93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 11 chính thức ra bản beta cho người dùng trải nghiệm

761 lượt xem 08/03/2021

Sau hơn một tháng ra mắt Microsoft đã cho ra mắt phiên bản windows 11 beta ổn định hơn dành cho người dùng.

Windows 11 phiên bản dành cho lập trình viên

Như các bạn đã biết thì Microsoft đã ra mắt phiên bản windows 11 vào một sự kiện ngày 24/6 của mình. Đây là một trong những thông tin được rất nhiều người dùng quan tâm. Từ đó cho đến nay có rất nhiều những thông tin đánh giá, nhận xét về phiên bản windows 11 thử nghiệm. Ưu điểm cũng có mà nhược điểm cũng không ít. Tuy nhiên đó mới chỉ là phiên bản dành cho những lập trình viên. Và chắc chắn nó sẽ có nhiều lỗi và chưa thực sự ổn định.

windows 11 phiên bản beta giúp ổn định và mượt mà hơn.

Tuy nhiên ngay cả phiên bản dành cho lập trình viên nhưng nó cũng đã nhận được nhiều đánh giá tích cực. Đặc biệt là giao diện dành cho người dùng. Nó đã thân thiện và tối ưu hơn rất nhiều so với windows 10. Thậm chí có những revewer chuyên nghiệp đã đánh giá đây sẽ là sự thay đổi giúp cho windows sẽ chiếm được thị phần lớn và có sức cạnh tranh mạnh mẽ hơn đối với hệ điều hành MacOs. Tất nhiên kết quả như thế nào thì tương lai sẽ là câu trả lời tốt nhất.

Và mới đây thì Microsoft đã chính thức ra mắt với phiên bản windows 11 beta đầu tiên với tính ổn định cao hơn. Vậy phiên bản này có gì đặc biệt?

Những thông tin liên quan đến windows 11 beta

Để có thể sử dụng phiên bản beta này bạn sẽ cần phải đăng ký thuộc chương trình windows insider program. Có nghĩa là không phải người dùng nào cũng có thể tải và sử dụng nó. Đồng thời để trải nghiệm thì hãng cũng khuyên bạn nên sử dụng trên máy phụ hoặc một ổ cứng khác thay vì sử dụng làm hệ điều hành chính thức để làm việc vì có thể nó vẫn sẽ có những lỗi hoặc làm gián đoạn dữ liệu sử dụng.

Đối với yêu cầu về phần cứng. Chắc chắn bạn vẫn cần phải có phần cứng phù hợp mới có thể cài đặc phiên bản windows 11 beta lần này. Microsoft cho biết có thể sẽ cân nhắc đối với những con chip intel thế hệ thứ 7 và Ryzen thế đầu tiên có thể sử dụng phiên bản beta. Tuy nhiên phiên bản chính thức có thể sẽ không thay đổi về yêu cầu phần cứng. Có nghĩa rằng laptop bạn đang sử dụng có thể sử dụng được phiên bản beta nhưng chưa chắc đã có thể sử dụng được phiên bản chính thức.

windows 11 phiên bản beta giúp ổn định và mượt mà hơn.

Đối với những người đã cài phiên bản windows 11 Dev preview để đánh giá và trải nghiệm thì đây vẫn là một tin tốt vì họ có thể dễ dàng cài đặt phiên bản beta lần này mà không cần phải thao tác quá phức tạp. Bạn có thể thao tác chuyển sang bản beta bằng cách vào mục Settings, chọn Windows Update, rồi Windows Insider Program, sau đó chọn kênh Beta Channel trong mục Choose your Insider Settings.

Người dùng không chuyên hiện vẫn đang sử dụng windows 10 thay vì phiên bản Dev preview muốn nâng cấp lên phiên bản windows 11 beta cũng không quá khó khăn. Bạn có thể đăng ký chương trình Windows Insider của microsoft để là một trong số những người được trải nghiệm sớm nhất.

Có thể nói với những người dùng không quá chuyên nghiệp đang tò mò về hệ điều hành mới của microsoft nhưng chưa dám cài đặt để sử dụng vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro thì đây là một cơ hội khá tốt để họ trải nghiệm phiên bản beta trong khi chờ đợi phiên bản chính thức trong thời gian sắp tới. Phiên bản beta có thể coi là phiên bản giống với bản chính thức nhất đem lại sự ổn định và mượt mà hơn.

Tuy nhiên bạn vẫn nên thận trọng và chỉ nên cài đặt nó ở máy phụ để thử nghiệm chứ chưa nên dùng là hệ điều hành chính thức. Dù là phiên bản beta hay Dev preview thì đây vẫn chưa phải là bản chính thức. Do đó mặc dù đã được fix rất nhiều lỗi nhưng nó vẫn còn một số rủi ro tiềm ẩn và sẽ có những lỗi chưa được khắc phục. Ví dụ như màn hình xanh, máy đơ hay thiếu tính năng.

Mua laptop ở đâu uy tín hiện nay?

Nếu bạn đang tìm kiếm những dòng surface của microsoft như surface go, surface pro… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell XpsDell xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 11 chính thức ra bản beta cho người dùng trải nghiệm