93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 11 vừa bổ sung thêm tính năng mới cho người dùng

604 lượt xem 11/05/2021

Một tính năng mới đã được microsoft đem lên thanh tác vụ của windows 11 hứa hẹn đem lại nhiều tiện lợi cho khách hàng.

Tính năng mới trên windows 11

Microsoft đang giúp bạn dễ dàng tắt tiếng micrô khi bạn không muốn nghe thấy các cuộc gọi trong Microsoft Teams. Ra mắt trong bản dựng Windows 11 Dev Channel mới nhất là một biểu tượng tắt tiếng mới trên thanh tác vụ khi các ứng dụng liên lạc như Microsoft Teams được sử dụng.

Lần lặp lại ban đầu của biểu tượng này hoạt động như bạn mong đợi, mặc dù nó hiện chỉ dành cho những người thử nghiệm Windows 11 beta được chọn. Thay vì phải tìm kiếm nút tắt tiếng trong Teams theo cách thủ công, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Micrô trên thanh tác vụ Windows 11 và chọn tùy chọn Tắt tiếng . Bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng để xem trạng thái âm thanh cuộc gọi và ứng dụng nào đang truy cập micrô của bạn. Biểu tượng này sẽ hiện diện trong suốt cuộc gọi của bạn, bất kể bạn đã mở bao nhiêu cửa sổ hoặc những gì trên màn hình của bạn.

Tính năng mới trên windows 11

“Không còn những khoảnh khắc khó xử hoặc bối rối khi bạn quên bật tiếng hoặc tắt tiếng micrô của mình. Giờ đây, bạn có thể giao tiếp và cộng tác một cách tự tin và dễ dàng bằng cách sử dụng tính năng tắt tiếng cuộc gọi mới trên Windows 11, ”Amanda Langowski và Brandon LeBlanc, người đứng đầu Chương trình Người dùng nội bộ Windows, viết.

Tương lai tính năng này sẽ có hầu hết trên windows 11

Nút tắt tiếng ban đầu này chỉ hoạt động với phiên bản Microsoft Teams dành cho máy tính để bàn có tài khoản trường học hoặc cơ quan và không phải tất cả những người trong Windows 11 Dev Channel đều có thể nhìn thấy nó. Microsoft đang có kế hoạch tăng cường triển khai biểu tượng này theo thời gian và cũng sớm hỗ trợ nó cho ứng dụng trò chuyện Windows 11. Các ứng dụng giao tiếp khác như Slack, Zoom hoặc Google Meet cũng có thể khai thác tính năng này và thêm khả năng này, mặc dù có vẻ như tùy thuộc vào các nhà phát triển ứng dụng để kích hoạt tính năng này.

Sau khi quá trình thử nghiệm beta hoàn tất, Microsoft đang có kế hoạch triển khai biểu tượng tắt tiếng cho phiên bản thông thường của Windows 11. Họ cho biết điều này sẽ được thực hiện trong một bản cập nhật dịch vụ trong tương lai. Khi mọi người đều có nó, đây sẽ là tính năng tiết kiệm thời gian mới nhất được thêm vào Windows 11. Các tính năng khác bao gồm Snap Layouts, ứng dụng Widgets và Start Menu ở giữa hiển thị các liên kết đến các tệp và ứng dụng gần đây nhất.

Tính năng mới trên windows 11

Bản dựng Windows Insider, mang biểu tượng tắt tiếng micrô mới này, cũng giải quyết một số vấn đề khác trong Windows 11, từ File Explorer và thanh tác vụ đến tìm kiếm. Nếu bạn thực sự muốn tự mình trải nghiệm điều này, bạn có thể chọn PC Windows 11 của mình tham gia Kênh phát triển của Chương trình Người dùng nội bộ Windows để có được nó. Tuy nhiên, như Microsoft đã nói, không phải mọi Người dùng nội bộ Windows sẽ nhìn thấy điều này. Và hãy nhớ rằng các bản dựng Windows 11 Dev Channel được biết là không ổn định.

Những tính năng mới và những bản cập nhật hiện tại và sắp tới cho thấy microsoft đang hoàn thiện dần những tính năng của mình trên hệ điều hành mới. Hãng cũng đang lắng nghe người dùng để có thể cải thiện hơn windows 11 vồn còn nhiều những nhược điểm cần phải khắc phục.

Tuy nhiên phần lớn những lỗi này đều khá nhỏ và có thể dễ dàng khắc phục ở những bản cập nhật. Hi vọng rằng trong tương lai những phiên bản windows 11 tiếp theo sẽ có thêm nhiều tính năng bổ sung sao cho thân thiện nhất với người dùng và cũng để tạo thêm động lực cho người dùng windows 10 nâng cấp lên hệ điều hành mới.

Mua laptop ở đâu uy tín thời điểm hiện tại?

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy như DellDell XpsDell Xps 2021Surface proSurface laptop, Asus, Lenovo, Hp… Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc. Hãy đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 11 vừa bổ sung thêm tính năng mới cho người dùng