93 Hoàng Cầu ( Cạnh TP Bank )
Hotline: 0936 362 642

Windows 365 là tên gọi chính thức pc cloud của microsoft

317 lượt xem 07/16/2021

Microsoft sẽ ra mắt dịch vụ cloud pc của mình với tên gọi chính thức là windows 365 dành cho người dùng vào tháng 8 tới.

Microsoft gới thiệu windows 365 đến người dùng.

Windows 365, có sẵn cho các doanh nghiệp bắt đầu từ ngày 2 tháng 8, đã được công bố vào sáng thứ Tư tại Microsoft Ignite, hội nghị đối tác của Microsoft. Khái niệm này đủ đơn giản: Giống như bây giờ bạn có thể truyền các trò chơi Xbox từ đám mây Azure của Microsoft tới điện thoại hoặc trình duyệt của bạn. Nhưng giờ đây bạn có thể làm điều tương tự cho Windows 10 và cuối cùng là Windows 11 sắp được cung cấp. Cloud PC sẽ không phụ thuộc vào phần cứng cục bộ để chạy tốt và mượt mà được windows 365. Thay vào đó, bạn chỉ cần một kết nối Internet bền bỉ, đáng tin cậy để truy cập vào pc cloud.

Hiện tại, Windows 365 sẽ là một sản phẩm dành cho doanh nghiệp, mặc dù bạn sẽ có thể chạy nó trên các thiết bị cá nhân – giống như bạn có thể truy cập các tệp SharePoint của công ty mình thông qua điện thoại thông minh cá nhân, được xác thực của riêng bạn. Đại diện của Microsoft cho biết họ sẽ công bố giá khi gần đến ngày ra mắt tháng 8 và nó sẽ được cung cấp trên cơ sở mỗi người dùng, mỗi tháng.

windows 365 vừa ra mắt tạo ra nhiều thay đổi lớn cho người dùng

Mặc dù đây là nỗ lực của microsoft để ra măt dịch vụ này tuy nhiên trong nhiều thập kỷ cũng đã có rất nhiều công ty đang nghiên cứu cloud pc để đem đến cho người dùng – tất cả đều cố gắng đẩy tài nguyên điện toán ra khỏi PC và lên đám mây. Máy tính mạng của Larry Ellison, NetPC và NetTV của Rajesh Jain và thậm chí cả khả năng tạo máy chủ từ xa ảo của Microsoft Azure đều là những ví dụ về điện toán đám mây. Đây cũng là một thắng lợi khác cho nỗ lực ảo hóa của Microsoft . Windows 365 và Cloud PC chỉ đơn giản là bước tiếp theo.

Windows 365 sẽ hoạt động như thế nào

Tất cả những điều này tạo tiền đề cho Windows 365 Cloud PC, một thông báo vừa ngược đời vừa sâu sắc. Microsoft đang không nói rằng người tiêu dùng sẽ được yêu cầu để chạy máy tính trong tương lai của họ trong đám mây. Mặc dù Microsoft  đang nói rằng có những lợi thế để làm như vậy. Dữ liệu trên Cloud PC của bạn sẽ được lưu trữ trên đám mây và có thể truy cập thông qua bất kỳ thiết bị nào có thể truy cập Windows 365. Microsoft hứa hẹn rằng dữ liệu sẽ được mã hóa ở trạng thái nghỉ trên thiết bị và cũng được mã hóa qua lại trên Internet. Cuối cùng, nếu bạn ghét quản lý các bản cập nhật Windows, đừng lo lắng Microsoft cũng sẽ quản lý những điều đó.

Tuy nhiên, Cloud PC của bạn sẽ không bị ràng buộc với tài khoản Microsoft. Nó chỉ hoạt động với Azure Active Directory. Doanh nghiệp của bạn cũng sẽ cần giấy phép thích hợp cho Windows 365 Business hoặc Windows 365 Enterprise.

Microsoft đang nói rằng với Windows 365, bạn sẽ có thể để PC chuyên dụng của mình ở nhà và làm việc trên “bất kỳ thiết bị nào” một cách dễ dàng, bao gồm cả máy Mac, iPad hoặc thiết bị Android hoặc Linux của bạn. Tất nhiên, trải nghiệm sẽ khác một chút so với việc kiểm tra email của bạn trên ứng dụng Outlook dành cho thiết bị di động. Windows 365 sẽ hỗ trợ trải nghiệm Windows: mở Outlook, tải xuống và lưu ảnh, lưu trữ ảnh trên màn hình Windows ảo, mở Paint và sửa đổi, lưu lại…

windows 365 cua microsoft

Wangui McKelvey, tổng giám đốc Microsoft 365, đã viết trong một bài đăng trên blog: “Khả năng làm việc bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào cần thiết đã trở thành một điều bình thường mới. “Tất cả nhân viên đều muốn công nghệ quen thuộc, dễ sử dụng trên các thiết bị. Và trong môi trường an ninh mạng phức tạp nhất mà chúng tôi từng thấy, các doanh nghiệp cần một giải pháp giúp nhân viên của họ cộng tác, chia sẻ và sáng tạo đồng thời giữ cho dữ liệu của họ an toàn và bảo mật ”.

Dịch vụ của microsoft có thể thay đổi cách sử dụng một chiếc máy tính

Có thể nói với dịch vụ windows 365 mới này của microsoft sẽ đem đến rất nhiều thay đổi thói quen của người dùng đối với một chiếc máy tính. Họ không cần phải mang chiếc máy tính của mình khi đi ra ngoài và vẫn có thể theo sát tốt công việc thông qua những thiết bị di động khác. Một điểm rất đáng chú ý của dịch vụ này đó chính là máy tính của bạn cũng không cần quá mạnh mẽ mà vẫn có thể sử dụng tốt ở mọi lúc mọi nơi.

windows 365 cua microsoft

Tuy nhiên có một vấn đề mà bạn cũng nên quan tâm đó chính là bảo mật thông tin. Có thể microsoft là một công ty lớn về công nghệ. Tuy nhiên vẫn tiềm ẩn những nguy cơ về rò rỉ thông tin khi dữ liệu được cập nhật toàn bộ lên đám mây. Chúng ta cùng chờ để trải nghiệm dịch vụ này của microsoft khi nó được ra mắt rộng rãi tới người dùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc laptop đến từ các thương hiệu  như hp gồm Hp pavilion, hp notebook… hoặc những chiếc laptop đến từ thương hiệu Dell như Dell Xps, Dell Xps 2021 Để sử dụng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc có thể đến ngay lapcity – Hệ thống bản lẻ laptop uy tín để được tư vấn kĩ và trải nghiệm những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng.

Bình luận và nhận xét về bài viết Windows 365 là tên gọi chính thức pc cloud của microsoft