

Nếu bạn cần mua những dòng surface như, Surface Book, surface laptop, surface pro, surface go cùng với những chiếc laptop khác như Dell, Dell Xps, Dell Xps 2021… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 11 Build 22000.65 thêm một số tính năng và tăng hiệu năng