93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 11 sắp ra mắt và đây là những gì bạn cần biết

1578 lượt xem 06/05/2021

Phiên bản Windows hiện tại của Microsoft trên thị trường là Windows 10 , có nghĩa là một ngày nào đó Windows 11 có thể ra mắt, phải không? Tuy nhiên, theo Microsoft, câu trả lời chắc chắn là “không”. Công ty tuyên bố rằng Windows 10 là phiên bản Windows cuối cùng và sẽ liên tục được cập nhật như một dịch vụ, tương tự như Microsoft Office.

Trước đây, một phiên bản Windows mới sẽ ra mắt sau mỗi ba đến sáu năm. Windows 10 ra mắt vào năm 2015, kỷ niệm sáu năm ngày thành lập Windows 10. Nếu Microsoft thực hiện Windows 11 trong năm nay, nó sẽ trùng với cách thức định kỳ này.

Ngày phát hành Windows 11

Vì Microsoft đã cam kết coi Windows 10 như một dịch vụ nên không có ngày phát hành hoặc tải xuống hiện tại cho Windows 11. Thay vào đó, Microsoft sẽ tiếp tục cập nhật Windows 10 với các tính năng mới và các bản vá bảo mật. Bản cập nhật Windows lớn tiếp theo, được biết đến rộng rãi với cái tên gọi Sun Valley , dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 10 năm 2021. Microsoft đang có kế hoạch tiết lộ thế hệ Windows tiếp theo và đoạn giới thiệu dường như gợi ý rằng “Windows 11” có thể được công bố.

Dự kiến ngày phát hành của Window 11 nếu nó được gọi như vậy sẽ là vào 24 tháng 6 tới đây

windows 11 sẽ update vào ngày nào

Tại sao Windows 11 (chưa) không tồn tại

Mặc dù có một số lý do tại sao Microsoft vẫn chưa thực hiện việc công bố cụ thể, và tất cả đều quay trở lại với định nghĩa và khẳng định “Windows như một dịch vụ”. Đây là cách của Microsoft để đảm bảo Windows 10 vẫn là phiên bản Windows mới nhất. Thay vì phát hành một phiên bản hệ điều hành mới sau mỗi ba hoặc sáu năm với các tính năng và thay đổi hoàn toàn mới, giao diện mới, thay vào đó, công ty sẽ liên tục cập nhật Windows 10 với các bản cập nhật gia tăng đó. Cần lưu ý ví dụ như như khi window 7 lên Window 10, nhiều người dùng phải mất nhiều thời gian để thích ứng với phiên bản và giao diện mới

Điều này giữ cho mọi thứ đơn giản nhưng dẫn đến các bản cập nhật hệ điều hành hơi nhàm chán hơn là Microsoft tung ra một bản cập nhật lớn mỗi vài năm. Bằng chứng là không nhiều người dùng quan tâm về thông tin khi 1 bản cập nhập xuất hiện. Và rất nhiều người dùng khác thì chặn luôn tính năng update tự động trên máy tính của mình.

Một số bản cập nhật tính năng Windows 10 gần đây nhất tương đối nhỏ với ít thay đổi, điều chỉnh các khía cạnh nhỏ hơn của trải nghiệm, thay vì thay đổi giao diện của hệ điều hành.

Với suy nghĩ đó, Microsoft vẫn có thể xuất xưởng Windows 11 trong khi vẫn duy trì lời hứa “Windows as a Service”. Windows 11 có thể chỉ là tên của bản cập nhật tính năng Windows 10 tiếp theo, được phân phối theo cách giống hệt như các bản cập nhật tính năng Windows 10 trước đó. Nó sẽ miễn phí, liền mạch và dễ cài đặt. Bạn không cần lo lắng về việc sẽ phải cài lại 1 hệ điều hành mới từ đầu.

Windows 10 là ‘phiên bản Windows cuối cùng’ theo Microsoft

rất nhiều tính năng sẽ được thay đổi

Khi Windows 10 lần đầu tiên được công bố, Microsoft nói rằng đây sẽ là phiên bản Windows cuối cùng nhờ Windows như một Dịch vụ và cam kết cập nhật liên tục. “Hiện tại chúng tôi đang phát hành Windows 10 và vì Windows 10 là phiên bản cuối cùng của Windows nên tất cả chúng tôi vẫn đang làm việc trên Windows 10“, cựu nhà truyền bá kỹ thuật cấp cao tại Microsoft, Jerry Nixen, tuyên bố vào năm 2015. Người phát ngôn chính thức của Microsoft tái khẳng định những từ đó cũng vậy.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi và Microsoft có thể quyết định xuất xưởng Windows 11 nếu họ thực sự muốn. Điều này sẽ chỉ cần thiết nếu một phiên bản Windows mới sắp ra mắt đủ quan trọng để đảm bảo thay đổi tên. Chúng tôi biết rằng Microsoft đang tiến hành một cuộc đại tu giao diện người dùng Windows quan trọng có tên mã là Sun Valley ngay bây giờ và chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là cơ hội tốt để Microsoft xuất xưởng Windows 11.

