93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 11 sẽ cải thiện hiệu năng ở phần lớn các con chip

400 lượt xem 08/20/2021

Nhiều thông tin cho rằng windows 11 chỉ tạo lợi thế cho bộ xử lý alder lake của inte. Tuy nhiên Microsoft cho biết hệ điều hành mới của họ sẽ cải thiện hiệu năng trên phần lớn các bộ xử lý khác.

Cách windows 11 cải thiện hiệu năng cho máy tính

Intel Thread Director là một công nghệ mới cho phép bộ xử lý Alder Lake giao tiếp với Windows 11 về lõi nào sẽ xử lý các tác vụ nào. Cùng với nhau, các công nghệ mang lại lợi ích về hiệu suất trên hệ điều hành sắp tới, nhưng Microsoft xác nhận rằng các bộ vi xử lý lai khác cũng sẽ thấy được lợi ích.

Sau một sự kiện báo chí riêng được gọi là ngày kiến trúc, Chris Kleynhans, kỹ sư phần mềm chính tại Microsoft, nói rằng tất cả các bộ xử lý lai sẽ được hưởng lợi từ Windows 11. “Trong khi một số cải tiến đối với bộ lập lịch luồng Windows 11 yêu cầu phản hồi phần cứng mà Thread Director cung cấp, nhiều cải tiến mà chúng tôi đã thực hiện trong Windows 11 có thể áp dụng cho các CPU lai nói chung, ” ông nói.

windows 11 cải thiện phần lớn hiệu năng của các con chip

Đối với một số thông tin cơ bản, Alder Lake là kiến ​​trúc CPU lai sắp ra mắt của Intel kết hợp các lõi hiệu suất (P) và lõi (E) hiệu quả thành một bộ xử lý duy nhất. Nó cũng đi kèm với một tính năng phần cứng được gọi là Thread Director cho phép Windows 11 phân công nhiệm vụ cho các lõi P hoặc E dựa trên vị trí mà tác vụ đó sẽ thấy lợi ích nhất.

Mặc dù Thread Director cung cấp cải tiến lớn nhất cho Windows 11 vào thời điểm hiện tại nhưng theo Microsoft các bộ xử lý lai khác cũng sẽ thấy một số lợi ích. Kleynhans đưa ra một ví dụ: Giao dịch cốt lõi. Về cơ bản hệ điều hành có thể đẩy các tác vụ quan trọng nhất lên các lõi hiệu suất điều này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các hệ thống lai.

Thread Director chỉ cho phép các tính năng này hoạt động nhất quán hơn. “Thread Director cho phép chúng tôi tiến xa hơn nữa và đảm bảo rằng trong số các luồng nền trước đó, chúng tôi đặt những luồng sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất từ ​​các lõi hiệu suất một cách nhất quán hơn,” ông nói.

Windows 11 sẽ là lợi thế lớn cho những con chip lai

Microsoft không cho biết kiến ​​trúc kết hợp sẽ có bao nhiêu lợi ích trên Windows 11 hoặc những tối ưu hóa cụ thể nào mà hệ điều hành này có. Tuy nhiên bản cập nhật miễn phí sắp tới sẽ làm cho các bộ vi xử lý từ Intel, Qualcomm, và có thể là AMD chạy nhanh hơn trước bằng cách tối ưu hóa lõi nào xử lý các tác vụ nào.

Điện toán lai không phải là điều gì mới – ARM đã thúc đẩy thiết kế lai trong chip di động trong nhiều năm. Tuy nhiên chỉ một số máy tính để bàn và máy tính xách tay được chọn có CPU lai và không có bất kỳ máy tính nào bạn có thể cắm vào một bản dựng PC truyền thống. Rõ ràng Microsoft coi kiến ​​trúc này là quan trọng. Một kỹ sư của Intel đã nói với chúng tôi rằng hybrid chỉ có ý nghĩa và nói rằng đó là một “quá trình chuyển đổi tự nhiên” cho Windows 11 .

windows 11 cải thiện phần lớn hiệu năng của các con chip

Mặc dù Microsoft chưa nói gì về việc các CPU lai sẽ được lợi bao nhiêu nhưng các rò rỉ đã cho chúng ta một số con số đáng chú ý. Với bộ vi xử lý Intel Lakefield, không bao gồm Thread Director chạy trên phiên bản sớm của Windows 11, rò rỉ cho thấy khối lượng công việc đa luồng cải thiện tới 5,8%. Trong khối lượng công việc đơn luồng một thử nghiệm khác cho thấy mức cải thiện 8,2%.

Những khác biệt đó có vẻ không làm tạo ra một sự đột phá lớn nhưng điều quan trọng cần nhớ là sự khác biệt duy nhất trong thử nghiệm là Hệ điều hành (và phiên bản ban đầu của Hệ điều hành). Hybrid có thể là làn sóng của tương lai cho thị trường máy tính để bàn và máy tính xách tay và có vẻ như Windows 11 đã sẵn sàng để tận dụng điều đó.

Mua laptop ở đâu uy tín

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilionhp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell XpsDell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 11 sẽ cải thiện hiệu năng ở phần lớn các con chip