93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 11 đã có trình phát đa phương tiện mới đẹp hơn

915 lượt xem 11/23/2021

Thông tin về trình phát đa phương tiện mới của windows 11 đã bị rò rỉ trước đó và hiện tại nó đã trở thành hiện thực với người dùng.

Trình phát đa phương tiện mới trên windows 11

Sau khi ảnh chụp màn hình trên webcast của Windows Insider cho thấy sự tồn tại của nó vào tháng 9, Microsoft vừa chính thức công bố một trình phát đa phương tiện mới cho Windows 11.

Giới thiệu trước tiên cho những người thử nghiệm beta đã đăng ký kênh Dev của chương trình Người dùng nội bộ Windows, trình phát đa phương tiện mới được thiết kế để giúp việc xem nội dung đa phương tiện của bạn thú vị hơn trên Windows 11. So với trình phát đa phương tiện Groove cũ trong Windows 11, bạn sẽ nhận thấy một giao diện người dùng sạch hơn phù hợp hơn với các trải nghiệm cốt lõi khác của Windows 11 như ứng dụng đồng hồ mới cũng như Paint. Ví dụ: thanh trạng thái ở phía dưới hiện đã gọn gàng và hẹp hơn.

 

Giao diện mới trên windows 11

Media Player mới cũng có một thư viện nhạc đầy đủ tính năng. Microsoft cho biết thư viện này sẽ cho phép bạn “nhanh chóng duyệt và phát nhạc, cũng như tạo và quản lý danh sách phát.” Nếu bạn đã sử dụng Groove Music player làm mặc định trong Windows 11, thì bạn sẽ được chuyển sang trải nghiệm mới. Ứng dụng Groove Music cũ sắp ngừng hoạt động và bản cập nhật cho trình phát đa phương tiện mới sẽ thay thế ứng dụng này. Bạn cũng có thể tùy chỉnh trình phát đa phương tiện và cho nó biết nơi tìm nội dung.

Những thay đổi khác trong trình phát đa phương tiện mới này bao gồm ảnh bìa album và hình ảnh nghệ sĩ phong phú. Microsoft thậm chí còn có một trình phát mini mới, hiển thị hình ảnh đó. Trình phát mini sẽ bao gồm hỗ trợ đầy đủ để duyệt, quản lý và xem bộ sưu tập video cục bộ của bạn.

Trình phát đa phương tiện cũ vẫn hỗ trợ trên windows 11

Chỉ vì Microsoft có trình phát đa phương tiện mới trong Windows 11 không có nghĩa là trình phát kế thừa sẽ biến mất. Công ty vẫn đang có kế hoạch hỗ trợ Windows Media Player đã có từ Windows XP. Điều này có thể được tìm thấy trong công cụ Windows. Nó muốn phản hồi về trải nghiệm mới, vẫn còn là bản beta ban đầu.

Nếu bạn dùng thử ngay hôm nay, bạn vẫn có thể tìm thấy một số lỗi. Microsoft cho biết đã xảy ra sự cố khi ngăn phát lại phương tiện từ các vị trí mạng và một số sự cố hiển thị siêu dữ liệu album. Phiên bản đầu tiên của ứng dụng cũng có thể không tôn trọng chủ đề Windows của bạn.

Các bản cập nhật trong tương lai sẽ đến với trình phát đa phương tiện này, vì vậy bạn có thể duyệt qua các bộ sưu tập nhạc và video cũng như quản lý hàng đợi phát của mình. Những thứ này có thể ra mắt ở phiên bản beta trước. Những người khác có thể mong đợi thấy trình phát đa phương tiện mới trong phiên bản thông thường của Windows 11 sau vài tuần hoặc vài tháng.

Giao diện mới trên windows 11

Windows 11 không chỉ mang lại cho người dùng giao diện mới và mang lại hàng loạt những thay đổi đáng kể dành cho người dùng. Từ những tối ưu ở bên trong sao cho phù hợp với những con chip mới như intel alder lake hay những ứng dụng hệ thống cũng được nâng cấp. Nhờ đó đem lại nhiều sự mới mẻ cho người dùng.

Còn một số chức năng nữa khá thú vị mà bạn có thể nâng cấp lên windows 11 và chờ cho đến ngày chúng ra mắt. Tất nhiên là trong điều kiện phần cứng của bạn phải được hỗ trợ.

Tuy nhiên nếu như bạn không thể nâng cấp được lên hệ điều hành mới thì cũng không cần phải quá lo lắng. Microsoft đã công bố hãng sẽ hỗ trợ windows 10 cho đến năm 2025. Do đó bạn vẫn có thể sử dụng hệ điều hành cũ bình thường chod đến thời điểm đó.

Mua laptop ở đâu uy tín?

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 11 đã có trình phát đa phương tiện mới đẹp hơn