93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 11 đang ngày được cải thiện về hiệu suất

468 lượt xem 11/26/2021

Windows 11 là hệ điều hành mới nên có thể vẫn có một số vấn đề. Nhưng microsoft cam kết sẽ cải thiện hiệu suất của nó trong thời gian tới.

Bạn nên phàn nàn với microsoft nếu Windows 11 có vấn đề

Có tin tốt cho người dùng Windows 11, đặc biệt nếu bản nâng cấp khiến bạn gặp phải tình trạng hệ thống chậm chạp. Microsoft hứa hẹn rằng các bản sửa lỗi và cập nhật trong năm tới sẽ cải thiện hiệu suất của hệ điều hành, điều này đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn từ người hâm mộ Windows.

“Hiệu suất sẽ là một khu vực tập trung đối với chúng tôi trong năm 2022,” đội ngũ nhà phát triển Windows của Microsoft đã viết trong một Reddit lưu ý rằng việc cải thiện tính hiệu quả của Windows là một ưu tiên cho công ty. “Phần lớn sự tập trung sẽ đi vào hoạt động khởi động/khởi chạy; về các yếu tố giao diện người dùng hiển thị trên màn hình (sau khi khung được tải), chúng tôi đã kiểm tra khả năng mở rộng khi thực hiện những việc như đặt 10k nút trên màn hình, v.v. ”

windows 11 ngày càng cải thiện hiệu suất

Trong cùng một chuỗi Reddit, một người dùng đã phàn nàn về hiệu suất khởi động, lỗi File Explorer được công bố rộng rãi và các mục menu và thanh ngôn ngữ khác bị chậm khi so sánh với Windows 10. Tuy nhiên, một số phàn nàn này đã được Microsoft giải quyết. Mặc dù bản phát hành công khai vẫn chưa có sẵn nhưng Microsoft đã thử nghiệm một số bản sửa lỗi trong bản dựng xem trước Windows Insider mới nhất dành cho hệ điều hành.

Nhóm của Microsoft đã khuyên những người dùng gặp phải sự cố hãy cung cấp cho công ty phản hồi để cải thiện Windows 11.

“Một cách bạn có thể giúp chúng tôi là khởi chạy Trung tâm phản hồi và giải quyết vấn đề liên quan đến hiệu suất,” nhóm nhà phát triển viết.

Một số vấn để khác của Windows 11

Mặc dù hiệu suất không ổn định có thể là một vấn đề cần phải xem xét đối với hệ điều hành mới nhất của Microsoft nhưng cũng có những vấn đề khác ảnh hưởng đến Windows 11. Rò rỉ bộ nhớ, vấn đề tương thích, thiếu tùy chọn tùy chỉnh và giao diện chói tai với các yếu tố giao diện người dùng cũ xen lẫn với trải nghiệm mới nhất của Windows 11 đã làm tròn một số phàn nàn hàng đầu mà chúng tôi đã nghe về hệ điều hành này.

Microsoft cũng đã gây chú ý trước khi tung ra Windows 11 với quyết định hạn chế khả năng đủ điều kiện nâng cấp lên phần cứng mới hơn. Nếu bạn đang ở trong hàng rào về việc nâng cấp lên Windows 11, với điều kiện máy của bạn tương thích với hệ điều hành mới nhất, bạn sẽ cần cân nhắc các lựa chọn của mình vào lúc này, đặc biệt là với các lỗi gây ảnh hưởng đến hiệu suất vẫn còn đó.

windows 11 đang ngày càng cải thiện về hiệu suất

Microsoft không phải là công ty duy nhất phải đối mặt với những lời chỉ trích liên quan đến hiệu suất với bản phát hành hệ điều hành mới nhất của mình. Những người đã nâng cấp lên MacOS Monterey mới nhất của Apple cũng đã báo cáo hiệu suất chậm chạp liên quan đến một lỗi gây rò rỉ bộ nhớ.

Hệ điều hành mới của Windows 11 đem lại rất nhiều hi vọng dành cho những người dùng hệ điều hành win. Nó thổi một luồng gió mới và trải nghiệm người dùng với những thay đổi đáng kể. Điểm đầu tiên bạn có thể cảm nhận được đó chính là về mặt giao diện. Nó đã thân thiện với người dùng hơn rất nhiều so với phiên bản hệ điều hành cũ.

Không chỉ có vậy hệ điều hành mới còn có thêm nhiều tính năng như sử dụng được ứng dụng android tối ưu hơn với những con chip lai của intel và tương lai có thể là amd. Mặc dù vẫn còn tồn tại một số vấn đề nhưng nó thực sự không quá lớn và sẽ được hàng hoàn thiện trong thời gian sắp tới.

Mua laptop ở đâu uy tín?

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 11 đang ngày được cải thiện về hiệu suất