93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 11 có những gì để được hưởng ứng mạnh mẽ đến thế

565 lượt xem 12/24/2021

Trải qua hơn 2 tháng kể từ ngày ra mắt, Windows 11 ra mắt thì đến thời điểm hiện tại nó vẫn được đánh giá là hệ điều hành được nhiều người yêu thích và tin dùng nhất.

Người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp thông qua bản nâng cấp miễn phí trên các máy tính chạy sẵn Windows 10 đủ điều kiện hoặc mua những chiếc máy tính mới đã cài đặt sẵn Windows 11 như Surface Pro 8.

Khi chỉ mới có bản dùng thử của Windows 11 thì đã có rất nhiều người cài đặt và nâng cấp để trải nghiệm. Đối với những thiết bị đã đủ điều kiện để nâng cấp thì chỉ cần nâng cấp qua phần Windows Update. Cũng có nhiều cách khác dành cho những người dùng chưa nhận được lời mời nâng cấp hay thiết bị chưa đạt yêu cầu. Nếu như bạn vẫn chưa nâng cấp lên Windows 11 và thắc mắc tại sao nó lại hấp dẫn người dùng đến vậy, hãy cùng theo dõi nhé.

 

Windows 11

 

Trước Windows 11 chắc hẳn bạn đã từng sử dụng qua Windows 7, phiên bản 8 và phiên bản 10. Đặc biệt là với phiên bản Windows 8 đã được Microsoft “tâng bốc” hơi quá vì nó chỉ cải tiến ở phần giao diện . Chính vì vậy thì Windows 8 ra mắt thì nhiều người đã tỏ quan điểm thất vọng vì nó gặp nhều vấn đề tương thích cũng như về việc sử dụng.

Chính vì vậy mà Windows 10 đã ra đời để khắc phục những lỗi của Windows 8 và nhằm để lôi kéo các doanh nghiệp nâng cấp từ Windows 7 lên. Tính đến nay thì Windows 10 vẫn là phiên bản hoạt động rất trơn chu, khắc phục hầu như mọi điểm yếu và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Windows 10 đã tồn tại được 6 năm và giao diện của nó cũng không có quá nhiều thay đổi và có vẻ hãng đã cảm thấy sốt ruột khi MacOS và Chrome OS liên tục hay đổi để tối ưu giao diện. Chính vì vậy dù ít hay nhiều thì Windows cũng rất cần phải có một “luồng gió mới”. Nếu như ở Việt Nam Chrome OS vẫn chưa được nhiều người sử dụng nhưng ở một số quốc gia nó đang chiếm một thị phần khá mạnh. Tổng hợp tất cả những lý do đó mà Windows 11 đã ra đời.

Giao diện được cải tiến đáng kể trên Windows 11

Phần thiết kế giao diện hoàn toàn mới này đã khiến người dùng vô cùng thích thú, nó đa nhiệm và tốt hơn khi sử dụng. Các viền cửa sổ cũng được bo tròn tạo cảm giác khác lạ cho người sử dụng và góp phần làm cho giao diện thêm thân thiện hơn. Khi sử dụng Windows 11,bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn còn đa phần những việc sử dụng trên máy tính cũng không khác quá nhiều. Nhìn chung thì Windows 11 là phiên bản khác của Windows 10 nhưng “tươi mới” hơn và quan tâm tới trrai nghiệm của người dùng nhiều hơn.

Ngoài ra trên Windows 11 cũng có những tính năng mới cực kỳ hữu ích ví dụng như tương thích với các các ứng dụng Android thông qua Amazon Appstore. Sau khi cài đặt thì ứng dụng Android còn có thể tích hợp trực tiếp vào thanh tác vụ trên hệ thống. Ngoài ra Windows 11 còn được thiết kế “thân thiện” với các game thủ như sử dụng công nghệ Xbox’s Auto HDR và áp dụng cho tất cả các trò chơi DirectX 11 (hoặc mới hơn) chạy trên hệ điều hành này.

Đặc biệt hơn ở các vấn đề bảo mật trên Windows 11 rất toàn diện khi được bảo vệ từ chip đến cloud, bảo đảm năng suất làm việc cũng như việc trải nghiệm những tính năng mới dành cho người dùng. Cơ chế Zero Trust cũng giúp bảo vệ dữ liệu và quyền truy cập nhiều thiết bị cùng một lúc.

Nhiều thay đổi mới trên Windows 11 nhưng nó hoàn toàn miễn phí

Windows 11 miễn phí chính là một cánh cửa để đưa người dùng đến với hệ sinh thái khổng lồ của Microsoft. Windows là một sản phẩm phổ cập nhưng trên hết một hệ sinh thái xoay quanh Windiws đã phát triển mạnh tới mức mà người dùng khó có thể làm quen khi chuyển sang một hệ điều hành khác. Windows 11 miễn phí lại là một lý do khách dễ dàng thuyết phục hơn khi để những người dùng cũ ở lại thêm với họ.

Tạm kết

Windows 11 thật sự xứng đáng để sử dụng và là một luồng gió mới  và rất phù hợp với thời điểm hiện tại chính vì vậy hãy nâng cấp các thiết bị của bạn. Còn nếu thiết bị của bạn đã cũ không thể nâng cấp lên Windows 11 thì hãy qua ngay LapCity – Hệ thống bán lẻ máy tính để được tư vấn những chiếc máy tính phù hợp, hiện đại và tân tiến nhất.

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 11 có những gì để được hưởng ứng mạnh mẽ đến thế