93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 11 ra mắt chính thức – mua Surface thôi nào

714 lượt xem 06/25/2021

Như vậy là sau đêm qua khi Windows 11 ra mắt, lời nói “Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng” của hệ điều hành Windows đã chính thức bị thổi bay. Hành trình 6 năm gắn bó với người dùng trên thế giới của Windows 10 sẽ dần khép lại khi Microsoft sẽ dừng hỗ trợ hệ điều hành này vào ngày 14/10/2025 nếu không có gì thay đổi.

Như đã thông tin từ trước, tất cả những gì mới tạm biết về Windows 11 đã được lapcity tổng hợp ở bài viết Bạn cần biết những gì trước khi xem sự kiện ra mắt Windows 11 

Đã có đầy đủ những tính năng, những gì mới tại phiên bản Windows mới nhất này. Và chúng ta lần nữa tổng hợp nhanh lại các điểm đáng chú ý nhất trong bài viết này.

Tính năng mới của windows 11

1. Giao diện có vẻ như “mượn” khá nhiều từ MacOS

Start Menu và các icon ứng dụng được đẩy ra giữa màn hình giống như hệ điều hành MacOS. Tất nhiên bạn có thể điều chỉnh để nó nằm ở vị trí như cũ hoặc 1 vị trí khác bạn cảm thấy thuận tiện hơn cho mình sử dụng.
Điều này với 1 số người quen dùng cả 2 hệ điều hành Windows và MacOS là khá tuyệt vời vì giờ đây không cần thay đổi thói quen khi sử dụng vị trí của các thanh công cụ và icon ứng dụng. Vớ ai đã quen cách dùng menu bên trái thì đơn giản là hãy chuyển nó về như cũ.

Giao diện ưa nhìn hơn học từ MacOS

Kết hợp với các góc bo tròn, nhìn có vẻ đỡ sắc cạnh và mượt mà, dịu dàng hơn. Trải nghiệm các góc bo tròn được cho là đem lại cảm giác dễ chịu hơn khi dùng máy trong thời gian dài so với kiểu góc nhọn như trước đây

2. Hỗ trợ màn hình cảm ứng tốt hơn – điều dễ đoán

Nếu là fan của Windows hay biết nhiều về các dòng laptop trên thị trường. Việc phiên bản Windows 11 hỗ trợ tốt hơn cho màn hình cảm ứng là điều hoàn toàn nằm trong dự đoán của bạn. Lý do đơn giản, giờ đây Microsoft cũng đã trở thành ông lớn trong ngành sản xuất phần cứng, cụ thể là các laptop cao cấp với thương hiệu Surface.
Và với những lỗi vặt hay diễn ra trên Windows 10 cho các dòng máy danh giá phổ biến nhất như Surface Pro, Surface Laptop thì khả năng cao sẽ hoàn toàn được giải quyết với windows 11.
Mặt khác nói tới Surface là nói tới cảm ứng cho tất cả các dòng máy. Nên bạn đã biết tại sao lại có cái nâng cấp gọi là : hỗ trợ màn hình cảm ứng tốt hơn rồi đấy.

Surface - đi mua surface nào

Điều này vô hình cũng sẽ giúp các laptop có màn hình cảm ứng của các hãng khác được hưởng lợi lớn. Tuy nhiên theo dự đoán thì vẫn là tốt nhất với Surface

 

3. Widget mới trên Windows 11

Một chức năng nhỏ nhưng lại rất quan trọng. Giúp bạn không cần phải vào google để tìm thông tin hay bật các ứng dụng cụ thể như thời tiết, nhiệt độ, lịch, ảnh, ghi chú, tin tức… đã được làm mới và dễ dàng sử dụng . Cái này cũng có vẻ học hỏi từ MacOS

Widget mới trên Windows 11

4. Destop ảo

Bạn có thể tạo ra nhiều màn hình destop sắp xếp khác nhau với các hình nền khác nhau. Điều này khá là hay. Giờ đây bạn có thể có màn hình cho chơi game , màn hình làm việc, màn hình giải trí… mà không cần lo vấn đề quá nhiều icon trên destop rồi. Tính năng destop ảo cho phép bạn tạo nhiều màn hình thay vì tạo nhiều user như trước đây mà chỉ để giải quyết vấn đề màn hình nào cho mục đích sử dụng nào

Tính năng destop ảo cho phép bạn tạo nhiều màn hình thay vì tạo nhiều user như trước đây

5. Snap layout – quá tiện

Về chức năng thì đơn giản là Snap Layout cho phép bạn sắp xếp các cửa sổ theo 1 bố cục mẫu trong kha khá các bố cục có sẵn. Tuy nhỏ như vậy nhưng đây là 1 chức năng cực kỳ hữu ích với những người cần mở nhiều cửa sổ cùng lúc. Ví dụ như các nhà sáng tạo nội dung