Windows 10X có gì mới nhất?

Windows 10X là một phiên bản Windows mới mà Microsoft đang xây dựng trên một phiên bản mô-đun và hiện đại của lõi Windows, được gọi là Windows Core OS . Microsoft đã công bố Windows 10X là phiên bản Windows chỉ dành cho PC Windows màn hình kép và có thể gập lại, trước khi thực hiện lại kế hoạch đó và thay vào đó định vị nền tảng này là một hệ điều hành sẽ xuất xưởng trên máy tính xách tay và máy tính bảng cấp thấp.

Kể từ đó, Microsoft đã thông báo rằng Windows 10X sẽ không được xuất xưởng vào năm 2021 và thay vào đó họ sẽ đưa những gì tốt nhất của Windows 10X lên phiên bản Windows đầy đủ. Dự án Sun Valley nội bộ của Microsoft nhằm mục đích cải tiến giao diện Windows Desktop và kết quả là một số đổi mới Windows 10X UX sẽ được chuyển sang phiên bản Windows đầy đủ. Điều đó mang lại nhiều cải tiến Windows 10X tốt nhất cho hàng triệu PC hiện có.

Bản cập nhật  tiếp theo: Sun Valley 

 

Microsoft hiện đang thực hiện một cuộc đại tu trải nghiệm người dùng lớn cho Windows với tên mã Sun Valley. Chúng tôi nghĩ rằng Microsoft có thể đặt tên đây là “Windows 11” nếu họ thực sự muốn, vì những thay đổi sắp tới trong bản cập nhật này là đủ quan trọng để đảm bảo nó hoàn toàn xứng với 1 tên gọi mới mẻ hơn.

Microsoft đang mang đến một menu Start và thiết kế Taskbar tập trung mới, hoạt ảnh mới, biểu tượng, âm thanh và thiết kế ứng dụng được làm mới. Sun Valley cũng sẽ giới thiệu các tính năng mới như widget, cải tiến chụp cửa sổ và hơn thế nữa. Chắc chắn sẽ hợp lý nếu Microsoft chuyển giao tất cả những điều này dưới dạng Windows 11.

Giao diện phiên bản Sun valley

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella và CPO Panos Panay đều gọi phiên bản tiếp theo của Windows là “thế hệ tiếp theo” của nền tảng này, với Nadella gọi đây là “bản cập nhật quan trọng nhất đối với Windows trong thập kỷ qua” cho thấy rằng những thay đổi lớn đang diễn ra trên cho Windows.

Một số tài liệu của Microsoft cũng gợi ý rằng Microsoft có kế hoạch xuất xưởng hai phiên bản 21H2 vào mùa thu này, một dựa trên cơ sở mã Vibranium của Windows 10 như phiên bản 21H1 và phiên bản 20H2, và một dựa trên Windows Cobalt, phiên bản mới nhất của cơ sở mã Windows mà Sun Valley dự kiến. để vận chuyển trên đầu trang của. Tại sao Microsoft cần phải phân biệt những điều này nếu Sun Valley sẽ xuất xưởng chỉ là một bản cập nhật tính năng khác của Windows 10?

Giá Windows 11: Đây có phải là bản nâng cấp miễn phí không?

Mặc dù Microsoft chưa thảo luận về Windows 11, nhưng chúng tôi có kỳ vọng nếu một phiên bản hệ điều hành mới được tung ra. Windows 10 là một bước tiến quan trọng trong việc loại bỏ bức tường chi phí đằng sau các phiên bản Windows trong tương lai. Ngược lại, các bản phát hành trước đó yêu cầu người dùng mua bản nâng cấp trả phí hoặc phổ biến hơn là mua một chiếc PC hoàn toàn mới với phiên bản Windows mới nhất được cài đặt sẵn. Và ưu tiên hàng đầu chắc chắn sẽ là dòng máy Surface cây nhà lá vườn.

Windows 10 thậm chí còn cung cấp các bản nâng cấp miễn phí cho Windows 7 và Windows 8, khuyến khích nhiều người dùng sử dụng phiên bản mới nhất, với các bản cập nhật miễn phí trong nhiều năm tới.

 

Nếu Microsoft ra mắt Windows 11, chúng tôi hy vọng công ty sẽ cung cấp một chương trình nâng cấp tương tự giữa các phiên bản, tương thích với tất cả các máy tính xách tay và PC tốt nhất hiện nay . Với phiên bản hệ điều hành mới được cho là chia sẻ nhiều nguyên tắc cơ bản như phiên bản tiền nhiệm của nó, việc nâng cấp liền mạch cho người dùng hiện tại dường như có thể xảy ra, tương tự như các bản cập nhật tính năng hiện tại cho Windows 10. Tuy nhiên, giống như Windows 10, giấy phép cũng sẽ có sẵn để mua độc lập cho người dùng mới OEM và cài đặt mới.

Thông tin về đặc điểm tính năng và hàng loạt các bài viết hữu ích ngay khi windows 11 xuất hiện sẽ được cập nhập trên fapage của Lapcity

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 11 sắp ra mắt và đây là những gì bạn cần biết