93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 11 đã có bản dùng thử – Window 10 sẽ không còn được hỗ trợ

1116 lượt xem 06/16/2021

Windows 11 sẽ là cái tên mới gần như chắc chắn sau rất nhiều suy đoán của người dùng. Vậy là câu khẳng định “Windows 10 là phiên bản cuối cùng” ngày nào của ai đó chỉ là “hồi đó lỡ mồm”.

Điều này được chắc chắn hơn khi đã có thông báo về tiến trình ngừng hỗ trợ đối với phiên bản hệ điều hành phổ biến bậc nhất thế giới suốt 6 năm qua : Windows 10

Windows 10 sẽ ngừng được hỗ trợ

Chính thức đã xuất hiện thông báo từ Microsoft về việc ngừng hỗ trợ Windows 10 vào 14/10/2025. Kết thúc tròn 10 năm từ ngày xuất hiện. Đây cũng là thông tin gián tiếp khẳng định sự xuất hiện của Windows 11 trước cả khi có bản dùng thử.

Windows 10 khai tử
Đây cũng là lần đầu tiên Microsoft đưa thông tin ngừng hỗ trợ cả hệ điều hành phổ biến bậc nhất này. Như vậy chỉ khoảng 4 năm nữa chúng ta cũng sẽ tiễn biệt Windows 10 về với các hệ điều hành trước nó.

 

Windows 11 đã được xác nhận ?

Suốt thời gian vừa qua thì cái tên Windows 11 vẫn chỉ là được gọi tên bởi đa số người dùng. Vì nó nghe có vẻ hợp lý và đúng tiến trình. Vừa là bản kế tiếp của Windows 10 và vừa rơi vào năm 2021.

Nhưng suốt 1 thời gian không có công bố nào của Microsoft gọi phiên bản mới là Windows 11 cả ,. Chỉ hé lộ về cái ten Windows Sun Valley. Vậy đây sẽ là tên gọi chính thức hay chỉ là mã tên , tên gọi cho 1 bản update lớn ?

Thông tin về bản Sun valley

Nhưng với sự xuất hiện thông báo ngừng hỗ trợ Windows 10 theo lộ trình và đặc biệt là của bản dùng thử gần đây thì ta đã khẳng định được hệ điều hành mới là Windows 11 vì nó hiển thị rõ ràng khi cài đặt.
Bản dùng thử còn nhiều lỗi !

Nếu bạn muốn trở thành một trong những người sớm nhất dùng thử Windows 11 thì bạn có thể download tại đường link này  ( 4.5 Gb)

Bạn có thể tải và cài đặt rất nhanh ( mất chừng 10-20 phút tùy máy) là có thể thử nghiệm phiên bản mới này.
Tuy nhiên, hãy cân nhắc lưu ý thật kỹ vì đây là bản dùng thử và theo phản ánh có thể nó đang có nhiều lỗi. Điều này thật tệ hại nếu bạn cài trực tiếp trên máy tính thường dùng. Tốt nhất hãy cài trên 1 máy tính phụ , không chứa dữ liệu quan trọng cần dùng thường xuyên. Hoặc là 1 máy ảo sẽ giải quyết dễ dàng các nguy cơ này

 

Windows 11 nhìn chung có vẻ là tốt

Đầu tiên là về giao diện taskbar & Start Menu trên Windows 11 . Chả hiểu sao nhìn cứ như nó học từ Mac OS. Bạn vẫn có thể tùy chỉnh nó về bên trái như thường dùng cho quen mắt nhé

Giao diện chính windows 11

File Explorer thì vẫn vậy, mà thực ra như hiện tại là quá thuận tiện rồi. Icon thì có thay đổi chút

File explorer vẫn ổn trên windows 11

Rốt cuộc thiết kế bo góc đã trở thành xu hướng tương lai, từ logo 7 tỷ , Chrome OS và giờ tới Windows 11

góc bo này chắc hơn 7 t ỷ

Control Panel hầu như không thay đổi. Ai ý kiến chứ thực sự Control panel vẫn là quá thuận tiện để xử lý nhanh những vấn đề mà nếu không quen thì mò rất lâu mới thấy trong setting.

Trên windows 11 control panel vãn còn nguyên

 

Tính năng Snap Window nhìn có vẻ ngon hơn. Cái này thì ai dùng hơn 1 màn hình sẽ thấy thích thú với bố trí mới tiện dụng hơn đây. Giờ đây chỉ cần đưa trỏ chuột sát góc màn hình bố trí sẵn là bạn có thể dùng Snap rồi

Tính năng dùng cho nhà giàu là chính

Bạn có ý kiến ra sao về phiên bản mới này. Hãy cho chúng tôi biết thông qua kênh fanpage của Lapcity nhé !

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 11 đã có bản dùng thử – Window 10 sẽ không còn được hỗ trợ