Snap layout trên windows 11

6. Hướng người dùng tới Microsoft Teams 

Microsoft Teams được tích hợp ngay trên thanh tác vụ taskbar của Windows 11 . Người dùng có thể kết nối nhanh chóng thông qua tin nhắn, trò chuyện, thoại hoặc video dù đang ở đâu và đang sử dụng Windows, Android hay iOS. Họ cũng có thể kết nối với bạn bè và gia đình thông qua SMS hai chiều trong trường hợp họ không sử dụng Teams. Tích hợp đối với các tính năng hoạt động của Teams cũng đã được cải thiện, cho phép người dùng có thể bật hoặc tắt tiếng trực tiếp từ thanh tác vụ.

Microsoft Teams giờ đây tiện dụng trên màn hình windows 11

Rõ ràng sau 2 năm gần đây từ ảnh hưởng covid, các mô hình làm việc online ngày càng phổ biến và sớm đã trở thành 1 thị trường béo bở. Microsoft với sẵn Microsoft Teams sẽ tận dụng điều này. Việc cần làm chỉ là cho người dùng thấy nó tiện hơn bất cứ ứng dụng làm việc online nào khác

7. Windows 11 Tốt hơn cho game thủ

Để chiều lòng các game thủ, Microsoft đã tích hợp công nghệ Auto HDR trên Windows 11, cho phép hiển thị hình ảnh sống động hơn. Đi kèm với đó là công nghệ DirectStorage từ Xbox giúp người chơi không còn phải chờ đợi nhờ thời gian “load game” được giảm bớt đáng kể.

Chơi game thì tất nhiên phải là windows rồi

8. Windows 11 Hỗ trợ bút tốt hơn – đi tìm mua bút trước khi nó tăng giá nào

Với một số loại bút nhất định, Windows 11 cũng cho phép người dùng sử dụng bút để thao tác trên thiết bị cài hệ điều hành này. Điều này cũng có nghĩa người ta sẽ sớm thấy nhiều thiết bị phần cứng mới ra đời để hỗ trợ những thay đổi sử dụng loại bút này trong Windows 11.

 

9. Cực kỳ chất : hỗ trợ ứng dụng Android và gian hàng ngon hơn rất nhiều

Một trong những phần thay đổi lớn nhất của Windows 11 là một gian hàng ứng dụng mới và khả năng hỗ trợ các ứng dụng Android trên Windows. Điều này có nghĩa là gì ?
Giờ đây các ứng dụng mô phỏng để chạy APK trên nền windows sẽ là dĩ vãng dần dần. Điều này sẽ gây ra rất nhiều thay đổi. Và những người có thói quen “cày” dù là game hay giải trí trên máy tính bằng các ứng dụng mô phỏng Android sẽ cực kỳ – cực kỳ yêu thích bản nâng cấp này. 5 sao cho Microsoft và Windows 11

Tiktok trên windows 11 chạy ngon lành

Microsoft Store đã được thiết kế lại và hỗ trợ một loạt ứng dụng Android. Trong đó có các ứng dụng từ Adobe Creative Suite, các ứng dụng Android như TikTok, Instagram….

Microsoft cho biết  sẽ chia sẻ thêm thông tin về thay đổi đặc biệt này “trong những tháng tới”.

10. Cuối cùng nhưng chưa phải cuối cùng: khôi phục màn hình kết nối ra bên ngoài

Một tính năng nhỏ của Windows 11 nhưng chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng hài lòng là khả năng tự động khôi phục cửa sổ theo đúng hiện trạng trước đó khi kết nối laptop với màn hình ngoài. Điều này khá tiện với những người thường làm việc với nhiều hơn 1 màn hình.

Khôi phục màn hình khi nó kết nối với thiết bị bên ngoài

Một tính năng nhỏ nhưng đôi lúc sẽ hữu ích với rất nhiều người. Mong rằng trong quá trình còn hình thành và ổn định lại của Windows 11 sẽ còn phát hiện , nâng cấp nhiều tính năng nhỏ như vậy nữa. Do vậy chúng ta có thể hy vọng , Windows 11 sẽ là 1 hệ điều hành ưa thích nhất của mình trong khoảng thời gian tới.

11. Điều quan trọng nhất : Windows 11 miễn phí

Như vậy 1 điều chắc chắn được công bố là bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 miễn phí. Thật may vì nhiều dự đoán trước đó là sẽ phải trả phí cho phiên bản mới rất tuyệt vời này.Nhưng chắc phải cuối năm nay hoặc ít nhất là đầu quý IV bạn bắt đầu có thể chính thức cập nhập phiên bản mới này.
Theo dõi fanpage lapcity ngay để nhận được những thông tin mới nhất về hệ điều hành này.

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 11 ra mắt chính thức – mua Surface thôi nào